เปรียบ OPPO F7 กับ Vivo V9 รุ่นไหนจะเป็นขวัญใจของคุณ เปรียบ OPPO F7 กับ Vivo V9 รุ่นไหนจะเป็นขวัญใจของคุณ


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

asianoned

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มีนาคม 15, 2562, 02:37:06 PM เข้าชม 3 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


ปัจจุบันนี้มีสินค้าเกี่ยวข้องเทคโนโลยีให้เราต้องเสียเงินเสียทองเป็นเจ้าของกันมากมาย ฉะนั้น การพิจารณาเลือกโทรศัพท์เคลื่อนที่สักเครื่องที่คุ้มค่าตอบโจทย์การใช้งานที่สุดถือว่าสำคัญมาก
 
หากว่าพูดถึงโทรศัพท์มือถือจากค่ายประเทศจีนที่กำลังทำตลาดในบ้านเราอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน คงหนีไม่พ้น OPPO และ Vivo แน่ ๆ เหตุเพราะไม่เพียงแต่มีผลิตภัณฑ์ราคาไม่แรง สบายกระเป๋า ออกมาให้คนทั่วไปได้ใช้งานกันแล้วแต่ตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่เองก็ดีงามไม่แพ้โทรศัพท์เคลื่อนที่จากเมืองอื่น ๆ เลย

 วันนี้ ทาง OPPO และ Vivo เองมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ 2 รุ่นที่คนไทยนิยม เพราะว่ามีจอที่ใหญ่ไร้ขอบมีกล้องที่คมชัด และราคาไม่แพงมากจนเกินไปนั่นก็คือ OPPO F7 และ Vivo V9 คาดว่าหลายคนคงจะหมายรุ่นใดรุ่นหนึ่งกันอยู่ ในวันนี้ผมจะมาเปรียบเทียบให้ได้เห็นกันเลยว่าต่างและเหมือนกันอย่างใด

 Vivo V9 เปิดตัวและเข้าทำตลาดที่ประเทศไทยก่อน ครั้นปลายเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมา และถัดมาเพียง 1 อาทิตย์ OPPO F7 ก็เปิดฉากอย่างทางการ ทำให้ทั้ง 2 รุ่น ถูกส่งวางขายในช่วงเดียวกัน ไม่เพียงแค่นั้น OPPO F7 กับ Vivo V9 ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่เหมือนกัน เรามาดูสเปคของแต่ละรุ่นกันดีกว่า
 
 จอ
สิ่งแรกที่สะดุดตามาก ก็คือทั้ง 2 รุ่นเลือกใช้ออกแบบหน้าจอพร้อมรอยบาก (Notch) ที่กำลังเป็นที่นิยมเวลานี้ ความละเอียดหน้าจออยู่ในระดับ FullHD+ (2280 x 1080) อัตราส่วน 19:9 โดย OPPO F7 มีขนาดจอ 6.23 นิ้ว เล็กกว่า Vivo V9 ที่มีขนาด 6.3 นิ้วเล็กน้อย ถึงกระนั้นตัว F7 ครอบทับด้วยกระจก Gorlila Glass 5 ทำให้เรื่องกันรอยขีดข่วนและความคงทนของหน้าจอทำได้ดีกว่า
การออกแบบตัวเครื่อง
                ฝาหลังของ F7 ผลิตจากกระจก Gorilla Glass 5 ยามโดนกับแสงไฟแล้วดูดี มาพร้อมกับสีแดง สีเงิน และสีดำลายเพชร ส่วนด้าน V9 วางขายทั้งหมด 2 สี คือ สีทอง และสีดำ ที่เพิ่มเติมความพิเศษด้วยการผลิตจากวัสดุอุปกรณ์ที่เบาและมีความเงางามมากๆ แต่แลกมากับการเป็นร่องรอยนิ้วมือที่ง่ายกว่า
 
ศักยภาพการทำงาน
OPPO F7 มีทั้งหมด 2 โมเดลคือรุ่น RAM 4 GB และ 6 GB เคลื่อนด้วยชิปประมวลผล MediaTekHelio P60 รันบน Android 8.0 ร่วมกับ ColorOS5.0 ที่ใช้งานหรือเล่นเกมได้ดี ด้าน Vivo V9 ให้ RAM มา 4 GB ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 625 รันบน Android 8.1 ตัวใหม่ปัจจุบัน ร่วมกับ Funtouch OS 4.0 การทำงานทุกอย่างทำได้ดีตามมาตรฐาน Snapdragon ซึ่งจากการทดสอบ Speedtest ของการเล่นเกม เปิดแอปต่างๆ จากนักรีวิวหลากหลายชาแนลใน Youtube ตัวอย่างเช่น Ramesh Bakotra Tech4mob หรือ TechBuzz เป็นไปทิศทางเดียวกันคือ F7 สามารถทำงานได้ทันการกว่า รวมถึงสามารถจัดการพลังงานได้ดีกว่า (ปริมาณแบตเตอรี่ F7 ให้มา 3,400 mAhและ V9 ที่ให้มา 3,260 mAh) 
 
ความจำเครื่อง การเชื่อมต่อ และเซ็นเซอร์
ทั้ง OPPO F7 และ Vivo V9 สองรุ่นให้ความจุตัวเครื่องมาที่ 64 GB ซึ่งตัว F7 จะมีรุ่นความจุ 128 GB ด้วย รองรับการเพิ่มการ์ดความจำสูงสุด 128 GB และ 256 GB สามารถใช้งานได้ 2 ซิม และใส่การ์ดความจำในเวลาเดียวกันได้ซึ่ง F9 จะพิเศษกว่าตรงที่สามารถใช้งาน 4G และ voLTEได้ควบคู่ทั้งสองซิม ในเรื่องของการเชื่อมต่อต่างๆ ทั้งสองรองรับ Wifiแบบ 2.4GHz และ 5.0 GHz แต่ว่าจุดสังเกตุคือทั้งสองยังคงใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro-USB อยู่ ยิ่งไปกว่านี้ทั้งคู่ยังรองรับการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ฝาหลังและการสแกนใบหน้าอีกด้วย
 
การถ่ายภาพ
                OPPO F7 มาพร้อมกล้องถ่ายภาพเซลฟี่ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX576 (HDR) สามารถเก็บแสงได้ดีกว่าเดิม ขนาดรูรับแสง F/2.0 ผสานพลังเทคโนโลยี AI Face Beauty 2.0 และ ARSticker ทำให้การถ่ายเซลฟี่มีลูกเล่นและได้คุณภาพดีมากขึ้น ส่วนกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/1.8 พร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED ประสานเทคโนโลยี AI Scene Recognition มาช่วยประมวลผลภาพ
Vivo V9 ก็มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปเซลฟี่ที่จัดเต็มไม่แพ้กัน ด้วยความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/2.0​ ประกอบด้วยเทคโนโลยีAI Face Beauty เช่นเดียวกัน ด้านกล้องถ่ายภาพข้างหลัง ก็เป็นเลนส์คู่เพื่อรองรับการถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอตามสมัยนิยม ความละเอียด 16 และ 5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/2.0 ใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยวิเคราะห์และประมวลภาพด้วยเช่นเดียวกัน
 
ราคา
OPPO F7 เปิดตัวที่ราคา 10,990 บาท
Vivo V9เริ่มที่ราคา 10,999 บาท
               
จะเห็นได้ว่าราคาของ 2 รุ่นต่างกันแค่ 9 บาทเท่านั้น แต่ผู้สนใจก็ควรดูราคาและโปรโมชั่นจากผู้ขายอีกครั้ง
 
ทั้งหมดคือการเปรียบกันระหว่าง OPPO F7 และ  Vivo V9 โดยในแง่ของการใช้งานทั่วไปอย่าง Social Network หรือ โทรศัพท์ ทั้ง 2 รุ่นนั้นทำงานได้คล้ายคลึงกัน แต่ถ้าลงลึกถึงสเปคต่าง ๆ ก็คงจำเป็นต้องให้ผู้ใช้งานจริงเช่นเจ้าไตร่ตรองในการเลือกซื้อครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Oppo F7

Tags : Oppo F7,Oppo F7 ราคา,ริวิว Oppo F7