เรื่องย่อละคร มนตรามหาเสน่ห์ เรื่องย่อละคร มนตรามหาเสน่ห์


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

ttads2522

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: ธันวาคม 02, 2562, 09:53:01 PM เข้าชม 10 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ 
เรื่องย่อ มนตรามหาเสน่ห์

 พุดซ้อน นางรำยืนหนึ่งของคณะ แม่ครูฟัก เป็นเจ้าของคณะนางรำที่เคยเลื่องชื่อมาก่อน เพราะความสวยของพุดซ้อนนั่นเองคณะนางรำของแม่ครูฟักได้กลับมามีงานอีกครั้ง พุดซ้อนมีคนรับใช้ประจำตัวชื่อ ตาบ ซึ่งมีหน้าตาอัปลักษณ์เหตุจากไฟไหม้ มือของเขาขดงอ และยังมีนิสัยไม่ดี ตาบ แอบอิจฉาสาวใช้ในเรือนอีกคนอย่าง พร้อม เธอเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้สวยเพราะเธอมีปานอยู่บนหน้า แต่ก็มีคนรักใคร่เธอ ร่วมไปถึงเพื่อนสนิทที่ไปไหนมาไหนด้วยกันอย่าง ช้อง ด้วยอีกคน
พร้อมมีพี่ชายชื่อ พุ่ม ซึ่งเป็นมือระนาดในคณะ ทุกคนเข้าใจว่าพุ่มคือสามีของพร้อม เพราะพุ่มต้องการที่จะป้องกันน้องจาก คุณชิด ลูกชายของแม่ครูฟัก ที่มีนิสัยเจ้าชู้ชอบเอาบ่าวในเรือนมาทำเป็นเมีย คุณชิดมีเมียบ่าวชื่อ พวง เธอทั้งเทิดทูลและพร้อมที่จะรับใช้ทุกอย่างเพื่อเขา
มาวันหนึ่งตาบได้รู้ความลับบางอย่างของพุดซ้อนว่าที่จริงแล้วเธอไม่ได้หน้าตาสวยงามอย่างนี้ เธอเป็นเพียงสาวแก่วัย 50 ปี แต่ที่เธอนั้นยังสาวยังสวยอยู่นั้นเป็นเพราะด้วยอำนาจมนตรามหาเสน่ห์ จึงทำให้พุดซ้อนได้กลับมาสวยเหมือนวัย 20 อีกครั้ง พุดซ้อนท่องมนต์และอาบน้ำจันทร์ทุกคืนวันเพ็ญ เพื่อเธอนั้นจะได้กลับมีผิวพรรณและความสวยไว้ดั่งเดิม
หลังจากที่ตาบได้รู้ความลับ ทั้งพุดซ้อนและตาบก็ได้หายจากเรือนไป ทำให้ตำรวจหนุ่มอย่าง คุณปรุง เข้ามาดูแลคดีการหายตัวไปของพุดซ้อนและตาบ ซึ่งมีพร้อมที่คอยช่วยเหลือเรื่องคดี จนทำให้ทั้งคู่นั้นเริ่มมีใจให้กัน แต่คุณปรุงนั้นก็พยายามที่จะหักห้ามใจตัวเองเพราะเขาเข้าใจว่าพร้อมมีพุ่มเป็นผัวอยู่แล้ว และคุณปรุงเองก็มี สมร หญิงสาวที่เพียบพร้อมที่ครอบครัวได้จัดหาไว้หวังให้เป็นคู่มั่นคู่หมาย
การหายตัวไปของพุดซ้อนหายตัวไปไม่นานนัก แม่บุญเรือง สาวสวยทุกจนคนในคณะต้องตะลึง ก็ได้เข้ามาสมัครเป็นนางรำคนใหม่ แต่บุญเรืองมีนิสัยไม่ดีนัก เพราะเธอมักจะแกล้งและเกลียดชังพร้อมเป็นพิเศษ จนพร้อมนั้นแปลกใจว่านิสัยแบบนี้เหมือนตาบ คนที่ไม่ชอบขี้หน้าเธอมาตั้งแต่ไหนแต่ไร
เมื่อบุญเรืองเข้ามาอยู่ในคณะได้ไม่นาน คุณชิดก็เริ่มที่จะให้ความสนใจบุญเรืองอย่างออกหน้าออกตา แต่แล้ววันหนึ่งคุณชิดก็มาเห็นบุญเรืองอยู่กับพุ่มสองต่อสอง บุญเรืองอ้างว่าพุ่มพยายามที่จะข่มเหงตน ทำให้คุณชิดโกรธจนหน้าขึ้นเลือดพลั้งมือแทงพุ่มจนตายไปต่อหน้าต่อตาพร้อม บุญเรืองเห็นท่าทีไม่ดี เธอก็พยายามที่จะปิดปากพร้อมอีกคน คุณชิดและบุญเรืองได้เอาทั้ง พุ่มและพร้อมไปทิ้งลงแม่น้ำ แต่หารู้ไม่ว่าพร้อมหนีรอดชีวิตมาได้โดยได้รับการช่วยเหลือจาก ป้าชุบ พร้อมเธอเสียใจและโกรธแค้นมากที่พี่ชายคนเดียวของเธอนั้นตายจากไป พร้อมอยากจะเอาคืนทุกคนที่ทำลายชีวิตของเธอ โดยมีป้าชุบช่วยอีกคน ด้วยคาถามนตรามหาเสน่ห์อีกครั้ง
พร้อมได้กลับมาสวยแบบไร้ที่ติ เธอกลับมายังคณะนางรำโดยมีชื่อใหม่ว่า พริ้ม ทำให้คุณปรุงที่เศร้าใจตั้งแต่ที่พร้อมหายไป ได้มาเจอพริ้มที่เป็นผู้หญิงที่คล้ายพร้อมเหลือเกิน คุณชิดเริ่มมีท่าทีสนใจพริ้มมากกว่าบุญเรือง ทำให้บุญเรืองเปลี่ยนเป้าหมายไปหาคุณปรุง แต่คุณปรุงนั้นก็มี สมร คู่มั่นคู่หมายที่ยืนยันว่ายังไงก็จะต้องแต่งกับคุณปรุงให้ได้
เรื่องราวความอิจฉาริษยา กำลังจำมาบดบังจิตใจคน จนก่อให้เกิดอำนาจของมนตรามหาเสน่ห์เกิดขึ้น การฆาตกรรม และโศกนาฏกรรมศึกแย่งชิงจะจบลงอย่างไร ความรักและความดีจะเอาชนะคาถาแห่งการลวงตาได้หรือไม่ ติดตามละคร[/url]เรื่อง มนตรามหาเสน่ห์ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง PPTV HD36
 
ขอบคุณเนื้อหาจาก : https://www.sanook.com/movie/88317/

Tags : หนังใหม่, เรื่องย่อละคร, ซีรีส์เกาหลี