วิธีการ ป้องกันรักษาเตาไฟฟ้าอะไรให้สะอาดวาววับ วิธีการ ป้องกันรักษาเตาไฟฟ้าอะไรให้สะอาดวาววับ


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

anonchobpost

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 16, 2563, 08:12:57 AM เข้าชม 10 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


วิธีการ ควบคุมรักษาเตาไฟฟ้าเช่นใดให้สะอาดวาววับ
ในล่าสุดนี้ของใช้ใช่ไหมเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีการพัฒนามากขึ้น ฟีเจอร์มากขึ้น เตาไฟฟ้าก็เช่นกัน มีหลากหลายแบบมากขึ้น พร้อมด้วยวันนี้เราก็จะมาแชร์วิธีการดูปลรักษาเตาไฟฟ้าของเราให้สามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ
วิธีการดูแลทำความสะอาดเตาไฟฟ้า
สิ่งแรกเลยก่อนซักฟอกเราต้องแน่ใจก่อนว่าเราปิดสวิตเตาไฟฟ้า หรือถอดปลั๊กออกแล้ว เพราะไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายได้
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    การประทินเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะคล้าย ๆ กับการทำความสะอาดเตาแบบเซรามิก ให้เพื่อน ๆ ใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาดโดยใช้ด้านนุ่มเพียงนั้น จุ่มลงในน้ำที่ผสมน้ำยาล้างจานหรือแบคกิ้งโซดา แล้วขัดถูทำความสะอาดตามปกติ ทว่าต้องรอให้เตาเย็นลงก่อนไม่ควรทำควาสะอาดตอนที่เตายังร้อนอยู่ รับรองว่าเงาวับจับตาแน่นอนคะ
เตาเพลทไฟฟ้า
    เตาไฟฟ้าแบบนี้จะไม่เชี่ยวชาญนำของมีคมมาขัดถูทำความสอาดได้ เพราะอาตจะเกิดความเสียหายกับหัวเพลทได้ อย่างนั้นวิธีการทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบนี้คือ ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกชุบผ้าหมาด ๆ แล้วถูบริเวณที่มีสิ่งสกปรก เกี่ยวกับง่ายต่อการทำความสะอาดพร้อมกับป้องกันการเกิดสนิมอีกด้วย
เตาไฟฟ้าแบบเซรามิค
                    การล้างเตาไฟฟ้าแบบเซรามิค ก่อนทำความสะอาดควรให้หัวเตาเย็นเสียก่อนส่วนมากแล้วเตาไฟฟ้าแบบนี้จะมีมีดพิเศษมาให้สำหรับทำความสะอาดหน้าเตาเป็นพิเศษ ติดมากับเตาไฟฟ้าอยู่แล้ว โดยวิธีการทำความสะอาด ถ้าหากหน้าเตาไม่ได้สกปรกอะไรมากมาย ให้เช็ดล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว แต่หากหน้าเตาสกปรกมาก อาจจะต้องใช้มีดที่ติดมากับเตา ขูดเศษอาหารพร้อมด้วยสิ่งสกปรกออกให้หมดเสียก่อน แล้วจึงค่อยเช็ดล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาด เสร็จแล้ว ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที เพื่อให้เตาไฟฟ้าแห้งจ้ะ
แถมอีกสักหนึ่งเตา นั่นคือการประทินโฉมเตาแก๊สค่ะ
    การชะล้างเตาแก๊ส ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดในส่วนหัวจุดแก๊สหรือไม่ก็สปาร์ค และช่องส่งแก๊สให้สะอาดและแห้งอยู่เสมอ การทำความสะอาดเตาแก๊สจะลำบากกว่าการทำความสะอาดเตาแบบอื่นนิดหน่อย คือ จะต้องทำการถอดหัวเตาออก แล้วทำความสะอาดบริเวณช่องส่งแก๊ส ระวังอย่าให้มีสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่เพราะจะทำให้หัวแก๊สอุดตันได้จ๋า
ด้วยกันนี่คือวิธีการทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบต่าง ๆ หวังว่าจะเข้ากันได้เหล่าแม่บ้านกันนะคะ พบกันใหม่คอนเท็นต์หน้า เหตุด้วยคอนเท็นต์นี้ สวัสดีค่ะ

Tags : เตาแก๊ส