สิ่งที่คุณไม่สมควรยอมให้เกิด และ เรื่องที่ต้องทำ สำหรับเพื่อการสัมภาษณ์งาน สิ่งที่คุณไม่สมควรยอมให้เกิด และ เรื่องที่ต้องทำ สำหรับเพื่อการสัมภาษณ์งาน


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 08, 2564, 06:13:19 AM เข้าชม 5899 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศสิ่งที่ไม่สมควรยอมให้เกิดขึ้นระหว่างการสัมภาษณ์งาน
 
1) อย่ากล่าวว่าเราเป็นนักไขปัญหา หรือ เราเป็นตัวจริงด้านดำเนินงานเป็นทีมเมื่อผู้สัมภาษณ์งานทำประเมิณผู้สมัครเข้าทำงาน คนสัมภาษณ์งานจะสอบถามเกี่ยวกับ เรื่องราว รวมทั้ง ประสบการณ์ต่างๆ จากข้อมูลพวกนี้ที่ผู้สมัครได้ทำบอกเล่ามา คนสัมภาษณ์จะทำสรุปข้อมูลของข้อดี และ คุณลักษณะต่างๆของผู้สมัครเหล่านั้นเอง
2) อย่าบอกคนสัมภาษณ์ว่าคุณไม่มีข้อด้อยทุกๆคนมีจุดอ่อนร่วมกันทั้งนั้น จุดมุ่งหมายของปริศนานี้มิได้เกี่ยวข้องกับข้อเสียพวกนั้นโดยงตรง แต่มันถูกใช้เพื่อตัดสินคุณสมบัติของผู้มาสมัครทำงาน, ความซื่อตรง และ การรับทราบประเด็นต่างๆเกี่ยวกับตัวคุณเอง. ซึ่งหากผู้มาสมัครเข้าทำงานตอบว่าไม่มีข้อบกพร่อง นั้นแสดงว่าคุณได้หยุดพัฒนาตนเอง ไม่สามารถที่จะเรียนรู้ของใหม่ๆเพิ่มเติมอีกได้. การบอกถึงจุดอ่อนของคุณอย่างเปิดเผย แล้วก็ ชี้แจงว่า คุณสามารถทำความเข้าใจอะไรจากสิ่งเหล่านั้นได้ รวมทั้ง ประสงค์ที่จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นตลอดระยะเวลา
3) เวลาตอบคำถาม อย่างตอบให้สั้น หรือ ยาวจนกระทั่งเกินความจำเป็นในระหว่างสัมภาษณ์งาน, ไม่เพียงแค่ตำตอบของคุณจะถูกใช้เพื่อสำหรับในการตัดสินใจ แต่ว่ายังรวมไปถึงกิริยาท่าทางในการตอบคำถามด้วย. คำตอบที่ดีจะต้องมีความยาวประมาณ 1-2 นาที เนื่องจากว่าถ้าเกิดคุณตอบคำถามสั้นเกินความจำเป็น คุณอาจจะถูกมองว่าขาดความรู้ความเข้าใจ, มุมมอง หรือ ความพอใจ ที่ห่วยแตกไปกว่านั้น จะทำให้คนสัมภาษณ์ทำการสัมภาษณ์ได้ยากขึ้น. และสำหรับผู้สมัครที่ชอบบ่นจนกระทั่งเกินไป บางครั้งอาจจะถูกเห็นว่าหมกมุ่นอยู่แต่กับตัวเองจนถึง, น่าเบื่อ หรือ เป็นพวกไม่แน่ชัด ห่วยไปกว่านั้น เมื่อพูดเลย 2 นาที ผู้สัมภาษณ์ จะเริ่มหงุดหงิดรำคาญ แล้วก็ ไม่ฟังสิ่งที่คุณบอกอีก
4) อย่าถามผู้สัมภาษณ์ว่ามีอะไรสำหรับคุณบ้างตอนเริ่มการสัมภาษณ์ ให้รู้สึกว่าคุณเป็นนักขาย หรือ เป็นผู้มาสมัครทำงานที่รุนแรง และ เป็นที่ต้องการที่สุด. การถามคำถามที่ตัวเองต้องการรู้มากเกินไป อย่างเช่น งานนี้จะได้ค่าจ้างมากแค่ไหน? หรือ ปริศนาเกี่ยวกับผลตอบแทน หรือ ผลประโยชน์ต่างๆอาจก่อให้คุณพลาดงานนั้นได้. จำเป็นที่จะต้องมองความเหมาะสม ตัวอย่างเช่น เมื่อคนสัมภาษณ์ส่งสัญญาณว่าคุณมีทิศทางที่กำลังจะได้รับเลือกสำหรับงานนี้
5) อย่ามองที่ประวัติย่อสำหรับใช้สมัครงานของคุณขณะสัมภาษณ์ระหว่างการสัมภาษณ์คุณจึงควรไม่มองดูที่ เรซูเม่ เนื่องจากอาจเป็นสัญญาณบอกว่าคุณกำลังเครียด (ซึ่งผู้สมัครมักเป็นเช่นนั้น) หรือ คุณกำลังนำเสนอเรื่องราวที่ไม่เป็นความจริงบางอย่าง. คนสัมภาษณ์ คาดหมายให้ท่านทราบถึงข้อมูลทั้งผอง ยกตัวอย่างเช่น บริษัทที่เคยทำ, วันที่, ชื่อตำแหน่งงาน, หน้าที่, ความรับผิดชอบ และก็ ขั้นตอนการสู่การบรรลุเป้าหมายของคุณ. วิธีที่จะสามารถช่วยให้ท่านจำข้อมูลกลุ่มนี้ ให้ลองเขียนข้อมูลเหล่านี้ลงในการ์ดเล็กๆไว้อ่านก่อนจะมีการสัมภาษรณ์งาน แน่นอนว่า ไม่สมควรอ่านระหว่างสัมภาษณ์งาน
เรื่องที่ควรยอมให้เกิดระหว่างการสัมภาษณ์งาน
1) เตรียมความพร้อมให้พร้อมก่อนจะมีการสัมภาษณ์สำหรับในการสัมภาษณ์งานนั้น ให้จัดว่ามีความจำเป็นกว่าการนำเสนองานอะไรก็แล้วแต่สิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องทำ คือการตระเตรียม อย่างเช่น เล่าเรียนเนื้อหาของบริษัท, ธุรกิจ, เนื้อหางาน หรืออาจรวมถึง ข้อมูลของผู้สัมภาษณ์ที่คุณอาจหาได้จากใน Linkedin รวมทั้ง การรู้จักคุณลักษณะตนเอง, ประวัติส่วนตัว, ประวัติการทำงาน, ข้อดี รวมทั้ง ข้อเสีย รวมถึง การเตรียมการเพื่อจะถาม แล้วก็ ตอบปัญหาต่างๆกับผู้สัมภาษณ์
2) ต้องถามคำถามที่ฉลาดคนสัมภาษณ์วัดระดับผู้มาสมัครเข้าทำงานจาก 3 ส่วนหลักๆดังนี้ 1)ความซาบซึ้งแรกพบกับผู้มาสมัครเข้าทำงาน, 2) ประสิทธิภาพของคำตอบ และ3) ปัญหาของผู้สมัคร คำถามที่ดีสามารถที่สามารถช่วยกลบจุดอ่อนของคุณได้ ปริศนาที่ดีจะเน้นไปที่หน้าที่ รวมทั้ง ความสัมพันธ์ต่างๆซึ่งเกี่ยวเนื่องกับงาน กระทั่งไปถึงภาพรวม
3) ควรเปลี่ยนแปลงการสัมภาษณ์งานไปเป็นการพรีเซ็นท์ผลงานต่างๆแทนให้ผู้มาสมัครทำงานพรีเซนเทชั่นประสบการณ์ที่เป็นความสำเร็จของคุณว่าคุณได้ทำอะไรไปบ้าง, ทำเป็นอย่งไร และก็ เอามาเปรียบเทียบกับสิ่งที่จะทำให้กับตำแหน่งงานที่คุณจะได้รับ
4) รับรองลักษณะเด่น และ ปรับจุดอ่อนให้ดูเป็นกลางเขียนลักษณะเด่น และ จุดอ่อนของคุณออกมาให้หมด โดยการนำเสนอคุณลักษณะเด่นให้พรีเซนเทชั่นด้วยการบรรลุผลของคุณ 1 – 2 แบบอย่าง เพื่อนำมาใช้เพื่อการยืนยันลักษณะเด่นของคุณ. แล้วก็เพื่อลดข้อบกพร่องของคุณ ชี้แจงวิธีที่คุณนำข้อเสียเหล่านั้นมาเป็นประสบการณ์เพื่อการเล่าเรียน หรือ กรรมวิธีการจัดแจงกับข้ออ่อนเหล่านั้น
5) ถามเกี่ยวกับขั้นตอนถัดไปก่อนจะสำเร็จการสัมภาษณ์ ให้ถามหาสถานะของคุณ รวมทั้ง ลำดับชั้นตอนถัดไป ถ้าเกิดผู้สัมภาษณ์กล่าวหุ้มเหลือ หรือ ไม่มีข้อสรุปที่แน่นอน ซึ่งดูแล้วคุณอาจจะไม่ได้รับการติดต่อกลับ ในกรณีเช่นนี้ ให้ทดลองถามว่า มีประวัติ หรือ ข้อมูลใดน้อยเกินไปหรือไม่ เมื่อคุณทราบเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้นคุณอาจจะอธิบายข้อมูล หรือ การบรรลุผลที่คุณไม่ได้แจ้งไปได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : wikidot

Tags : สร้างเรซูเม่,เรซูเม่ ออนไลน์,เว็บ ทำเรซูเม่