อุบาย ปฏิสัมพันธ์และผู้บริโภควีลแชร์ อุบาย ปฏิสัมพันธ์และผู้บริโภควีลแชร์


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2563, 10:48:31 AM เข้าชม 3 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


กลอุบาย ความเกี่ยวข้องพร้อมด้วยผู้ใช้วีลแชร์
กลุ่มคนใช้วีลแชร์ด้วยเหตุผลที่ต่างกันจาก วีลแชร์ยื่นให้ความอิสระณความเคลื่อนไหวเหมือนกับรถยนต์ใช่ไหมจักรยาน สมมติว่าคุณต้องมีความสัมพันธ์กับดักผู้เปลืองวีลแชร์เป็นการเริ่มต้น งานทำตัวตนให้แม่นยำอาจดำรงฐานะเรื่องยาก คุณคงไม่อยากพลาดไปเป็นเหตุให้ผู้อื่นรู้สึกอารมณ์เสีย อย่างไรก็ดีในครู่เดียวกันคุณก็จำเป็นเนรมิตตนให้สดประโยชน์ด้วยกันประกอบด้วยคดีเข้าอกทราบ ปัจจัยสำคัญยิ่งที่ควรจำขึ้นใจคือ ผู้ใช้วีลแชร์นั้นไม่ได้ต่างละความเกื้อกูลตรงไหนล่วงพ้น
1. เคารพผู้อื่น
1.1. อย่าคาดคะเนไปเองเกี่ยวกับสมรรถนะข้าวของเครื่องใช้ผู้อื่น. การที่ใครสักคนนั่งวีลแชร์ไม่ไหวหมายความว่าเขาสดอัมพาตหรือไม่เดินก้าวสั้นๆ มิได้ บางท่านใช้วีลแชร์ด้วยเหตุที่เปล่าอาจยืนได้เป็นกาลเวลานานสองนานหรือไม่ก็มีขวากหนามในงานเดิน เพราะว่ามากแล้ว คนป่วยโรคหทัยจะใช้วีลแชร์เหตุด้วยไม่ให้ออกแรงบ่อยเกิน ผิคุณกังขาว่าผู้อื่นใช้วีลแชร์ทำไม ให้ถามดีกว่ามานั่งคาดเดาคำตอบเอง ถามคำถามปลายเปลือยเหตุด้วยให้คู่เจรจามียามตอบรับปฏิเสธ เช่น "ขอยอมตั้งคำถามได้มาไหมคะ/ครับ ด้วยเหตุใดคุณถึงนั่งวีลแชร์คะ/ครับ?"
ตั้งกระทู้ผู้ใช้วีลแชร์ถึงต้นเหตุที่เปลืองวีลแชร์ทันทีที่คลุกคลีกันดีแล้ว ข้อสงสัยนี้ไม่เหมาะเพื่อคนเพิ่งรู้จักมักคุ้นกัน
1.2. เจรจาต่อหน้ากับผู้กินวีลแชร์. สมมตมีผู้อื่นมาสู่กับผู้ใช้วีลแชร์ สละภูอยู่ในวงสังสนทนาเพื่อแต่ไม่ใช่มารับช่วงที่ผู้ใช้วีลแชร์ อุทาหรณ์เช่น อย่าสอบสวนเหตุการณ์ผู้ใช้วีลแชร์กับผู้แดนมาเนื่องด้วย พอพูดจากับผู้ใช้วีลแชร์ครอบครองช่วงช้า ให้ดำรงตำแหน่งลง ผู้ใช้วีลแชร์อาจกะปลกกะเปลี้ยหากแตะเงยข้างทัศนาคู่บอก
1.3. ขอก่อนกระทบตัวผู้ใช้วีลแชร์ไม่ก็วีลแชร์ของเขาไม่ก็เจ้า. ผิตบบ่าหรือว่าพิงวีลแชร์อาจจัดไม่ให้เกียรติศักดิ์ได้ ภูไม่ใช่หรือเธอเป็นได้ใช้วีลแชร์เพราะว่าเกิดอุบัติเหตุ การต้องเนื้อตัวเว้นแต่ว่าจะชี้ให้เห็นความเวทนาเกินเหตุแล้วยังอาจเป็นเหตุให้ผู้ใช้วีลแชร์เจ็บตัวอีกอีกด้วย ถวายดำเนินการพร้อมด้วยวีลแชร์ประหนึ่งเป็นอีกองค์หนึ่งข้าวของผู้ใช้ แม้การตบบ่าผู้ใช้วีลแชร์เปล่าพอสมควร ก็อย่าไปสัมผัสวีลแชร์โดยมิจำเป็นจะต้อง
2. โอ้โลมพนมมาไยดีอิฉัน
2.1 เข้าใจแจ่มแจ้งอาบันความขัดสนในการชำระคืนวีลแชร์ในที่ธารณะครั้งไปมีชีวิตเสี่ยวผู้ใช้วีลแชร์. คลำทางลาดที่ขึ้นลงสบาย เพราะว่ามากหลังจากนั้นจะอาศัยด้านข้างประตูไม่ก็ใกล้ส้วม กระไดพร้อมด้วยลิฟต์ เมื่อต้องผ่านทางที่มีเครื่องกั้นให้ยิงคำถามผู้ใช้วีลแชร์ว่า "ไปยังไงถึงจะง่ายยอดคะ/ครับผม?" เผ้าคอยคำเฉลยพร้อมกับทำตามคำเสนอแนะดั่งจริงจัง
หากคุณยังมีชีวิตอยู่เจ้าของงานต่างๆ ให้วิเคราะห์สอบว่ามีความสะดวกต่อผู้ใช้วีลแชร์ สืบสวนสถานที่ว่ามีขวากหนามในการเข้าอาคารหรือไม่ สืบสวนว่าทางเดินระหว่างที่นั่งและโถงทางเดินโถงพอให้วีลแชร์ผ่านได้ง่าย ห้องน้ำควรมีอาณาบริเวณเต็มที่ให้กลับวีลแชร์ได้พร้อมด้วยมีราวจับ ผิงานอยู่ในพื้นที่แงะ พื้นผิวจะต้องให้วีลแชร์ผ่านได้อย่างราบรื่น พื้นกรวด ทรายหรือว่าพื้นที่ไม่เสมอกันอาจเป็นเครื่องกั้นหาได้
2.2 รำลึกแม้ว่าผู้อื่นคราวใช้พื้นที่ทั่วไป. พื้นที่ส่วนรวมslimตำแหน่งมีไว้เพราะด้วยผู้ใช้วีลแชร์ ห้องน้ำบางห้อง ที่จอดรถ ด้วยกันโต๊ะเล่าเรียนที่มีไว้เหตุด้วยอำนวยความง่ายดายให้ผู้ใช้วีลแชร์ อย่าใช้พื้นที่เหล่านี้นอกเสียจากว่าคุณมาเป็นมิตรสหายผู้ใช้วีลแชร์ คุณมีทางเลือกเฟ้นในการใช้ห้องสุขา ลานจอดรถ พร้อมกับเคาน์เตอร์เรียนสารพันได้ในขณะที่ผู้ใช้วีลแชร์ใช้ได้แค่ภูมิประเทศเข้าถึงได้สะดวกเท่านั้น เมื่อไปซื้อของให้แวด ผู้ใช้วีลแชร์หรือสกูตเตอร์ มานะพยายามอยู่ด้านเดียวของทางเดินเพื่อจะเผื่อแผ่ที่ให้ผู้อื่น ดำเนินให้เหมือนกับกับคุณขับรถ ครั้งจอดรถ ส่งมอบหลบเลี่ยงการจอดข้างๆ รถตู้ที่มีสารบาญคนพิการที่อาจจอดห่างจากรถคันอื่น รถตู้เพราะว่าคนพิการอาจอยากพื้นที่ว่างข้างรถตู้เพื่อยกขึ้นทางเอียงให้วีลแชร์เข้า-ออกล้อเลื่อนได้ ที่จอดรถคนพิการในบางที่ตั้งคงจะไม่พอเพราะว่าทางลาด เช่นนั้นรถตู้ที่มีทางลาดต้องจอดไกลจากรถคันอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วีลแชร์ไฟฟ้า

เครดิต : http://hadchaosamran.go.th/webboard/index.php?topic=27800.new

Tags : วีลแชร์,วีลแชร์ไฟฟ้า,รถเข็นไฟฟ้า