สุดยอดสถานที่เที่ยวในอัมสเตอร์ดัม AMSTERDAM เนเธอร์แลนด์ สุดยอดสถานที่เที่ยวในอัมสเตอร์ดัม AMSTERDAM เนเธอร์แลนด์


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2562, 11:40:59 AM เข้าชม 9 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


เที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆที่โด่งดังชั้นโลก มีคลองมากยิ่งกว่า165 แห่ง จนได้รับการขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก โดยยูเนสโก้ (UNESCO) ยิ่งไปกว่านี้ ตรงนี้ยังมีพิพิธภัณฑสถานงานศิลปะของช่างวาดเขียนโด่งดังชั้นโลก แล้วก็มีสถานที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สวยสดงดงามอีกเยอะแยะ ยังไม่หมดนะคะสำหรับคนที่ชอบปั่นจักรยาน ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทางจักรยานที่ดีที่สุดในโลก OMG.. นี่มันสวรรค์ของนักปั่นชัดๆเลยค่า

หากมาเที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัม สิ่งที่ทุกคนจำเป็นต้องระลึกถึงอย่างแรกเลย เป็น แวนโก๊ะ หรือ วินเซนต์ แวนโก๊ะ เป็นจิตรกรที่มีชื่อเสียงชั้นโลก คนใดกันที่ชื่นชอบงานศิลปะสามารถท่องเที่ยวดูพิพิธภัณฑ์ภาพวาดของแวนโก๊ะ (Van Gogh Museum) ได้ เว้นแต่แวนโก๊ะแล้วตรงนี้ยังมีจิตรกรมีชื่ออีกเพียบเลย อาทิเช่น Rembrandt, Vermeer, Frans Hals, Hieronymus Bosch, Piet Mondrian และก็ MC Escher ฯลฯ

ส่วนสถาปัตยกรรม รวมทั้งประวัติศาสตร์ก็น่าสนใจไม่แพ้กันโดยเราสามารถปั่นจักรยานหรือล่องเรือชิวๆชมบรรยากาศบริเวณเมือง อย่างเช่น Central Station, Singel, Westertoren, Begijnhof ฯลฯ

นอกจากนี้ ตรงนี้เค้ามีทุ่งกังหันลมขนาดใหญ่อีกด้วยนะคะ เป็นหมู่บ้านเริ่มแรกของคนเนเธอร์แลนด์ ชื่อว่า หมู่บ้านกังหันลมโบราณ (Zannse Schans) มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 นานมากกก คนไหนกันแน่ที่ประทับใจสามารถไปเก็บรูปกังหันสวยๆไว้อวดสหายได้ไม่ยั้งเลยจ้ะ

สำหรับการมาเที่ยวเนเธอร์แลนด์ สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยเป็น การเที่ยวดูสวนคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ที่เนเธอร์แลนด์ขึ้นชื่อว่ามีสวนดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก และก็ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากเมืองอัมสเตอร์ดัมอีกด้วย มีดอกทิวลิปหลากหลายชนิด ให้นักเดินทางไปเก็บภาพสวยๆกัน ผู้ใดที่ชื่อชอบงานศิลปะ ล่องเรือ และก็ปั่นจักรยาน จะเอ็นจอยอัมสเตอร์ดัมมากเลยค่ะ วันนี้ขอแนะนำสถานที่ยอดฮิตต้องห้ามพลาด!!!

เที่ยวพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติแห่งอัมสเตอร์ดัม (Rijksmuseum)
เป็นสถานที่ที่รวบรวมงานศิลปะของจิตรกรชาวดัตช์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดให้นักเดินทางเข้าเยี่ยมชมมานานนับ 10 ปีแล้ว เมื่อมาถึง อย่างแรกที่สะดุดตาเลยก็คือตัวหนังสือ “I amsterdam” ผู้คนชอบมาเซลฟี่ก่อนเข้าไปเที่ยวชมงานศิลปะด้านใน ซึ่งข้างในมีจัดโชว์ผลงานของเหล่าจิตรกรเยอะมาก ดังเช่นว่า ผลงานของ Rembrandt, Frans Hals, และJohannes Vermeer ซึ่งมีมากกว่า 8,000 ผลงาน ผู้ใดกันที่ชอบงานศิลปะ อย่าลืมไปเที่ยวกันนะคะ สามารถไปเยี่ยมชมงานศิลปะของช่างวาดภาพในดวงใจของพวกเราได้เลย

ล่องเรือในลำคลองในอัมสเตอร์ดัม (Canal Cruise, Amsterdam)
กิจกรรมยอดฮิตเมื่อมาท่องเที่ยวที่อัมสเตอร์ดัม เป็น การล่อหลอกงเรือเพื่อดูบรรยากาศ และก็สถาปัตยกรรมอันสวยสดงดงามของเมืองมีไกด์รอชี้แนะสถานที่สำคัญๆให้เราฟัง ตอนนี้ที่เมืองนี้มีลำคลองมากกว่า 165 แห่งใช้ในการขนส่งแล้วก็ค้าขาย จนได้รับเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้ (UNESCO) ว้าวๆไฮโซสุดๆถ้าเกิดคนใดได้มาท่องเที่ยว จะต้องทดลองสักหนึ่งครั้งนะคะ มาล่องเรือชิวๆชมบรรยากาศ ถ่ายภาพงามๆสองฝั่งคลอง แค่คิดแล้วฟินสุดๆ

เที่ยวหมู่บ้านกังหันลมโบราณ (Zaanse Schans)
เป็นหลักที่อุตสาหกรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ มีกังหันลมนับร้อยแห่ง ซึ่งใช้ช่วยสำหรับการผลิตสีทาไม้น้ำมัน มัสตาร์ด กระดาษ แล้วก็ผลิตภัณฑ์อื่นๆเดี๋ยวนี้หมู่บ้านที่นี้ได้ถูกก่อตั้งเป็นพิพิธภัณฑสถาน ร้านขายของที่ระลีก และก็ศูนย์ฝึกอบรมแม้กระนั้นบางข้างหลังก็ยังคงใช้เป็นที่พักอาศัยส่วนตัวอยู่นะคะ

หมู่บ้านกังหันลมแห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมอันดับที่หนึ่งของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้เนื่องจากว่าใน 1 ปี มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวดูเฉลี่ยแล้วแทบล้านคนเลยทีเดียว แล้วก็อีกต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่คนเลือกมาท่องเที่ยวที่นี่ก็คือ เดินทางสบาย รวดเร็วทันใจ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟกลางอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam’s Central Station) ไม่มากมาย กรรมวิธีการเดินทางก็ง่ายๆเลยขา แค่เพียงนั่งรถไฟ 15 นาทีไปยังสถานี Koog-Zaandijk และก็ใช้เวลาเดินจากสถานีราว 10 นาที โดยมองหาแค่กังหันลม แล้วฝ่าเลยจ้ะ!!

ขี่จักรยานเที่ยวเมือง
นอกจากการล่องเรือเพื่อเที่ยวชมบรรยากาศบริเวณเมืองอัมสเตอร์ดัมแล้ว อีกกิจกรรมหนึ่งที่ผู้คนได้รับความนิยมทำกัน เป็นการขี่จักรยาน ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทางรถจักรยานที่ดีเยี่ยมที่สุด รวมทั้งปลอดภัยที่สุดในโลก คนฮอลแลนด์ส่วนมากมักใช้จักรยานสำหรับเพื่อการเดินทาง ระหว่างที่ขี่จักรยานสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองและสูดรับอากาศที่บริสุทธิ์ได้ ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องอุบัติเหตุ เพราะเหตุว่าตรงนี้เค้าสร้างเลนไว้เพื่อปั่นจักรยานโดยเฉพาะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนปั่นจักรยานมาก ที่ประเทศนี้เค้าให้ความเอาใจใส่กับคนใช้รถจักรยานสุดๆไปเลยจ้ะ

ท่องเที่ยวสี่เหลี่ยมด้านเท่าดัมสแควร์ (Dam Square)
สี่เหลี่ยมจัตุรัสดัมสแควร์ ได้ถูกเรียกว่าเป็นหัวใจของอัมสเตอร์ดัม เป็นสถานที่ที่มีความสงบ ซึ่งขัดจากประวัติศาสตร์ในยุคเก่าจัตุรัสดัมสแควร์เคยมีเหตุจลาจลเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง แล้วก็เหตุการณ์ที่นำไปสู่การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ คือ ตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารเยอรมันได้ยิงพลากชีวิตผู้บริสุทธิ์ที่นี่ไปเป็นอันมาก จากเหตุการครั้งนั้น ทำให้มีการสร้างอนุสาวรีย์แห่งชาติ เพื่อคนึงถึงผู้เสียชีวิตในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ในวันแล้ววันเล่าที่ 4 พฤษภาคม ของทุกๆปี จะมีบุคคลสำคัญมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมถึงตัวแทนของราชวงศ์ จะมารวมตัวกันเพื่อระลึกถึงผู้ที่กลายเป็นเหยื่อของสงครามโลกครั้งที่ 2 กันที่นี่อีกด้วยค่ะ ขอบอกไว้เลยว่า ถ้ามาท่องเที่ยวที่จัตุรัสดัมสแควร์ แล้วไม่พบอนุสาวรีย์แห่งชาติ นับว่ามาถึงไม่ถึงนะคะ

นอกนั้นยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าดึงดูดอีกที่หนึ่ง เป็น Royal Palace (Koninklijk Palace) เป็นวังที่ไม่มีราชวงศ์ชาวฮอลล์แลนด์อยู่แล้ว แต่ยังถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานยืนยันเพื่อต้อนรับแขกบ้านแขกบ้านแขกเมืองอยู่ในตอนนี้จ้ะ พระราชวังแห่งนี้เปิดให้สามัญชนทั่วๆไปเข้าชมได้ทุกๆวัน ภายในคุณจะได้ชื่นชมความสวยของพื้นหินอ่อนภาพวาดที่น่าทึ่ง ประติมากรรมที่ละเอียดอ่อน ประทีประย้าขนาดใหญ่ และก็นิทรรศการประจำปีอีกด้วยค่ะ

ส่วนคนถูกใจช้อปปิ้ง เดินไปอีกนิดจะพบกับ Magna Plaza เป็นห้างที่ตั้งอยู่ข้างหลัง Royal Palace ขายสินค้าในประเทศและต่างแดนเยอะแยะ สิ่งที่น่าดึงดูดของที่นี่ เป็น ความสวยงามของตึก ถ้าเกิดมองภายนอก จะไม่รู้จักเลยว่าที่นี่เป็นห้าง เพราะเหตุว่ารูปร่างอาคารคล้ายกับพระราชวังมากมายค่ะ สวยสุดๆๆขอบอก

เที่ยวบ้านแอนน์ แฟรงค์ (Anne Frank House)
เป็นบ้านริมคลองธรรมดา แม้กระนั้นเป็นที่รู้จักไปทั้งโลกจากเหตุสงครามโลกครั้งที่ 2 บ้านหลังนี้เป็นบ้านของ Anne Frank ที่ใช้หลบจากการล่าของชาวไร่ชาวนาซีเป็นเวลาสองปี ระหว่างที่หลบนั้น Anne Frank ได้เขียนสมุดบันทึกเล่าถึงความน่าขนลุกที่เธอ แล้วก็ครอบครัวได้เผชิญ หลังจากนั้นไม่นานเธอรวมทั้งครอบครัวโดนจับได้ ทำให้โดนส่งตัวไปอยู่ค่ายกักกัน และก็เสียชีวิตด้วยโรคไข้ไทฟัส ก่อนที่การศึกจะสิ้นสุดลง หลังจากการรบในปี ค.ศ. 1947 สมุดบันทึกของ Anne Frank ได้ถูกเผยเพร่ และก็กลายเป็นเครื่องหมายที่การต่อสู้ เพื่อเกียรติของคนเรา ต่อมาบ้านของAnne Frank ได้ถูกเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อให้ผู้คนเยี่ยมชม ถ้าจะมาท่องเที่ยวเสนอแนะมาช่วงเวลาเช้า เพราะเหตุว่ากลางวันคนจะจำนวนมาก หรือมาค่ำๆๆในฤดูร้อนก็ได้แรง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iamvr1.com

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://iamvr1.com/เกมส์-คาสิโนออนไลน์-ของ-holiday/

Tags : http://iamvr1.com,iamvr1.com