ฝ้า กระ คืออะไร ปกป้องยังไง พร้อมบอกวิธีรักษาฝ้า กระที่สำเร็จ ฝ้า กระ คืออะไร ปกป้องยังไง พร้อมบอกวิธีรักษาฝ้า กระที่สำเร็จ


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มีนาคม 29, 2563, 07:13:16 PM เข้าชม 11 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


ฝ้า กระ เป็นยังไง คุ้มครองปกป้องยังไง พร้อมบอกวิธีรักษาฝ้า กระที่สำเร็จ

รักษาฝ้า, รักษากระ, รอยแดง
ความไม่เหมือนระหว่าง "รักษาฝ้า" กับ "รักษากระ"
กระจะมีลักษณะเป็นจุดเล็กๆมีสีน้ำตาลอ่อนหรืออาจจะเข้มกว่าสีผิวธรรมดา โดยจะขึ้นกระจายอยู่ทั่วไปตามผิวหน้า กระที่ขึ้นแค่ข้างบนของผิวหรือชั้นผิวหนังชั้นนอกก็คือ กระธรรมดา ยกตัวอย่างเช่น รักษากระเด็กหรือกระแดด ส่วนกระชนิดที่ไม่ดีเหมือนปกติปกติก็คือ กระเนื้อที่มีลักษณะเป็นสีเข้มๆมีเนื้อนูนขึ้นมาจากผิวหนังมาก พบได้เมื่อมีอายุที่มากขึ้น จะว่าไปแล้วกระจำพวกนี้อันที่จริงไม่ใช่กระหรอกจ้ะ ถ้าแต่เป็นเซลล์ผิวหนังที่เกิดการแบ่งตัวออกไปผิดรูปอีกแบบหนึ่ง โดยอาจจะส่งผลให้มีอันตรายตามมาได้ ถ้าหากว่ามีขนาดที่ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยร่วมกับมีเลือดออกบ่อยๆเสมอๆแนะนำว่าถ้าหากพบกระในลักษณะดังกล่าวข้างต้นให้รีบเจอแพทย์ผิวหนังด่วน
ส่วนฝ้าจะมีลักษณะที่เป็นรอยปื้นๆใหญ่ๆมีสีน้ำตาลเข้มกว่าสีผิวปกติของพวกเรา โดยปกติสามารถแบ่งฝ้าออกได้เป็น 2 จำพวกเป็น จำพวกตื้นแล้วก็จำพวกลึก สำหรับความแตกต่างของฝ้าอีกทั้ง 2 จำพวกนี้ก็คือ ระดับความลึกของเม็ดสีชนิดลึก เพราะเม็ดสีที่มีความผิดธรรมดาจะอยู่ที่ชั้นหนังแท้ ส่วนฝ้าชนิดตื้นนั้นจะมีอยู่แค่ตรงชั้นหนังกำพร้าเท่านั้น และก็ความเข้มของเม็ดสีก็ยังมีน้อยกว่าฝ้าจำพวกลึกเป็นอย่างมากอีกด้วย
ฝ้า กระ แม้จะเป็นปัญหาผิวที่ไม่รุนแรง แม้กระนั้นก็ทำให้ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นได้ คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจสงสัยว่าจากผิวที่เคยเนียนสวย เพราะเหตุไรอยู่ๆก็เลยมีฝ้า กระ ปรากฏขึ้นมาได้ เราจะคุ้มครองได้ยังไง และหากเป็นแล้ว มีแนวทางรักษาอย่างไรบ้าง ค่าใช้จ่ายมากแค่ไหน HonestDocs มีคำตอบ
ฝ้า VS กระแบบเดียวกันหรือเปล่า ต่างกันยังไง?
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ประสบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าบางทีอาจแยกไม่ออกว่ารอยต่างๆที่ปรากฏบนบริเวณใบหน้านั้นคือฝ้าหรือกระ สองอย่างที่ว่ามีลักษณะรวมทั้งสาเหตุการเกิดดังนี้
ฝ้าเป็นอย่างไร มีเหตุที่เกิดจากอะไร? ฝ้า (Melasma) มีสาเหตุจากการที่เซลล์เม็ดสีใต้ชั้นผิวหนังหรือเมลานินทำงานเปลี่ยนไปจากปกติ โดยต้นเหตุสำคัญที่ทำให้เมลานินทำงานแตกต่างจากปกติคือ รังสีอัลตราไวโอเลต (UV) เพราะเหตุว่าเมลลานินมีหน้าที่กรองรังสี UV เมื่อผิวได้รับรังสี UV มากมาย เมลานินก็จะถูกทำออกมามากตามไปด้วย เกิดเป็นฝ้าซึ่งมีลักษณะสำคัญคือ เป็นสีดำอมน้ำตาล ขึ้นเป็นแถบหรือปื้นบริเวณที่สัมผัสกับแสงอาทิตย์มากมาย ดังเช่นว่า หน้าผาก โหนกแก้ม ไรหนวด แม้กระนั้นเว้นเสียแต่รังสี UV แล้ว ความตึงเครียด รวมทั้งความเคลื่อนไหวของฮอร์โมนในร่างกาย ดังเช่น วัยหมดระดู การมีท้อง ก็มีส่วนกระตุ้นให้เกิดฝ้าได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้พวกเราสามารถแบ่งลักษณะของฝ้าได้เป็น 4 ชนิดหลักๆดังเช่นว่า ฝ้าตื้น ฝ้าลึก ฝ้าผสม ฝ้าที่ไม่สามารถแยกได้ว่าเป็นฝ้าชนิดใด ซึ่งฝ้าแต่ละแบบก็มีลักษณะแล้วก็กรรมวิธีการรักษาไม่เหมือนกันออกไปด้วย
อ่านเพิ่มอีก: เจาะลึกข้อมูลเกี่ยวกับฝ้า
รักษากระเป็นอย่างไร มีสาเหตุจากอะไร? กระ (Freckles) มีสาเหตุการเกิดดังการเกิดฝ้า โน่นคือมีต้นเหตุมาจากเมลานินดำเนินการไม่ปกติจากการกระตุ้นของรังสี UV แม้กระนั้นจะมีลักษณะที่แตกต่างกันนั่นเป็น กระ จะมีลักษณะเป็นจุดเล็กๆขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 3 -4 มิลลิเมตร กระจายอยู่ตามผิวหนังรอบๆผิวหน้าและตามลำตัว โดยส่วนมากจะพบบ่อยในชาวยุโรปหรือคนที่มีผิวขาว เริ่มเจอได้ตั้งแต่วัยเด็ก ต่อจากนั้นจะค่อยๆมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นแล้วก็สีเข้มขึ้น นอกจากนั้น เหตุด้านพันธุกรรม ยาบางจำพวก หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ก็มีส่วนทำให้เกิดกระได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้พวกเราสามารถแบ่งลักษณะของกระ ได้เป็น 4 จำพวก คือ รักษากระตื้น รักษากระลึก รักษากระแดดและก็กระเนื้อ
อ่านเพิ่ม: เจาะลึกเนื้อหาสาระเกี่ยวกับกระ
ต้นสายปลายเหตุสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดกระและก็ฝ้า
การเกิดกระหรือฝ้าขึ้นบนบริเวณใบหน้า นับว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของผิว แม้กระนั้นในบางคนบางทีก็อาจจะขึ้นมากหรือน้อยนั้นก็นานับประการ โดยต้นเหตุสำคัญที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดตกกระหรือฝ้าขึ้น ก็มาจากเซลล์สร้างเม็ดสีที่อยู่ใต้ผิวหนังหรือที่เรียกว่า เมลานิน มีการผลิตเม็ดสีขึ้นอย่างผิดปกติบ่อย กระทั่งทำให้ผิวหนังบางร่วมกับมีลักษณะเป็นจุดเล็กๆสีน้ำตาล ขึ้นกระจายตัวอยู่ทั่วไปบนใบหน้า และก็เว้นเสียแต่ผิวหน้าแล้ว พบว่ายังสามารถขึ้นได้อีกทั้งรอบๆเนินอก หรือผิวที่แขน ซึ่งรังสี UV นี่เองที่เป็นสาเหตุกระตุ้นให้เมลานินผลิตเม็ดสีผิวออกมามากยิ่งขึ้น สำหรับด้านการแพทย์ก็ยังเชื่ออีกด้วยว่า การเกิดกระยังสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ด้วยเหมือนกัน เป็นต้นว่า กระที่มักขึ้นบนผิวหน้าเด็กฝรั่ง ฯลฯ
สำหรับสาเหตุของการเกิดฝ้า ก็มาจากปัจจัยหลากหลายประการซึ่งเว้นเสียแต่แสงตะวันเป็นตัวการหลักแล้ว ความร้อนจากเตาไฟในขณะประกอบอาหารและก็การที่ฮอร์โมนเพศในร่างกายเกิดการเปลี่ยน ก็มีส่วนกระตุ้นทำให้การสร้างเม็ดสีผิวมีความผิดธรรมดาขึ้นได้ สังเกตได้จากหญิงตั้งท้องหรือผู้ที่รับประทานยาคุมกำเนิดก็ชอบมีฝ้าขึ้นจำนวนมาก หรือในเรื่องที่มีการแพ้สารเคมีบางประเภทจากเครื่องแต่งตัวและก็โลชั่นที่เอาไว้ดูแลผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องแต่งตัวที่มักมีสารเคมีต้องห้ามผสมปนเปสำหรับในการผลิตบ่อยๆเหล่านี้ถ้าหากไม่ระแวดระวังเลือกใช้ให้ดีก็ล้วนถือเป็นต้นเหตุทำให้มีการเกิดฝ้าได้ด้วยเหมือนกัน
ดังนั้น แม้ไม่อยากให้ฝ้าและก็กระขึ้นหน้า ก็ควรจะมานะหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงตะวันเสมอๆควรจะทาโลชั่นที่มีไว้สำหรับป้องกันแดดเพื่อคุ้มครองป้องกันผิวจากรังสียูวีทุกๆวัน โดยควรที่จะทำการเลือกครีมที่เอาไว้ป้องกันแสงแดดที่มีค่า SPF สูงเพื่อการปกป้องคุ้มครองแสงอาทิตย์ได้อย่างมีคุณภาพ และก็หากเป็นฝ้ากระก็ควรจะหาครีมที่มีไว้บำรุงผิวที่มีส่วนช่วยลดลางเลือนฝ้ากระมาใช้ หรือเจอแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษาให้หายอย่างรวดเร็วก็ได้ด้วยเหมือนกันจ้ะ
การป้องกันการเกิดฝ้ารวมทั้งกระ
คนไหนกันแน่ที่ต้องการมีผิวสวย ไกลห่างจากปัญหาฝ้าและก็กระ สามารถทำตามกระบวนการคุ้มครองป้องกันการเกิดฝ้าและกระที่มีประสิทธิภาพ ดังต่อไปนี้
หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงตะวันโดยตรงหรืออยู่กลางแจ้งเป็นระยะเวลานาน เนื่องด้วยการเกิดฝ้าแล้วก็กระมีปัจจัยหลักมาจากรังสี UV จากแสงแดด ด้วยเหตุนี้การหลีกเลี่ยงสาเหตุจึงเป็นแนวทางที่ดีที่สุด แต่แม้จำเป็นที่จะต้องอยู่กลางแจ้งควรจะสวมเสื้อผ้าปกคลุมผิวหนังทั้งรอบๆหน้ารวมทั้งร่างกายด้วย
ทาครีมป้องกันแสงแดด SPF 40-50 PA +++ ขึ้นไปอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้คนส่วนใหญ่มักหลงผิดว่าถ้าเกิดไม่ได้อยู่ที่โล่งแจ้ง หรือเปล่าได้สัมผัสกับแสงอาทิตย์โดยตรงก็ไม่มีความจำเป็นต้องทาโลชั่นที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดดก็ได้ แม้กระนั้นที่จริงแล้ว แสงจากหลอดไฟ จอมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ ก็เป็นต้นเหตุที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฝ้าและก็กระได้เช่นเดียวกัน
หลีกเลี่ยงการใช้ยาหรือฮอร์โมนเพศโดยไม่จำเป็น เพราะยาหรือฮอร์โมนเพศบางจำพวก มีผลข้างเคียงทำให้เป็นฝ้าหรือกระได้ เป็นต้นว่า ยากันชักกลุ่มฟีไนโทอีน ยาคุมกำเนิดบางประเภท แต่ว่าถ้าหากจำเป็นจะต้องจริงๆบางทีอาจถามไถ่แพทย์หรือเภสัชกรว่าสามารถใช้ยาประเภทอื่นตอบแทนได้หรือเปล่า
หลบหลีกการใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนเพศ นอกจากนั้นถ้าเกิดใช้เครื่องแต่งหน้าแล้วพบว่ามีรอยดำขึ้นบริเวณใบหน้า ควรจะหยุดใช้เครื่องสำอางนั้นในทันที
การดูแลรักษาฝ้าและก็กระที่มีคุณภาพ
ตัวเลือกสำหรับในการรักษาฝ้าและก็กระนั้นคล้ายกัน แม้กระนั้นอาจแตกต่างกันนิดหน่อย ขึ้นกับจำพวกของฝ้าและก็กระนั้นๆโดยมีวิธีการสำคัญๆดังต่อไปนี้
รักษาโดยใช้การทาครีม วิธีการแบบนี้จะเป็นวิธีที่เห็นผลค่อนข้างจะช้า จำต้องใช้ต่อเนื่องกันราว 6 เดือนขึ้นไป ซึ่งครีมส่วนใหญ่ที่ใช้รักษาฝ้าและก็กระนั้น จะมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นให้เกิดการผลิตเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ฝ้ารวมทั้งกระดูจางลงได้ นอกจากนี้ครีมบางจำพวกยังมีส่วนผสมของสารที่ออกฤทธิ์ยับยั้งการผลิตเมลานิน ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น ฝ้าและกระจางลง โดยครีมเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วๆไป แต่ว่าทางที่ดีแนะนำให้อยู่สำหรับในการควบคุมของแพทย์จะไม่มีอันตรายกว่า ด้วยเหตุว่าครีมบางประเภท บางยี่ห้อ อาจมีส่วนประกอบของสารที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวหรือยับยั้งการทำงานของเมลลานินมากเกินไป อาจทำให้ผิวด่าง สีผิวไม่บ่อยนัก หรืออาจจะทำให้กำเนิดอาการแพ้รุนแรงได้
รักษาโดยใช้เลเซอร์ แนวทางแบบนี้ถือว่าได้ผลค่อนข้างจะเร็ว ง่าย ไม่มีอันตราย ก็เลยได้รับความนิยมออกจะมากมาย โดยจะเป็นการฉายเลเซอร์ไปยังรอบๆผิวหนังที่มีปัญหาฝ้ารวมทั้งกระ ซึ่งความร้อนจากเลเซอร์จะไปทำลายโปรตีนของเมลานิน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แต่ว่าการทำ เลเซอร์ ช่วยรักษาฝ้า กระได้เพียงชั่วครั้งชั่วคราวเพียงแค่นั้น ถ้ามีเหตุกระตุ้นซ้ำ ดังเช่น ผิวสัมผัสแสงแดดมากมายๆเหมือนเดิม หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ก็ได้โอกาสจะกลับมาเป็นฝ้าหรือกระได้อีกที แต่โดยส่วนใหญ่การเลเซอร์ฝ้า กระ ควรตลอดตั้งแต่ 4 - 6 ครั้งขึ้นไป ก็เลยจะเห็นผลอย่างแจ่มแจ้ง
ค่าใช้จ่ายในการรักษาฝ้า กระ เท่าไร?
ค่าครองชีพสำหรับเพื่อการรักษาฝ้า กระ นั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากได้รักษาโดยใช้วิถีทางใด หากอยากใช้ครีมรักษาฝ้า จะเริ่มต้นที่หลอดละราว 200-300 บาทขึ้นไป ขึ้นกับส่วนผสมและยี่ห้อของครีมนั้นๆส่วนคนใดที่พอใจรักษาฝ้า รักษากระ ด้วยการเลเซอร์ จะเริ่มต้นที่ราวๆ 1,000 ไปจนกระทั่ง 10,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำพวกแล้วก็ปริมาณของฝ้า กระ ที่ปรารถนารักษา สามารถซักถามข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เหมาะโรงหมอหรือสถาบันเสริมความสวยงามต่างๆ
สำหรับผู้ที่กำลังเจอปัญหาฝ้า รักษากระ อยากรักษาหรือทุเลาปัญหาเหล่านั้น สามารถเลือกกระบวนการรักษาได้ตามความต้องการ แต่ทางที่ดีควรขอความเห็นหมอผิวหนัง หรือผู้เชี่ยวชาญจากโรงหมอหรือสถานเสริมความสวยที่ได้รับการรับรองเพื่อจะได้วางแนวทางการรักาาอย่างเหมาะควรรวมทั้งมีคุณภาพสูงสุด
http://frostedskin.com
รักษาฝ้า, รักษากระ, รอยแดง
 

Tags : รักษาฝ้า