5 วิธีลดรอยสิวหรือวิธีทำให้สิวหาย รักษารอยสิวรอยแผลแดงหรือดำที่เกิดจากสิว 5 วิธีลดรอยสิวหรือวิธีทำให้สิวหาย รักษารอยสิวรอยแผลแดงหรือดำที่เกิดจากสิว


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

nana

  • Newbie
  • *
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด
  • ชื่อ-นามสกุล: นลัลนา
  • เบอร์ติดต่อ/โทรศัพท์มือถือ: 0873474610
  • ที่อยู่/สถานที่ติดต่อ: 515/8 ถนนเพลินจิต
  • ระบุจังหวัด: กรุงเทพ

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มีนาคม 29, 2563, 04:55:34 AM เข้าชม 10 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : บอร์ดสนทนา                


รายละเอียดประกาศ


5 วิธีลดรอยสิวหรือวิธีทำให้สิวหาย รักษารอยสิวรอยแผลแดงหรือดำที่เกิดจากสิว
               
         รอยแผลเป็นจากสิวเกิดจาก การ รักษาสิวอุดตันที่มีหัวสิวอักเสบเป็นเม็ดตุ่มนูนๆบวมแดง อาจเป็นเม็ดเล็กหรือใหญ่ บางครั้งเห็น เป็นหนองบริเวณหัวสิว เรียกว่า “สิวหนอง” หากสิวอักเสบมีการติดเชื้อและอักเสบมากทำให้มีขนาดใหญ่ก็จะเรียกว่า “สิวหัวช้าง" และเมื่อเป็นเรื้อรังลึกถึงผิวชั้นในเมื่อสิวหายจึงเกิดเป็นหลุมสิว และรอยแผลเป็นจากสิว
สำหรับคนผิวคล้ำผิวหนังบริเวณที่อักเสบจะไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวให้เพิ่มมากขึ้นที่ใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดรอยดำหรือรอยคล้ำหลงเหลืออยู่หลังจากที่สิวหาย แพทย์เรียกอาการแบบนี้ว่า จุดด่างดำ หรือ post-inflammatory hyperpigmentation (PIH)
 
       ถ้าไม่ได้รับการรักษารอยแดงหรือจุดด่างดำพวกนี้อาจอยู่บนใบหน้าของคุณไปเป็นเดือนทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีคุณสมบัติช่วยในการรักษารอยสิวหรือลดรอยสิวที่มีส่วนผสมของretinoids เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิว

รอยสิวหลุมลึกเกิดขึ้นได้อย่างไร

         รอยสิวแผลเป็นที่เป็นหลุมลึกเกิดจากการที่ผิวหนังบริเวณที่เป็นสิวเกิดการอักเสบอย่างรุนแรงจนเอนไซม์ได้ทำลายชั้นผิวหนังบริเวณชั้นผิวที่อักเสบ อย่างเช่นชั้นผิวคอลลาเจนและชั้นผิวอีลาสทินร่างกายของเราจะทำการสร้างเนื้อเยื้อเพื่อรักษาส่วนที่สึกหรอไปแต่ต้องใช้ระยะเวลานานจึงควรใช้ครีมรักษารอยสิวและครีมลดรอยสิวร่วมด้วย

รอยสิวที่เป็นรอยแดงและรอยดำเกิดขึ้นได้อย่างไร

          เมื่อพูดถึงปัญหารอยแดง รอยดำที่เกิดจากสิวการป้องกันรอยสิวเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าการรักษารอยสิวที่เป็นรอยแดงและรอยดำเพราะเมื่อเป็นแล้ว ยากที่จะหายและอาจมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงเพราะต้องพึ่งการรักษาหลากหลายวิธี เช่น เลเซอร์ ผลัดเซลล์ผิว หรือ กรอผิวเพราะฉะนั้นการป้องกันไว้ก่อนน่าจะดีกว่าการมาแก้ปัญหาในภายหลัง
 
วิธีทำให้สิวหายรักษารอยสิว ลดรอยสิวทำตาม 5 ข้อนี้

1 อย่าไปแคะ แกะ หรือบีบสิว -เป็น หนึ่งในสาเหตุการเกิดสิวการทำแบบนี้คือการไปกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการอักเสบมากยิ่งขึ้น
2 อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเช่น ครีมล้างหน้า เช็ดเครื่องสําอาง ที่ออกฤทธิ์รุนแรงเกินไปหรือขัดถูบริเวณที่อักเสบ มากจนเกินไป -เพราะจะยิ่งไปกระตุ้นอาการอักเสบควรใช้ผลิตภัณฑ์รักษารอยสิวหรือลดรอยสิวโดยเฉพาะ เช่น  ครีมลดรอยสิว
3 อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง -ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว   
4 ใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง -เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดรอยแดงรอยดำเพิ่มมากขึ้น
5 อย่ากลัวที่จะปรึกษาแพทย์ด้านผิวหนัง-เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรักษารอยสิว ลดรอยสิว และการดูแลผิวที่ถูกต้อง