Smart TV เป็นยังไง ? รู้จักกับ Smart TV , Internet TV สามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้ Smart TV เป็นยังไง ? รู้จักกับ Smart TV , Internet TV สามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 29, 2564, 10:08:31 AM เข้าชม 1530 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


Smart TV / Internet TV โดยทั่วไปคือโทรทัศน์ที่ “เฉลี่ยวฉลาด” มากขึ้นนั่นเอง ด้วยความสามารถของตัวเครื่อง ( Spec ) ที่สูงมากขึ้น สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น ( โปรแกรม ) ได้หลากหลาย สามารถเชื่อมต่อเข้าใช้งานในโลกออนไลน์ Internet อย่างการใช้ Web Browser , Social Network แล้วก็อื่นๆตามฟังก์ชั่นของ Smart TV / Internet TV แต่ละรุ่นในตอนนี้เทคโนโลยีของ TV นั้นพัฒนาไปไกลมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ LCD TV , แอลอีดี TV , PLASMA TV เชื่อว่าหลายๆท่านคงได้พบเห็นตามร้านขายของหรือห้างกันมากมายแล้ว และก็ในปัจจุบันนี้ทีวีจะมิได้เป็นแค่เครื่องมือที่เอาไว้รับชมรายการทีวีหรือดูหนังเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ว่ายังก้าวเข้าสู่โลกของการเชื่อมต่ออย่าง ” Internet “ การใช้แอพพลิเคชั่นที่นานาประการช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการเล่นเกมส์ การจองตั๋วภาพยนต์ และอื่นๆอีกมากมาย ทุกสิ่งทุกอย่างสะสมไว้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสขอเสริมเติมเกี่ยว Android TV กันบ้างขอรับ ผมคิดว่าหลายๆท่านคงจะรู้จักระบบปฏิบัติการณ์นี้กันนิดๆหน่อยๆ ซึ่งปกติแล้วเจ้าระบบนี้จะโลดแล่นอยู่บน Smart Phone รวมทั้ง Tablet มากกว่า แต่ปัจจุบันนี้มีโทรทัศน์ที่จับเอา OS นี้มายัดลงไปก็คือ Provision รุ่น ED7 และ Polytron รุ่น H12A ซึ่งในอนาคตก็อาจจะมีเพิ่มเติมอีกก็เป็นได้ โดยความสามารถก็จะคล้ายกับในมือถือครับ คือการลงแอพพลิเคชั่นต่างๆมาใช้งาน แต่ว่าด้วยข้อจำกัดบางประการเป็นต้นว่าบางแอพจะต้องใช้เบอร์โทรศัพท์สำหรับเพื่อการสมัครสมาชิกเล่นก็ไม่สามารถที่จะทำได้

ส่วนชนิดของแอพพลิเคชั่นต่างๆผมขอแบ่งได้เป็น 2 ส่วนก็คือ
1. Local Content : คือแอพพลิเคชั่นต่างๆที่เป็นของชาวไทย ภาษาไทย ใช้งานได้อย่างสะดวกดังเช่นว่า MTHAI , Major Cineplex , SF Cinema , Traffy , Nation Channel
2. Global Content : เป็นแอพพลิเคชั่นที่เป็นสากลใช้กันทั่วทั้งโลก ตัวอย่างเช่น Youtube , Facebook , Skype

Smart TV , Internet TV นั้น ย่อมต้องการ Internet เข้ามาเชื่อมต่อเพื่อการใช้แรงงานอัพเดทข่าวสารในโลกอินเตอร์เน็ต การใช้งานเว็บบราวเซอร์ หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานในตัวเครื่อง ซึ่งทีวีแต่ละรุ่นก็มีการเชื่อมต่อต่างกัน มาดูกันครับว่าสามารถเชื่อมต่อได้อย่างไรบ้าง

จำพวกของการเชื่อมต่อ Internet ของ Smart TV , Internet TV แบ่งได้ 3 ประเภทก็คือ
1. เชื่อมต่อผ่านสาย LAN ( Wired – ใช้สาย )
2. เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi Adapter USB ( Wireless – ไร้สาย )
3. เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi Built-in ในตัวเครื่อง ส่วนมากจะมีในเฉพาะรุ่นสูงๆแค่นั้น ( Wireless – ไร้สาย )

ซึ่งภายหลังจากเชื่อมต่อผ่าน WiFi ในวงเดียวกันแล้วบางรุ่นจะมีความเข้าใจในการแชร์ไฟล์จากวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆตัวอย่างเช่นเพลง วีดีโอต่างๆเพื่อมาแสดงผลทางหน้าจอโทรทัศน์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Notebook , กล้อง Digital , โทรศัพท์ Smart Phone รุ่นต่างๆหรือที่พวกเราเรียกว่า DLNAส่วนชนิดของแอพพลิเคชั่นต่างๆผมขอแบ่งได้เป็น 2 ส่วนก็คือ
1. Local Content : เป็นแอพพลิเคชั่นต่างๆที่เป็นของชาวไทย ภาษาไทย ใช้งานได้อย่างสะดวกตัวอย่างเช่น MTHAI , Major Cineplex , SF Cinema , Traffy , Nation Channel
2. Global Content : เป็นแอพพลิเคชั่นที่เป็นสากลใช้กันทั้งโลก อาทิเช่น Youtube , Facebook , Skype
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : LCDTVTHAILAND

Tags : TV, LCD TV THAILAND