งานราชการ มีความมั่นคง อนาคตสดใส ใช่หรือ? งานราชการ มีความมั่นคง อนาคตสดใส ใช่หรือ?


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 27, 2564, 10:28:22 PM เข้าชม 490 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


ในโลกเดี๋ยวนี้ทุกคนต่างก็จะต้องทำงาน ไม่ว่างานนั้นๆจะเป็นงานบริษัท งานส่วนตัว/ธุรกิจส่วนตัว รวมถึง งานราชการ หรือผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งก็อาจจะเรียกกันว่า รับราชการ ก็ได้นะคะ และก็สำหรับวันนี้แอดไม่น ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำสาระดีๆเกี่ยวกับ การทำงานราชการ มาฝากคุณคนอ่านทุกคน ดีกว่าเปรียบเทียบว่าการปฏิบัติงานแบบไหนจะดีมากยิ่งกว่ากัน หรือ งานราชการ นั้นจะดีกว่าอย่างไรบ้างนั้นพวกเราไปติดตามกันเลยคะค่ะในการปฏิบัติงานราชการนั้นคงเป็นความใฝ่ฝันของคนจำนวนมาก เพราะถ้าเกิดได้เป็นข้าราชการก็จะมีอนาคตที่ดี มีผลประโยชน์ดีในหลายๆเรื่องตั้งแต่เข้ารับราชการไปจนกระทั่งเสียชีวิต ยังจะมีเงินตกทอดถึงลูกถึงหลานเลยก็ว่าได้ ก็เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้มีคนอยากเข้ามารับราชการกันมาก สิ่งที่เป็นสวัสดิการทั้งหมดทั้งปวงจะมีอะไรบ้าง รวมทั้งเป็นจุดแข็งน่าดึงดูดที่ทำให้ใครต่อใครต่างก็ต้องการเข้ามาทำ งานราชการ หรือรับราชการ ก็จะมีอยู่หลายสาเหตุดังต่อไปนี้

1. มีความมั่นคงในชีวิตการทำงานอย่างยอดเยี่ยมผู้ที่ทำ งานราชการ นั้นสามารถที่จะรับราชการได้เป็นเวลานานกว่าบริษัทเอกชน ด้วยเหตุว่า งานราชการ ไม่มีคำว่า ขาดทุน จนถึงจะต้องเลิกกิจการ แต่งานเอกชนนั้นมีการเสี่ยงที่จะขาดทุน แม้ผลประกอบการไม่ดีขึ้นก็จำเป็นต้องล้มเลิกกิจการเนื่องจากว่าไม่มีเงินลงทุนที่จะดำเนินการต่อ จำเป็นต้องปลดพนักงานทั้งหมด ต้องหางานใหม่ แม้กระนั้นสำหรับ งานราชการนั้นสามารถอยู่ได้ถึงวัยเกษียณอายุราชการเลยทีเดียว ไม่ต้องกลัวจะถูกไล่ออก ถ้าพวกเราไม่ได้เกกมะเหรกเกเร หรือทำผิดวินัยอะไรที่รุนแรงมากมายๆซึ่งนี่ก็เป็นข้อดีสำคัญของการทำงานราชการ ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีความมั่นคงยั่งยืนเพียงแค่นั้น แต่เมื่อถึงวัยปลดเกษียณก็ยังมีเงินรางวัลบำนาญให้ได้ใช้กันอีกด้วย

2. มีรางวัลเบี้ยบำนาญ เมื่อเกษียณราชการผู้ที่ดำเนินการราชการมาตรงเวลานับเป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งอายุ 60 ปีก็จะถึงวัยที่จะต้องเกษียณอายุราชการ หรือเรียกกล้วยๆก็คือ ลาออกจากการรับราชการ ก็สามารถเลือกว่าจะรับบำเหน็จหรือจะรับเบี้ยบำนาญก็ได้ตามใจเราจะเลือก อันนี้ก็จำต้องลองคิดคำนวณแล้วก็ใคร่ครวญว่าแบบไหนจะให้ผลดีกับเรามากยิ่งกว่ากันได้เงินคุ้มค่ากว่า เราก็เลือกอย่างงั้น รางวัลเราก็จะได้เงินเป็นก้อนเดียวแม้กระนั้นมีจำนวนหลายชิ้นคิดตามปริมาณปีที่รับราชการคูณค่าตอบแทนรายเดือนสุดท้ายเวลาที่เกษียณอายุราชการว่าเป็นเงินบำเหน็จเท่าไร ส่วนเงินบำนาญก็จะได้เป็นทุกเดือนจะมีจำนวนลดน้อยลงมา แม้กระนั้นได้ทุกเดือนตราบจนกระทั่งจะเสียชีวิต

3. ผลประโยชน์ในระบบราชการมีจำนวนมากรวมถึงชุดที่มีไว้ใส่สำหรับทำงานก็มีให้ใส่เวลาพวกเราไม่สบายเป็นอะไรมาแล้วไป โรงหมอ เพื่อแพทย์รักษา หรือป่วยไข้หนักก็สามารถเบิกค่ารักพยาบาล ไม่ต้องจ่าย รัฐบาลจะเป็นคนออกให้หมด ไม่ต้องจ่ายเงินสดเลย จ่ายตรงกับกรมบัญชีกลาง สามารถถอนเงินช่วยค่าใช้จ่ายสำหรับเล่าเรียนลูกนิดหน่อยได้ด้วยเหมือนกัน ก็จะก่อให้พวกเราประหยัดเงินไปมาก เงินเบี้ยเลี้ยงค่าพาหนะไปปฏิบัติงานต่างจังหวัด เงินเบิกค่าบ้านพักเวลาไปทำงานที่ชนบทแบบค้างคืน เงินค่าเบี้ยสัมมนาต่างๆซึ่งเงินบางสิ่งถ้าเกิดพวกเราปฏิบัติงานเอกชนจะมิได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล รวมทั้งยังมีที่พักของข้าราชการอีกด้วย จำเป็นต้องไปเช่าห้อง หรือซื้อบ้านอยู่ ที่พักของทางการเรารับราชการที่ใดเราก็สามารถมีสิทธิ์ได้พักที่นั้น

4. อนาคตดีขึ้นที่ดี มีโดยตลอดหากพวกเราทำงานราชการไปเรื่อยๆจะได้รับการเลื่อนฐานะสูงขึ้นไปอีกตามลำดับ ในสายงานของระบบราชการนั้นๆไปจนกระทั่งตำแหน่งสูงสุด แต่ว่าคุณจะต้องมีคุณลักษณะ ที่สมควร ได้แก่ เป็นคนมีความรู้ และก็มีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า มีความเป็นหัวหน้า สามารถดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาได้ แบบนี้ฯลฯ

5. มีความยั่งยืนมั่นคงด้านการเงินคนที่ปฏิบัติงานราชการจะมีการปรับค่าตอบแทนรายเดือนเป็นประจำทุกๆปี ก็เลยเป็นเหตุให้ได้รับค่าตอบแทนรายเดือนในอัตราสูงมากขึ้นในแต่ละปี รวมทั้งถ้าเกิดได้รับตำแหน่งสูงมากขึ้นมาอีกก็จะยิ่งมีเงินมากเพิ่มขึ้นตามตำแหน่งงานการงานในหน่วยงานราชการนั้นๆถ้าขึ้นเป็นตำแหน่งผู้บริหารตั้งแต่ประธานระดับต้นขึ้นไปก็จะได้รับเงินประจำตำแหน่งอีกส่วนใดส่วนหนึ่งมากขึ้นมา เป็นได้รับรายได้เพิ่มขึ้น 2 ทาง รวมทั้งยังมีเงินค่าวิชาชีพแต่ละประเภทอีก ได้แก่ แพทย์ บัญชี ข้อบังคับ ฯลฯ

6. รับราชการเป็นที่ยอมรับในสังคมพวกเราอาจจะต้องยอมรับกับว่าในสังคมไทยเราเชื่อถือข้าราชการกันมาก มีคนเคารพนับถือ เป็นที่ยอมรับว่าถ้าเกิดมีลูกมีหลานก็จะส่งให้ไปรับราชการเพื่ออนาคตของลูกหลานต่อไป จะได้พึ่งพาอาศัยยามแก่ชรา นี่เป็นค่านิยมของสังคมไทยของเราเป็นแบบงี้มาตั้งแต่ในสมัยก่อน คนส่วนมากจึงถูกใจที่จะมารับราชการกันมาก และบิดามารดาส่วนใหญ่เองก็อยากให้ลูกดำเนินงานราชการอีกด้วย

7. ผู้สืบสกุลแล้วก็คู่ควงจะได้รับเงินสืบทอดเมื่อเราเสียชีวิตลง เป็นสวัสดิการอย่างหนึ่งที่มีเฉพาะหน่วยงาราชการเพียงแค่นั้น คือ เมื่อตัวเรารับราชการรวมทั้งเสียชีวิตลงผู้สืบสกุลเช่น ภรรยาหรือบุตร ก็จะได้รับเงินตกทอดเป็นเงินที่มีหลายชิ้นเลยทีเดียว จะมีผลให้ครอบของเราไม่ต้องหน้าร้อนในเรื่องที่เรามีเหตุเป็นโรคร้ายแรง หรืออุบัติเหตุที่นึกไม่ถึงนั้น บางทีอาจเกิดขึ้นได้ เมียรวมทั้งลูกของเราก็ได้รับความทุเลาความเดือนร้อนลงได้มาก แล้วยังมีเงินค่าเผาศพมอบให้อีกปริมาณหนึ่ง มีผลประโยชน์วางพวงหรีดที่งานศพ เพื่อเป็นเกรียว่ากล่าวให้ในวาระสุดท้ายของชีวิต ซึ่งก็จะมองเห็นได้ว่าการดำเนินงานราชการนั้นมีแม้กระนั้นจุดเด่นทั้งนั้นเลย แถมยังเป็นงานป้อมปราการคงและมีเงินเดือนดีอีกด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าว จึงมีความคิดเห็นว่าการเข้า รับราชการ มีอนาคต ความมั่นคงในชีวิต หน้าที่การงานที่ดี มีเงินเดือนประจำทุกเดือนไม่ต้องเดือนร้อนเรื่องเงินทอง รายจ่ายต่างๆบางสิ่งระบบราชการก็เบิกได้ บ้านพักก็มีให้อย่างสะดวกสบาย ไปจนกระทั่งเราเสียชีวิต บุตรและเมียพวกเราก็ยังได้เงินช่วยต่างๆเยอะแยะ แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี ก็ถือว่า งานราชการ เป็นงานป้อมปราการอาจจะและมีอนาคตที่ดีอยู่ดี อย่างผู้ใดอยากมีอนาคตที่ดี มีการกำหนดแผนการเงินที่ดี ก็จะต้องเลือก งานราชการ แค่นั้น
 

Tags : job,กระทู้