สมมติน้องสุวานไซบีเรียนมีไข้ตัวร้อนน่าทำเช่นไรดี สมมติน้องสุวานไซบีเรียนมีไข้ตัวร้อนน่าทำเช่นไรดี


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

itopinter_111

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2562, 06:54:05 AM เข้าชม 5 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


หากว่าน้องสุนัขไซบีเรียนเป็นไข้ตัวร้อนเหมาะสมทำยังไงดี
ครั้งที่กระเพาะภักษาของหมาเต็มไปด้วยแก๊ส พวกมันก็จะบังเกิดท่วงท่าท้องอืด ยิ่งไปกว่านั้นการที่กระเพาะอาหารแพร่ขยายจะเป็นการเพิ่มให้แรงดันต่อกระบังลมซึ่งจะเป็นเหตุให้เกิดอริยาบทหายใจฉุกเฉินได้ ยิ่งไปกว่านั้นกระเพาะข้าวยังอาจเกิดการบิดตัวและเป็นเหตุให้เกิดภาวะช็อกพร้อมกับวายชนม์อย่างปรูดได้อีกด้วย เช่นนั้นครั้งไซบีเรียนฮัสกี้มีท่วงท่าท้องอืด พึงจะรีบทรงอย่างทันที

อันที่ท่านจำเป็นต้องระวังระไวชาคริตไซบีเรียนฮัสกี้

สุนัขทุกอายุพร้อมทั้งทุกสายพันธุ์ทำเป็นมีท่าท้องอืดได้ ทว่าพบว่าสายพันธุ์ที่ตัวใหญ่ พร้อมด้วยมีช่องอกลึกเป็นต้นว่า Great Danes ไม่ใช่หรือ Setters นั้นมักจะเกิดท่านี้ยิ่งกว่ากลุ่มอื่น เป็นครั้งเป็นคราวอาจพบว่าสุนัขมีอาการท้องอืดได้หลังจากที่ตระกูลมันลุกขึ้นออกกำลังกายบัดนั้นหลังจากกินของกิน อาการที่เห็นได้เด่นที่สุดคือการที่ท้องมีปริมาตรใหญ่ขึ้นไซบีเรียนฮัสกี้ นอกจากนั้นพวกมันอาจมีกิริยาท่าทางหายใจคับขัน น้ำลายฟูมปาก อ้วก ชีพจรเต้นเบาด้วยกันจมูกพร้อมทั้งปากซีดได้

เหตุเดิมที่มั่นที่เป็นเหตุให้เกิดลีลาดังกล่าว : ช่องทางในการเกิดอากัปกิริยาท้องอืดนั้นจะทวีหากพวกมันหม่ำอาหารพร้อมกับดื่มน้ำมากเกินดี และการออกกำลังกายหรือกลิ้งสั้นๆ ไซบีเรียนฮัสกี้หลังของกินก็รอบรู้ทำให้เกิดข้อสงสัยนี้ได้เช่นเดียวกัน

การป้องกันเมื่อมีกิริยาท่าทาง : คุณน่าจะพาสุวานไปพบสัตวแพทย์ปุ๊บ เพราะสัตวแพทย์จะถ่ายความดันออกจาก กระเพาะ และคุณอาจจะต้องทรงภาวะช็อกที่อาจมีขึ้นได้ระหว่างทางที่ไปโรงพยาบาล

การสงวน : คุณต้องให้สุนัขแดกอาหารให้โควตาไม่บ่อยเกินไซบีเรียนฮัสกี้ และมีระยะเวลาย่อยหลังรับประทานอาหารก่อนจะนำพาสุนัขไปออกกำลังกายสำหรับป้องกันการเกิดภาวะดังกล่าว สัตวแพทย์บางคนยังอาจชี้ช่องทางให้สายพันธุ์ที่มีฤกษ์ในการเกิดสถานะนี้สูงเข้ารับการผ่าตัดที่ทำให้กระเพาะอาหารอาหารอยู่ติดกับผนังลำตัวเพื่อที่จะระแวดระวังไม่ให้มันเกิดการเคลื่อนไม่ก็บิดตัวหาได้

อีกสิ่งของหนึ่งที่เอ้คือการปฏิบัติงานวัคซีน วัคซีนในการบำบัดโรคหวัดสุวานมิใช่วัคซีนที่จำเป็นแตะทำ แต่ก็พินิตให้ทำในแดนที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรค ซึ่งโชคดีที่พื้นๆแล้ว หากท่านพาหมาไปทำวัคซีนรวมสุนัขตามที่สัตวแพทย์ชักชวนไซบีเรียนฮัสกี้ ก็จะได้มาการทำวัคซีนโรคหวัดไปด้วย ซึ่งทำไปด้วย และฉันนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีหากนำพาสุนัขไปทำการตรวจประจำปีและทำงานฉีดวัคซีนเพื่อที่จะคุ้มกันโรคหวัดให้สุนัขของคุณเช่นเป็นประจำการ แต่ก็ยังมีวัคซีนโรคหวัดที่ทำออกมาเพราะว่าใช้กรณีที่กรรมสิทธิ์กลัวว่าสุนัขจะเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นโรคไข้หวัด ซึ่งวัคซีนนี้จะเพิ่มการพิทักษ์เชื้อร่วมด้วย แต่มีชีวิตวัคซีนแบบหยอดจมูกซึ่งทวีภูมิคุ้มกันแบบเพ่งตรงที่ได้เป็นอันดี

หมาทั่วไปมีทางติดหวัดได้ทุกตัว เนื่องด้วยการติดเชื้อหวัดรอบรู้เกิดได้จาดเชื้อโรคพร้อมด้วยแบคทีเรียในอากาศได้ต่างๆ รวมถึงแบคทีเรียที่ชูไว้ในทางเดินหายใจเองก็สามารถก่อให้เกิดโรคได้ หากสมภพปัจจัยโน้มนำ ด้วยเหตุนั้น สิ่งที่ควรต้องสั่งก็คือสิ่งของโน้มนำ 3 ชนิดทีได้กล่าวไปข้างต้น นั่นคือ อารมณ์ อาหาร และอากาศ พยายามอย่าให้ไซบีเรียนฮัสกี้เกิดความเคร่งเครียดหรือเลี้ยงแบบชุกจนเกินไป พาสุนัขไปออกกำลังกายบ่อยๆ ให้สุนัขกินอาหารการกินที่มีคุณภาพด้วยกันปรับโทษไปยอมสภาวะอายุใช่ไหมโรคที่เกิด รวมถึงในที่ที่มีโพยมันแห้ง ไม่ว่าจะช่วงลมเย็น ใช่ไหมการที่หมานอนในห้องแอร์ก็ตาม สมควรตั้งถังน้ำไว้ในห้องเนื่องด้วยเป็นเหตุให้ห้องนอนข้าวของไซบีเรียนฮัสกี้มีความชุ่มชื้นเล็กน้อย หรืออาจใช้สิ่ง humidifier ช่วยแก้คำถามนี้

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ฮัสกี้