Dunnottar Castle ประเทศสก็อตแลนด์ Dunnottar Castle ประเทศสก็อตแลนด์


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2562, 06:51:23 AM เข้าชม 8 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


Dunnottar Castle ตั้งอยู่ที่ประเทศสก็อตแลนด์ เป็นพระราชวังบนเนินหน้าผา หาดทราย เคยเป็นที่พำนักของวงศ์สกุลของ Earls Marischal ที่สก็อตแลนด์ค่ะคราวหนึ่งเคยเป็นราชวงศ์ที่มีอำนาจสูงสุดในดินแดนนั้นและก็แถมยังเป็นวงศ์สกุลที่มีอำนาจสำหรับการควบคุมกิจกรรมที่เป็นพิธีกรรมต่างๆรวมถึงพิธีราชาภิเษกอีกด้วย เคยถูกใช้เป็นป้อมปราการ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15

เพลิดเพลินเจริญใจกับทิวภาพน่าประหลาดใจที่แวดล้อมป้อมยุคกลางที่สวยงามนี้ แล้วก็ศึกษาเกี่ยวกับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่เหลือเชื่อ ซึ่งเกิดขึ้นตรงนี้ในช่วงหลายร้อยปี

ปราสาทดันน็อตทาร์ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งบนผาที่สะดุดตาบนแหลมหินในความสูง 49 เมตรเหนือแผ่นน้ำทะเลที่ป่วนปั่น บุคคลในตำนานตั้งแต่เจ้านายในราชวงศ์ไปจนกระทั่งบุคคลมีชื่อในยุคปัจจุบัน ต่างเคยมาเยี่ยมเยือนพระราชวังหลังนี้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นป้อมที่ไม่มีผู้ใดผ่านได้ โดยส่วนที่ดั้งเดิมที่สุดมีอายุย้อนได้ถึงศตวรรษที่ 13 เดินท่องไปตามซากปรักหักพังของแหล่งสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ชวนให้รำลึกถึงเหตุต่างๆแล้วก็ชื่นชอบทิวภาพตระการตาของท้องทะเลที่โอบล้อมสามด้าน

สถานที่ของวังแห่งนี้ เช้าใจกันว่ามีผู้อยู่อาศัยมานานถึง 5,000 ปีก่อนคริสตกาล โดยเป็นที่รู้ว่าวิลเลียม วอลเลซ, พระนางแมรีที่สก็อตแลนด์, มาร์ควิสที่มอนต์โรส และพระผู้เป็นเจ้าชาร์ลส์ที่ 2 ล้วนเคยมาเยี่ยมเยือนปราสาทนี้ทั้งปวง แม้กระนั้น เรื่องประวัติศาสตร์ที่โด่งดังที่สุดเกี่ยวกับสถานที่นี้ คงจะเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 17 เมื่อกองทหารรักษาการณ์ขนาดเล็กต่อต้านกองทัพของโอลิเวอร์ ครอมเวลล์เป็นเวลา 8 เดือนเพื่อรักษาเพชรประดับมงกุฎของสกอตแลนด์มองหาป้ายข้อมูลที่แสดงเนื้อหาประวัติของวัง เมื่อคุณตรวจสอบสถานที่

เดินตามขั้นบันไดชันขึ้นเขาพระราชวัง โดยหยุดแวะชื่นชมจุดชมทิวภาพทะเลที่น่าหลงใหล ซึ่งเจอได้ตลอดทาง ปัจจุบันอาคารดูเหมือนจะทุกส่วนของปราสาทแปลงเป็นซากปรักหักพังที่ไม่มีหลังคา ไม่นานมานี้ พระราชวังต้อนรับการเยี่ยมเยือนของเมล กิบสัน ระหว่างการถ่ายหนังเรื่อง Hamlet ทั้งยังเจมส์ แมคอาวอยแล้วก็แดเนียล แรดคลิฟ สำหรับเพื่อการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Victor Frankenstein

หอกลางสมัยศตวรรษที่ 14 เป็นซากเหลืออยู่ที่ได้รับการอนุรักษ์และรักษาไว้อย่างดีที่สุดของพระราชวัง โบสถ์น้อยที่มีอายุย้อนได้ถึง คริสต์ศักราช 1276 เป็นส่วนโบราณที่สุดที่ยังเหลืออยู่เผื่อเวลาไว้สำรวจห้องโถงใหญ่แขกที่ได้รับการบูรณะอย่างน่ามหัศจรรย์ใน ค.ศ. 1926

ภายหลังที่เยี่ยมชมปราสาทแล้ว เดินต่อไปตามทางเดินเลียบริมตลิ่งที่มีป้ายสำหรับบอกทางอย่างดี ซึ่งทำให้เกิดหมู่บ้านชาวเลสโตนเฮเว่น มองหานกพัฟฟินตามทาง ซึ่งชอบทำรังบนหน้าผา ห้ามพลาดดูอนุสรณ์สถานสงครามกางล็คฮิลล์ เพื่อรำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 1 อนุสรณ์สถานที่นี้มีลักษณะเหมือนซาก แต่ว่าได้รับการออกแบบเช่นนี้เพื่อเป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงชีวิตที่ไม่สมบูรณ์

วังดันน็อตทาร์อยู่ห่างจากป้ายรถประจำทางที่ใกล้ที่สุดในระยะเดิน 15 นาที ถ้าเกิดอยากไปที่สโตนเฮเว่น ขึ้นรถประจำทางหรือรถไฟจากอะเบอร์ดีน มีที่จอดรถที่ปราสาท ซึ่งต้องเสียค่าเข้า ปราสาทที่นี้เปิดทุกเมื่อเชื่อวัน โดยปิดในวันหยุดราชการเป็นประจำ ตรวจสอบประวัติศาสตร์อันช้านานของปราสาทที่มีทัศนียภาพสวยงามที่นี้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : btrbzz

ที่มา : http://btrbzz.com/ศึกษา-คาสิโนออนไลน์-เรีย/

Tags : http://btrbzz.com