พาวเวอร์แบงค์ จะ เลือกเฟ้นอย่างไรให้สัมพันธ์กันกับการใช้งาน พาวเวอร์แบงค์ จะ เลือกเฟ้นอย่างไรให้สัมพันธ์กันกับการใช้งาน


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

sudteen555

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มีนาคม 29, 2563, 07:07:41 PM เข้าชม 2 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


แบตเตอรี่สำรอง หรือ พาวเวอร์แบงค์ (power bank) เอาไว้ใช้ฉุกเฉินเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่แทบทุกคนจำเป็นจะต้องมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อเป็นการเก็บสำรองหากแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือไม่เหลือกลางคันในขณะที่หาที่ชาร์จไม่ได้ แต่การเลือกซื้อหลายคนอาจมองแค่จำนวนขนาด และรูปลักษณ์ที่สวย ซึ่งแท้จริงแล้วมีอีกหลายสิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อสวัสดิภาพในการใช้งาน ซึ่งวันนี้เราได้นำเทคนิคดีๆ มากฝากกัน สำหรับเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ให้คุ้มและเข้ารูปกับการใช้งานที่สุด


ดูรูปลักษณ์ ขนาดและน้ำหนัก


สมัยนี้ในตลาดมีเพาเวอร์แบงค์มากมายรูปแบบออกมาให้เลือกเยอะ มีทั้งขนาดใหญ่ หรือที่ดัดแปลงให้ขนาดเล็ก จนไปถึงการมีลวดลายสวย โดยแต่ละรุ่นก็มันมีหลายหลากรูปทรงซึ่งมีผลต่อแบบการจัดเก็บของเรา นอกจากนี้ยังควรคิดถึงน้ำหนักด้วย โดยพาวเวอร์แบงค์ ถ้ายิ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ก็กะทัดรัด พกพาง่าย แต่มีจุดอ่อน คือ บรรจุไฟในปริมาณที่ไม่มาก แต่หากมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก แต่ได้ความจุไฟในปริมาณที่มากขึ้นนั่นเอง


เลือกขนาดไฟที่เหมาะสม


ปัจจุบันนี้ในตลาดมีพาวเวอร์แบงค์ขายมากมาย ทั้งแบบความจุ 2,000 mAH จนไปถึงหลายหมื่น mAH แต่ในความเป็นจริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องคัดเลือกที่มีความจุเจี๊ยบขนาดนั้น เอาใช้เพียงชาร์จได้สองสามรอบก็เพียงพอแล้ว โดยประเมินจากความจุไฟของวัสดุอุปกรณ์ของเรา  โดยโดยมากสมาร์ทโฟนเลือกขนาดไฟที่ 2,000-6,000 mAH ก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรมีขนาดไฟเกิน 20,000 mAH เพราะไม่สามารถพกพาขึ้นอากาศนาวาได้


ดูปริมาณการจ่ายไฟ


เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าpower bankสำคัญ คือ ต้องดูปริมาณการจ่ายไฟด้วย ทั้ง Input และ Output เนื่องจากเป็นการบ่งบอกระยxxxxะเวลาในการชาร์จโทรศัพท์ของเรา  โดยมีการจ่ายไฟ 3 แบบ คือ 0.5A (ช้า) 1A (ปานกลาง) และ 2.1A (เร็ว) ซึ่งควรตรวจวัสดุอุปกรณ์ของเราให้ดีว่ารองรับการชาร์จแบบไหน หากรองรับการชาร์จด้วยไฟ 2.1A ก็ไม่ควรใช้ 1A เพราะทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ


ดูแบรนด์สินค้าและการการันตี


เมื่อจะซื้อเพาเวอร์แบงค์ควรเลือกซื้อของแบรนด์ที่มีความน่าไว้วางใจ และควรดูด้วยว่ามีการรับประกันไหม โดยส่วนใหญ่จะรับประกัน 1 ปี ทว่าหากเป็นรุ่นที่ราคาถูกเกินควรอาจไม่มีการรับรอง ทำให้ไม่สามารถเคลมได้เมื่อพาวเวอร์เสียหรือเสีย
ระบุแล้ว คุณสมบัติของพาวเวอร์ที่ดีควรมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ชาร์จได้เร็ว และถือใจได้ในความผลอดภัย หวังว่าเคล็ดการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่นำมาฝากเพื่อนๆ จะมีผลดีให้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่าที่สุดนะคะ

Tags: พาวเวอร์แบงค์ , เพาเวอร์แบงค์
[/url]

Tags : เพาเวอร์แบงค์