9 ข้อที่จำเป็นจะต้องดูให้ดี ก่อนซื้อของกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปโคจร 9 ข้อที่จำเป็นจะต้องดูให้ดี ก่อนซื้อของกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปโคจร


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 14, 2563, 02:15:19 AM เข้าชม 12 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


9 ข้อที่ต้องดูให้ดี ก่อนควักกระเป๋ากระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปไปเที่ยว
เนื่องด้วยผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวหรือต้องเดินทางบ่อยๆ กระเป๋าเดินทางเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆ เลยทีเดียว ระยะเวลานี้มีกระเป๋าให้เราคัดเลือกหลายแบบหลากสไตล์ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความสอดคล้องกับการท่องเที่ยวที่เหลื่อมล้ำกัน หากชอบท่องเที่ยวต่างประเทศต้องใช้กระเป๋าแบบหนึ่ง หรือไม่ก็ชอบท่องเที่ยวเดินป่าขึ้นเขาอาจต้องใช้กระเป๋าอีกแบบหนึ่ง วันนี้เราจึงมาบอกต่อ สิ่งที่ต้องดูและพินิจ ก่อนจะซื้อกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปตระเวน
1.ความจุของกระเป๋าเดินทาง - เลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับสิ่งของที่จะใส่และช่วงเวลาที่เราจะไปเที่ยว แจ่มแจ้งว่ากระเป๋าใบใหญ่จะเหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นระยะเวลานาน เพราะสามารถจุของได้มาก หากเดินทางประเมินค่า 1-3 วัน ควรออกเสียงใช้กระเป๋าขนาด 18-20” เดินทางประมาณ 4-6 วัน ควรคัดใช้กระเป๋า 24” เดินทางคร่าวๆ 7-10 วัน ควรเลือกใช้กระเป๋า 28”
2.วัตถุของกระเป๋าเดินทาง หากแบ่งปันกระเป๋าเดินทางออกตามวัสดุที่ผลิต จะทำเป็นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท รวมความว่า
กระเป๋าเดินทางอันดับอ่อน (Soft Case) ผลิตจากวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมไนล่อน
ข้อดี : กระเป๋ามีความถ่ายปัสสาวะและยืดหยุ่น รอบรู้ใส่ลงไปในช่องเก็บสัมภาระที่แคบพร้อมกับจำกัดได้
ข้อเสีย : ปกป้องการกระแทกได้น้อยกว่าแบบแข็ง กับอาจฉีกขาด บางรุ่นไม่เก่งกันน้ำได้
– กระเป๋าเดินทางระดับแข็ง (Hard Case) กำเนิดจากวัสดุพลาสติก PC และ ABS
ข้อดี : มีความแข็งแรงทนทาน กันกระแทกได้ดี มีน้ำหนักเบา ล่ำ กันน้ำได้
ข้อเสีย : กระเป๋าเดินทางเหล่านี้ไม่ทำได้ยืดหยุ่นได้รับ
3.ช่องใส่ของ - เที่ยงแท้ว่ากระเป๋าเดินทางแบบผ้า จะมีช่องใส่สิ่งของเยอะกว่ากระเป๋าเดินทางแบบพลาสติกแข็งๆ เนื่องจากลักษณะโครงสร้างของกระเป๋าแบบแข็งไม่เอื้อต่อการมีช่องใส่ของได้บานเบิกนัก รวมถึงช่องใส่ของด้านนอกด้วย จึงควรใคร่ครวญว่าเรามีสิ่งของที่จะใส่ลงไปในกระเป๋ามากเท่าไหร่ ชอบซื้อของช้อปปิ้งเพิ่มจนกระเป๋าล้นไม่ใช่หรือ หรือเป็นคนที่ชอบจัดแจงสิ่งของให้เป็นระเบียบปฏิบัติหรือไม่ ด้วยว่าให้ตรงไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด
4.ซิป หูหิ้ว กับคันชักกระเป๋า - -อย่าลืมตรวจจับดูซิปกระเป๋าให้ดีว่ามีกำลังกาย เปิดง่ายไม่กินเนื้อผ้า กระเป๋าบางรุ่นจะมีซิป 2 ทิศทางทำให้สบายต่อการเปิดใช้งานอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้หูหิ้วก็สำคัญ ควรมีความเข้มแข็งจับได้ง่าย
5.ล้อ - ควรคัดที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพราะกระเป๋าแบบนี้ หากล้อพังจากที่ทำให้สะดวก คงกลายเป็นภาระได้ เสริมคือควรเลือกล้อที่เป็นยางทั้งลูก มีโกศลูกปืน ล้อที่ฝังอยู่ในกระเป๋าจะพังยากกว่าล้อที่ยื่นออกมานอกกระเป๋า ด้วยกันล้อแบบคู่จะกำยำทนทานกว่า
6.ตัวล็อก - กระเป๋าเดินทางที่มีตัวล็อก TSA จะช่วยอภิบาลการขโมยหรือไม่ก็การเปิดกระเป๋าเดินทางของเราโดยมิได้รับอนุญาต จึงพ้นภัยกว่ากระเป๋าที่ไม่มีตัวล็อกเลย 
7.ราคาของกระเป๋า และการรับรอง - แจกจ่ายเพิ่มอีกสักนิดแต่ได้กระเป๋าเดินทางที่มีอายุการใช้งานได้นานกว่า ถือสดเรื่องที่คุ้มค่า นอกจากนี้ควรอ่านข้อกำหนดการรับประกันที่แล้วเช่าพระให้ดี

Tags : กระเป๋าเดินทาง