การตรวจรับบ้าน เป็นด่านด่านท้ายที่สุดที่เจ้าของบ้านใหม่ไม่สมควรไม่มีความเอาใจใส่ การตรวจรับบ้าน เป็นด่านด่านท้ายที่สุดที่เจ้าของบ้านใหม่ไม่สมควรไม่มีความเอาใจใส่


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2562, 11:51:44 AM เข้าชม 6 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


รับเขียนแบบและวางแบบตกแต่งภายใน  โครงหลังคาแล้วก็โครงข้างหลังแบบไร้ Truss โรงเก็บของ รับเขียนแบบโรงงาน
การตรวจทานบ้าน เป็นป้อมด่านท้ายที่สุดที่เจ้าของบ้านใหม่ไม่ควรไม่ให้ความสนใจ การใส่ใจเช็คความเรียบร้อยในส่วนต่างๆทั้งยังด้านนอกและก็ภายใน เพื่อให้คุณไม่ต้องหัวหมุนเมื่อเจอปัญหาในคราวหลัง วันนี้พวกเรามีวิธีตรวจทานบ้าน 10 ประการเพื่อบ้านใหม่ของคุณนะครับ

1. งานระบบเขตสุขาภิบาล ส่วนสำคัญในบ้านที่อยากๆทดลองใช้จริง คุณอาจจำต้องลองใช้งานเครื่องสุขภัณฑ์ทุกตัว เปิดก๊อกน้ำเพื่อมองการไหลของน้ำ ตรวจสอบการทำงานของวาล์วทุกตัวว่าใช้งานได้ไหม ตรวจทานว่าช่องน้ำล้นดำเนินการได้ดิบได้ดีไหม โดยการขังน้ำไว้ในเครื่องสุขภัณฑ์อย่างอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ หรืออ่างล้างถ้วยชาม จนถึงน้ำเต็ม แล้วรอดูว่าน้ำไหลระบายได้สะดวกไหม แล้วปล่อยน้ำออกทันที ถ้าน้ำไหลไม่สะดวก กำเนิดเสียงดังปุดๆสันนิษฐานได้ว่าไม่มีท่ออากาศ ท่ออากาศตัน หรือทำท่ออากาศเล็กเกินไป

2. ระบบไฟ ให้เปิดทุกดวงทั้งยังในแล้วก็นอกบ้าน เพื่อตรวจตราว่าสามารถใช้งานได้ครบทุกดวงหรือไม่ ทดลองใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆเพื่อมองการทำงาน สำหรับสวิตช์ไฟฟ้าให้ลองเปิด ปิด ตระเตรียมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทิ่มปลั๊กไฟฟ้าไปด้วย

3. การระบายน้ำ ให้ลองเอาน้ำมาราด หรือฉีดน้ำให้ทั่วพื้นที่ แล้วสังเกตดูแนวทางการระบายน้ำ ว่าไหลลงสู่ท่อที่มีไว้ระบายน้ำไหม ความลาดเอียงของพื้นเพียงพอให้น้ำระบายได้อย่างสะดวกหรือไม่ ผิวพื้นยุบกำเนิดเป็นแอ่งน้ำขังหรือไม่ ถ้าหากเกิดอาการที่ว่าก็ควรปรับแต่ง ผ่อนผันไม่ได้

4. พื้น สำรวจด้วยการการสังเกต และการสัมผัส เช่นผิวเรียบดี หรือแอ่น และโก่งตัวที่อาจมีมูลเหตุมาจากส่วนประกอบ ในด้านการพิเคราะห์วัสดุมี

5. ฝาผนัง ที่มีลักษณะเสมือนการแตกลายงาที่พื้นผิว ซึ่งเป็นผลมาจากการแยกตัวของปูนฉาบที่แห้งไม่บ่อยนักกัน สามารถแก้ไขได้ด้วยการโป๊สี บางรอยเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากปูนฉาบล่อน เพราะเหตุว่าไม่เกาะตัวกับสิ่งของก่อฝาผนัง วิธีแก้ไขคือ การสกัดปูนฉาบหน้าออกแล้วฉาบทับใหม่ แต่งสีให้อย่างเดิม

6. ฝ้าเพดาน ได้ระดับเสมอกันตลอดทั้งห้อง รอยต่อของตัววัสดุจำเป็นที่จะต้องได้แนวได้ฉาก แผ่นฝ้าเไม่เป็นริ้วคลื่นกระทั่งขาดความสวยสดงดงาม เว้นระยะห่างให้เสมอกันโดยตลอด ฝ้าเพดานที่ปิดโครงหลังคา จำเป็นที่จะต้องสังเกตดูว่ามีร่องรอยน้ำรั่วมาจากหลังคาหรือไม่ ถ้ามีก็ควรบอกให้ช่างปรับปรุงแก้ไขหาที่มาของน้ำรั่วซึม

7. งานสี ให้มองที่ความสม่ำเสมอของเนื้อสี ความสอดคล้อง เป็นประจำ ไม่มีรอยด่าง เนื้อสีไม่ลอกหลุดล่อนหรือปูดโปน

8. ประตู หน้าต่าง ตรวจตราเครื่องมือประกอบต่างๆอีกทั้งมือจับ บานพับ กลอนประตู หน้าต่าง จัดตั้งได้เป็นระเบียบหรือไม่ ตำแหน่งสำหรับในการติดตั้งต้องถูก ได้แนวได้ระดับมองงาม ไม่เอียงไปข้างใดข้างหนึ่งจนถึงใช้งานลำบาก การเจาะรูร้อยกรองประตู หน้าต่างจะต้องเรียบร้อย ไม่ฉีกหรือวิ่น ตำแหน่งของรูกลอนต้องพอดิบพอดีกับร้อยกรองไม่หละหลวมหรือฟิตจนกระทั่งเกินความจำเป็น จะต้องทดลองใช้งานให้ประตูหน้าต่างทุกบานปิด เปิดได้สะดวก ไม่ขัดข้องหรือเกิดเสียงดังขณะใช้งาน กลอนแล้วก็กุญแจทุกตัวใช้งานได้จริง ลูกฟักบนประตูได้ดิ่ง ได้ฉาก ได้ระดับ ขนาดของกรอบบานลูกฟักเจาะเป็นช่องขนาดเท่ากัน

9. หลังคา การตรวจดูไม่ให้มีการรั่วซึมของน้ำ สามารถทำได้ด้วยการฉีดน้ำให้ทั่วหลังคา แล้วตรวจตราว่ามีการรั่วซึมหรือไม่ โดยการสังเกตร่องรอยน้ำหยดที่พื้นหรือคราบน้ำที่ฝ้าเพดาน

10. มาตรการป้องกันความร้อน หัวใจสำคัญท้ายที่สุดที่ควรได้รับการสนใจของบ้านใหม่ในขณะนี้ ดังเช่นมาตรการป้องกันความร้อน โดยพิจารณาก่อนว่าบ้านของพวกเราหันไปทางด้านใด โดยถ้าหากพบว่ามุมใดที่หันไปทางด้านที่ปะทะความร้อนเยอะที่สุดอย่างทิศใต้ ให้มองหาว่าแผนการได้จัดตั้งเครื่องใช้ไม้สอยคุ้มครองป้องกันส่วนนั้นอย่างไรบ้าง อย่างเช่นการเลือกใช้แผงระแนงกันแดด ที่ช่วยกรองแสงอาทิตย์ไม่ให้ซึมซับเข้าสู่ตัวบ้านอย่างเต็มๆการเลือกใช้สิ่งของนวัตกรรมใหม่อย่างฝ้าระบายอากาศ หรือแผ่นฝ้าสมาร์ทกระดานหรือเปล่า โดยถ้าหากว่าไม่มีการใช้ชี้แนะให้แปลงให้เป็นแบบคุ้มครองได้ เลือกที่จะลงทุนตั้งแต่เริ่มต้นจะได้ไม่ต้องทุกข์ทนกับความร้อน และค่าไฟจากการเปิดแอร์คอนดิชั่นครับ
 
ด้วยลักษณะภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของเมืองไทย ทั้งแดดร้อนจัดและก็ฝนตกชุก ส่งผลให้นิยมเลือกก่อสร้างบ้านลักษณะหลังคาสูงโปร่งชายคายื่นยาว เพื่อหลังคาสามารถป้องกันแสงแดดและก็ลมฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างทรงหลังคาที่นิยม ได้แก่ ทรงจั่ว มะนิลาและทรงปั้นหยาซึ่งถ้ามองกันตามรูปทรงแล้วหลังคาทั้งยัง 3 ประเภทนี้บางทีอาจมองไม่โมเดิร์นนำสมัยนัก โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับกระเบื้องคอนกรีตแบบลอน บ้านจะได้อารมณ์คลาสสิกย้อนยุค

สวยนำสมัยพร้อมโทนสีธรรมชาติ
เอกลักษณ์ของหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่น เพรสหนจ เป็นรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาให้มีเส้นสายเรียบง่าย โทนสีแบบธรรมชาติช่วยเพิ่มลุคของบ้านให้ดูนำสมัยน่ามอง มากับโทนสี 2 ลักษณะ Zenith ไล่โทนสีบนกระเบื้องแต่ละแผ่น เมื่อจัดตั้งบนหลังคาแล้วจะให้โทนสีกลมกลืนดูแล้วเป็นธรรมชาติ ส่วน Horizon เน้นความสวยเรียบสีเดียวกันอีกทั้งแผ่นเมื่อจัดตั้งเสร็จแล้ว หลังคาบ้านจะเป็นสีเดียวกันอีกทั้งผืนโดยจะเน้นย้ำไปทางสีเอิร์ธโทน สร้างความงดงามที่เชิญให้มีความรู้ผ่อนคลาย

กระเบื้องหลังคา

การเลือกอุปกรณ์หลังคาบ้าน เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านคนไม่ใช่น้อยมักละเลย จำนวนมากมักให้ความใส่ใจเรื่องสีของหลังคาเพียงแค่นั้น ส่วนรุ่นหลังติดอยู่ผู้รับเหมาเป็นฝ่ายเลือกเอง ซึ่งแม้โชคดีหน่อย ผู้รับเหมาเลือกจัดตั้งวัสดุเกรดประสิทธิภาพมาให้ แต่แม้ให้เยี่ยมที่สุด เจ้าของบ้านควรศึกษารายละเอียดอุปกรณ์แต่ละรุ่นรวมทั้งเลือกลายกระเบื้องหลังคาด้วยตนเอง เพื่อการผลิตบ้านตรงกับสไตล์ที่ตอบปัญหาเจ้าของบ้านเยอะที่สุด

แล้วก็ควรใช้ร่วมกับอุปกรณ์หลังคา เอสซีจี เนื่องจากนอกเหนือจากความสวยแล้ว สิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นเรื่องความปลอดภัยควรคิดถึงการเลือกวัสดุอุปกรณ์หลังคาที่ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความปลอดภัยสำหรับเพื่อการพักอาศัย ทั้งยังช่วยป้องกันความร้อน รั่วซึม หลุดลอยละล่อง หรือเพื่อเพิ่มอรรถประโยชน์ต่างๆด้วยเหตุว่าสุดท้ายแล้วผู้เป็นเจ้าของบ้านเองที่จะต้องแบกรับภาระการดูแลบ้านแล้วก็อยู่อาศัยร่วมกับบ้านข้างหลังนี้ไปอีกนานหลายสิบปี เลือกให้จบตั้งแต่ต้นเพื่อลดปัญหาภายหลังดีมากกว่านะครับ
ผลงานบางส่วนของทางลูกค้า บริษัทสร้างบ้าน


แบบอาคารโกดังเก็บสินค้าขนาด 3,000 ตร.ม.การตกแต่งห้องเล็กๆให้มองกว้างขึ้นมีมากมายหลายแนวทางให้เลือกสรร ตัวอย่างเช่นเลือกเครื่องเรือนขนาดพอดี, เปิดทางแสงให้กว้างขึ้น, เลือกกระเบื้องหรือวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายละเอียดอ่อน แล้วก็อีกวิธีที่ได้รับความนิยมที่เห็นผลต่างอย่างเห็นได้ชัด สามารถทำเป็นง่ายรวมทั้งออมงบประมาณ นั่นเป็น การนำสีมาช่วยหลอกสายตา ให้ห้องมองโปร่งกว้างขึ้น แต่จำเป็นต้องมีวิธีการสำหรับการทากันบางส่วน ดังต่อไปนี้ครับ

1. พื้นที่มองกว้างขึ้นด้วยสีโทนอ่อน
สีแต่ละโทนให้ความรู้ความเข้าใจสึกแตกต่าง โทนสีเข้มให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความหนักแน่น มืดทึบ เมื่อใช้ทาสีห้องจะมีผลให้รู้สึกถึงพลังและก็น้ำหนัก ได้ผลให้ห้องมองแคบและอึดอัด ส่วนโทนสีอ่อนโดยยิ่งไปกว่านั้นสีโทนเย็นแบบพาสเทล ช่วยทำให้รู้สึกได้ถึงความโล่ง เบามีชีวิตชีวา แล้วก็สบายตา เช่น สีฟ้าอ่อน, สีเขียวอ่อน สีครีม หรือสีขาว เป็นสีที่สะท้อนแสงสว่างได้ดี ทำให้ห้องมองกว้างกว่าสีแก่รวมทั้งเพิ่มบรรยากาศในบ้านให้สดใสมากขึ้น โดยรวมแล้วโทนสีอ่อนหรือโทนสีสว่าง จึงเหมาะกับการทาในห้องแคบๆมากยิ่งกว่าสีมืดเข้มนะครับ

2. เพิ่มมิติให้ห้องด้วยโทนสีเข้ม
จากข้อก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้ชี้แนะไปถึงการเลือกโทนสีเข้มและก็โทนสีสว่าง ผู้อ่านอย่าพึ่งจะเข้าใจผิดว่าไม่สามารถที่จะใช้โทนสีแก่ได้ครับผม ลักษณะอารมณ์ของสีแก่ เป็นโทนสีที่มีน้ำหนักสามารถนำคุณลักษณะดังกล่าวมาปรับใช้เพื่อให้ห้องเกิดมิติ มองโปร่งลึกยิ่งกว่าทาสีอ่อนเพียงอย่างเดียว

ไล่เฉดสีอ่อนเข้ม เพื่อให้ห้องกำเนิดมิติเชิงลึก สามารถไล่เฉดสีได้หลายลักษณะ ยกตัวอย่างเช่น ไล่เฉดเข้มไปหาอ่อน โดยให้โทนสีแก่อยู่ข้างในห้องและก็โทนสีอ่อนขอบผนังด้านนอก หรือเลือกใช้สีแก่ตามแนวฝาผนังที่ลึกกว่า จะช่วยเพิ่มความลึกให้กับฝาผนังจุดดังกล่าวข้างต้น โดยแนวทางนี้ชี้แนะให้ใช้สีน้ำ จะให้อารมณ์การไล่สีได้พริ้วกว่าสีจำพวกอะคริลิค

3. สะกดสายตาด้วย Texture
การทาสีโทนอ่อนหลอกสายตาให้ห้องมองกว้าง ทาสีโทนเข้มหลอกสายตาให้ห้องมองลึก แม้กระนั้นแม้นักอ่านต้องการดึงดูดสายตา เพื่อตาของเราโฟกัสไปกับสิ่งที่น่าดึงดูดสามารถแต่งฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งให้มี Texture ที่เด่น จะเป็นการนำสายตาไปสู่จุดดังที่กล่าวมาแล้ว กระทั่งลืมไปเลยว่าห้องดังที่กล่าวถึงมาแล้วนั้นแคบ สำหรับเคล็ดวิธีนี้แนะนำให้เลือกใช้สีประเภทอะคริลิค ให้สีที่เด่นชัดมันวาวได้ดีมากยิ่งกว่าสีน้ำและเล่นลวดลายได้ง่ายกว่าครับ

4. เส้นสาย ลายไหนดี
สมัยเด็กๆคุณครูเคยแนะนำว่า เด็กผู้ใดกันอ้วนหรือเตี้ยให้ใส่เสื้อลายแนวดิ่งจะช่วยทำให้หุ่นดูสูงเปรียวขึ้นได้ ส่วนเด็กคนใดกันแน่ผอมบางมาก ชี้แนะให้ใส่เสื้อลายขวาง จะช่วยทำให้ดูอ้วนอิ่มขึ้น เคล็ดวิธีดังที่กล่าวมาข้างต้นไม่เพียงแค่ใช้กับการแต่งตัวนะครับ สามารถนำมาใช้แต่งห้องภายในบ้านได้เช่นกัน


5. เพิ่มความเก๋ด้วยสีมีลาย
เดี๋ยวนี้ของใหม่สีได้มีการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงขึ้นมากสีไม่เป็นแค่เพียงสีเรียบทั่วๆไป แต่ยังเพิ่มTexture เพื่อให้เกิดความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ได้แก่ สีปูนลอฟท์, สีเมทัลลิค, สีพ่นลายหิน หรือสีอื่นใดที่ผลิตมาเพื่อสร้างลวดลายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลวดลายเหล่านี้ไม่ได้ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แม้กระนั้นทำให้ห้องมีข้อดีที่น่าดึงดูด ผู้อาศัยจึงสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายไม่ซ้ำๆซากๆ ห้องเล็กๆก็เลยมองไม่อึดอัดอีกต่อไปขอรับ
 
บ้านหลังคาทรงสูงโปร่ง นอกเหนือจากการที่จะช่วยคุ้มครองป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี และถ่ายเทความร้อนที่สะสมภายในบ้านได้รวดเร็วกว่าหลังคาแบบทั่วไปแล้วความชันของหลังคายังช่วยระบายน้ำได้อย่างรวดเร็ว เมื่อฝนตก ทำให้ช่วยคุ้มครองปกป้องปัญหาหลังคารั่วซึมได้อีกด้วย ดังนั้นหลังคาทรงสูงโปร่งก็เลยเหมาะมากกับการสร้างบ้านในภูมิอากาศแบบร้อนเปียกชื้นของไทย ที่มีอากาศร้อนอบอ้าวแล้วก็ฝนตกชุกแต่ว่าทราบกันหรือเปล่าว่า ประโยชน์ของหลังคาทรงสูงโปร่งยังมีมากกว่าการกันแดดกันฝน เพราะเหตุว่าสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้เยอะขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย เนื้อหาชุดนี้ก็เลยขอหยิบยก 5 ไอเดียสำหรับในการแบ่งสรรพื้นที่บ้าน สำหรับบ้านหลังคาทรงสูงโปร่งกันนะครับ

เมื่อก่อนอื่นจำเป็นจะต้องจัดแจงพื้นที่ห้องให้สมควรก่อนนะครับ จุดหลักเป็นฝ้าเพดาน ควรดีไซน์ให้มีมุมองศาตามแนวหลังค้าง ถ้าหากยังไม่ก่อสร้างบ้านก็สามารถปรับในกระบวนการดีไซน์ได้ในทันที ส่วนบ้านหลังไหนที่สร้างไว้แล้วสามารถรีโนเวทรื้อถอนฝ้าเดิม หลังจากนั้นตีฝ้าใหม่ เพื่อเปิดพื้นที่จั่วตามแนวหลังคา เพียงเท่านี้ก็จะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มแล้วครับ

1. ห้องนอนชั้นลอย (Loft Bedroom)
เป็นลักษณะห้องยอดนิยมสูงมากมายในเมืองนอก ส่วนในประเทศไทยนิยมใช้กับทาวน์โฮมรวมทั้งกำลังได้รับความนิยมเยอะขึ้นในบ้านผู้เดียวทั่วๆไป โดยสามารถทำชั้นลอยด้วยองค์ประกอบเหล็ก เป็นเหมือนเครื่องเรือนชิ้นใหม่ที่สั่งทำเป็นพิเศษช่วยให้ได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อที่นอนย้ายไปอยู่ชั้นลอยแล้ว ใต้ชั้นลอยจึงสามารถใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อน โต๊ะทำงาน ครัว หรือจะประยุกต์ใช้เป็นพื้นที่ไหนๆได้ตามความเหมาะสม แต่ว่าอย่าลืมทำราวกันตกด้วยครับ มิเช่นนั้นบางทีอาจไม่ปลอดภัยได้

2. ห้องนั่งเล่น Double Space
โดยปกติพื้นที่ลักษณะ Double Space จึงควรทำร่วมกับบ้านขนาด 2 ชั้นขึ้นไป นิยมใช้ร่วมกับห้องนั่งเล่น โซนรับประทานอาหาร เพื่ออยากได้เปิดมุมมองให้โปร่งสบายกว่าเดิม ส่วนบ้านชั้นเดี่ยวหลังคาสูงโปร่ง แม้จะโปร่งไม่พอๆกับ Double Space แต่ก็พอจะให้อารมณ์ที่ใกล้เคียงได้เหมือนกันขอรับ ได้แก่ ตัวอย่างในรูปภาพประกอบนี้ สามารถทำเป็นทั้งหลังคาทรงปั้นหยา รวมทั้งหลังคาจั่ว

3. ห้องหนังสือ จุได้มาก
ไอเดียนี้ดูเหมือนจะถูกอก ถูกอกถูกใจผู้รักการอ่านหนังสือ เนื่องจากการจัดสรรพื้นที่ เพื่อเก็บหนังสือโปรดนั้น ไม่ง่ายเลย จำเป็นต้องมีชั้นวางขนาดใหญ่ แม้กระนั้นถ้าหากก่อสร้างบ้านหลังคาสูงโปร่ง ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเลยขอรับ เพราะจะได้พื้นที่แนวดิ่งมากขึ้นมาอีกมากสามารถออกแบบ Built-in เพื่อเติมพื้นที่เก็บหนังสือได้อย่างจุใจ แต่ว่าอย่าลืมทำบันไดสไลด์เลื่อนด้วยครับ เพื่อจะได้เลือกหยิบหนังสือได้สบายยิ่งขึ้น

4. ห้องทำงานเสริมความริเริ่มคิดสร้างสรรค์
การได้มองดูไปไกลๆขณะนั่งทำงาน ช่วยให้กำเนิดจินตนาการ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์มากกว่ามองดูในระยะใกล้ๆพื้นที่ชั้นลอยใต้หลังคานอกเหนือจากการที่จะใช้เป็นห้องนอน Loft Bedroom ได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นห้องทำงานที่แสนเพลิดเพลินใจได้อีกด้วย ข้อดีของห้องดังกล่าวข้างต้น ผู้ทำงานจะได้บรรยากาศที่เปิดโปร่ง สามารถทอดตาได้ไกลแล้วก็มองเห็นพื้นที่ด้านล่างได้แจ่มแจ้ง ยืนยันได้ว่า นั่งมุมนี้ความคิดริเริ่มแปลกใหม่จะเกิดขึ้นอีกเยอะเลยขอรับ

5. ห้องใต้หลังคา
ไอเดียที่ผ่านๆมา เน้นย้ำการใช้พื้นที่เป็นส่วนเสริม ไอเดียท้ายที่สุดก็เลยขอจัดเต็มแบบทั้งห้อง สำหรับบ้านไหนที่ออกแบบทรงหลังคาไว้สูงเป็นพิเศษ สูงในลักษณะเดินได้หรือมีความสูงตั้งแต่ 2 เมตรขึ้นไป สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยใหม่ทำเป็นห้องใต้หลังคาได้อีกด้วย แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยซึ่งมีอากาศร้อน ห้องใต้หลังคาจึงควรติดแอร์สักนิดสักหน่อยนะครับ หรือไม่ก็เปลี่ยนมาทำเป็นห้องที่ไม่ต้องขึ้นมาบ่อยมากนัก ดังเช่นห้องเก็บของก็ดูสมควรเหมือนกันนะครับ
-รับวาดแบบรวมทั้งออกแบบอาคารโรงเก็บของ, โรงงาน ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ -รับวาดแบบแล้วก็ออกแบบอาคารสำนักงาน, อาคารสูง -รับวาดแบบแล้วก็ดีไซน์ที่พัก ชั้น2 -รับวาดแบบและก็ดีไซน์ที่พัก ชั้น1 -รับวาดแบบแล้วก็วางแบบตกแต่งภายใน ห้องพักอาศัย, อาคารสำนักงาน, ร้านรวงในห้างสรรพสินค้า-รับแกะแบบแปลน, แบบบ้าน และก็อื่นๆอย่างเช่น 3D ทำเป็น Drawing หรือ Drawing ทำเป็น 3D -รับคำนวณโครงสร้างบ้าน, ตึกต่างๆ, โรงเก็บของ, โรงงาน -รับถอดแบบแบบแปลนเพื่อประมาณราคาก่อสร้าง(BOQ) #รับเขียนแบบโรงงาน  -รับออกแบบภาพนำเสนอโครงการ(3D) Perspective
Tags : รับเขียนแบบโรงงาน,เขียนแบบโรงงาน