แอปมือถือ "หมอชนะ" คืออะไร ใช้งานอย่างไร หากไม่ load มาใช้มีความผิดหรือเปล่า! แอปมือถือ "หมอชนะ" คืออะไร ใช้งานอย่างไร หากไม่ load มาใช้มีความผิดหรือเปล่า!


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 24, 2564, 08:27:34 AM เข้าชม 171 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


หากคุณเป็นห่วงว่าวันนี้ติดวัววิดหรือยัง แอปพลิเคชัน "หมอชนะ" ช่วยได้ แอปนี้จะบันทึกทางการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง รวมทั้งช่วยคุณประเมินอาการคร่าวๆเหมือนมีแพทย์มาตรวจคัดกรอง แล้วแสดงผลลัพธ์ว่ามีความเสี่ยงมากมายหรือน้อย ให้คุณได้เตรียมความพร้อมสำหรับไปตรวจโควิด หรือกักบริเวณอยู่บ้านเพื่อมองอาการต่อไป

หมอชนะคืออะไร

แอปพลิเคชัน "หมอชนะ" เป็นแอปที่ถูกปรับปรุงโดยเอกชนร่วมกับภาครัฐ เพื่อติดตามสถานที่การเดินทางของผู้ใช้งาน ผู้ออกแบบ "แพทย์ชนะ" มีเป้าประสงค์เป็นวัสดุช่วยติดตามและก็ควบคุมโรคให้เจ้าหน้าที่ทางด้านการแพทย์ไต่สวนโรคได้อย่างรวดเร็ว และก็แจ้งข้อมูลไปยังกรุ๊ปผู้ใกล้ชิด และก็ผู้สัมผัสคนป่วย Covid-19 ได้เร็วทันใจ รวมถึงการให้ข้อมูลปฏิบัติที่ถูกต้องหมอชนะไม่ถูกต้องตามกฎหมายหรือเปล่า

เนื่องจากว่าการใช้แรงงานของแอปพลิเคชัน “แพทย์ชนะ” มีการเข้าถึงข้อมูลการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ ผู้ใช้งานส่วนหนึ่งส่วนใดวิตกกังวลว่าจะผิดกฎหมายหรือเปล่า? ทางสำนักงานปรับปรุงรัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.) ได้เผยข้อมูลของหมอชนะ ว่าแอปพลิเคชันนี้ถูกดีไซน์ไม่ให้กระทบต่อเสรีภาพของผู้ใช้งานแล้วก็ระแวดระวังการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล โดยเก็บข้อมูลบุคคลเท่าที่จำเป็น เกี่ยวโยง และก็เพียงพอต่อขอบเขตและก็จุดประสงค์ที่สามารถจะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับข้อเสนอแนะแนวทางการกระทำตนได้อย่างแม่นยำ ในตอนเหตุการณ์แพร่ระบาดของโรค Covid-19ไม่ได้ดาวน์โหลดแอปแพทย์ชนะ มีความผิดหรือไม่ถ้าคุณไม่มีโทรศัพท์มือถือ หรือมีโทรศัพท์มือถือที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันหมอชนะมิได้ ยังไม่จัดว่ามีความผิด แต่ว่าถ้าหากคุณติดโควิด-19 แล้วไม่แจกแจง หรือปกปิดสถานที่ที่เคยเดินทางไป นับว่ามีความผิด โทษของผู้ละเมิด จำคุกไม่เกินสองปี ปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรืออีกทั้งจำทั้งปรับ ประกาศ ณ วันที่ 6 มกราคม พุทธศักราช 2564 รวมทั้งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 เป็นต้นไป โดยเจาะจงในเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ออกตามความมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการจัดการราชการในเหตุการณ์เร่งด่วน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 17)หมอชนะใช้อย่างไรการใช้แอปพลิเคชัน “หมอชนะ” ช่วยทำให้พนักงานทางการแพทย์ติดตามทางการรับเชื้อของคนไข้ได้ โดยมีวิธีการใช้งานดังต่อไปนี้
1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “MorChana” หรือ ภาษาไทยเป็น “แพทย์ชนะ”
2. กดปุ่ม “ลงทะเบียน”
3. กดปุ่ม “ยอมรับ”
4. กดปุ่ม “อนุญาตให้เข้าถึงข้อมูล”
5. กดปุ่ม “เปิดการแจ้งเตือน”
6. ทำแบบประเมินการเสี่ยง
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สอบสัมภาษณ์