มาเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เป็นตัวตนเจ้ากันเหอะ มาเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เป็นตัวตนเจ้ากันเหอะ


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มีนาคม 15, 2562, 02:33:25 PM เข้าชม 2 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


การรับฟังบทเพลงถือเป็นสิ่งที่คนทุกยุคทุกสมัยนิยม และหูฟังก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับกิจกรรมนี้รวมถึงกิจกรรมในการสดับรับฟังแบบต่างๆ โดยวันนี้หูฟังได้พัฒนาแบบพลิกผันไปจากที่มีสายเป็นแบบไร้สายโดยใช้สัญญาณ Bluetooth เป็นสื่อนำเสียง ซึ่งขณะนี้เป็นที่แพร่ขยายเป็นอย่างมาก สรุปว่าพวกเรามาดูกันดีกว่าว่า หูฟัง Bluetooth แบบอะไรเหมาะกับเจ้ามากที่สุด
 
 แบบของหูฟัง Bluetooth มีดังนี้

  • Mono Headset


                หากท่านต้องการใช้หูฟังสำหรับการเจรจา สนทนาทางโทรศัพท์เป็นพื้น ก็ต้องเลือกชนิด Mono Headset ที่ยัดเสียบหูประเภท In-ear เพียงด้านเดียว เนื่องด้วยมีขนาดเล็ก พกติดตัวง่ายดายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation)เหมาะสมกับการนำพาไปที่ต่างๆ หรือกระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะที่ขับรถ อย่างไรก็ดีไม่เหมาะสำหรับใช้สำหรับความบันเทิงอย่างเช่นการฟังเสียงเพลงเท่าไรนัก
 
 2. Stereo Headset
                ถ้าหากท่านอยากใช้สำหรับฟังบทเพลงเป็นพื้น ก็ควรเลือกหูฟังชนิด Stereo Headset ที่ยัดหูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 ประเภท  คือ In-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนศีรษะ มิปิดหูทั้งหมด พร้อมทั้ง Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่คลุมหูทั้งหมด ที่ควรดีไซน์มาให้ได้สุรเสียงที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาพูดคุยได้ นอกจากนั้นยังมีระบบกันเสียงภายนอกเข้ามารบกวน เพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดแจ้งอีกทั้งละเอียดละออที่สุด จึงเหมาะสำหรับการสวมรับฟังบทเพลงณพื้นที่มากมาย เช่นภายในที่อาศัยอีกทั้งนอกที่พัก
 
 3. Sport Headset
หากคุณปรารถนาใช้ระหว่างที่ออกกำลัง ก็มีหูฟัง Bluetooth ออกกำลังกายให้เลือกสรรกัน ซึ่งมักจะถูกออกแบบมาให้เหนี่ยวข้างๆหัวของท่านได้อย่างแน่นแฟ้น มิหลุดง่าย พร้อมทั้งสวมง่าย สามารถกันเหงื่ออีกทั้งละอองน้ำได้ในชั้นหนึ่ง นอกจากนั้นยังมักจะมีคุณลักษณะเพิ่มขึ้นเพื่อประโยชน์ในการบริหารกาย อาทิ คุณลักษณะตรวจวัดหรือรวบรวมข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ
 
 วิธีการเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth

  • ความจุของแบต


                ควรพินิจว่านานพอหรือเปล่า รวมทั้งหากไม่ใช้งาน หูฟังจักอยู่ที่โหมด Stand By ได้นานเพียงใด เหตุเพราะครั้นพกพาหูฟังไปภายนอกอาคารบ้านเรือนแล้ว พวกเราคงค้นหาแหล่งสำหรับชาร์จไฟได้ยุ่งยาก
 
 2. ระยะห่างทำการของสัญญาณ Bluetooth
                หูฟัง Bluetooth ที่ดีต้องมีช่องสัญญาณที่ยาวไกล โดยปกติระยะห่างปกติอยู่ที่ 30 ฟุต หรือราวๆ 9.14 เมตร แต่ใน Headphones ไม่มีสายขนาดใหญ่ๆ จักมีเสาอากาศ นี่จักทำให้ระยะห่างกระทำการของ Bluetooth จากห่างไกลขึ้น โดยอาจสามารถดำเนินการได้ห่างไกลถึง 40 ฟุต หรือเกือบ 12.19 เมตรเลยเชียว
 
 3. ความคล่องทันทีที่ใส่
                เป็นสิ่งที่มิควรมองข้ามเลย เนื่องด้วยต่อให้หูฟังสุรเสียงดีเพียงใด แต่ว่าเวลาสวมใส่แล้วปวดก็มิใช่ผลดี ทั้งที่จักดีไซน์มาดีงาม แต่ว่าร่างกายของแต่ละผู้คนต่างกัน แต่อาจจะเป็นไปได้ยากถ้าหากคุณจะทดลองสวมใส่หูฟังทุกตัวก่อนตกลงใจซื้อ แต่กระนั้นก็มีร้านบางร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งศูนย์การค้ายินยอมให้พวกเราลองสวมก่อนซื้อ
 
 4. ระบบไล่สัญญาณรบกวน (Noise Cancellation)
                ควรเลือกหูฟัง Bluetooth ที่มีระบบกำจัดสัญญาณรบกวน (Noise Cancellation) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังแบบ Mono Headsets ที่ใช้สำหรับเจรจาทางมือถือ ก็เพราะว่าเวลาพวกเราอยู่ที่ที่สาธารณะที่มีคนมากมาย อาจทำให้คุณอีกทั้งคู่สนทนาได้ยินน้ำเสียงไม่ชัดเจน ฉันนั้น ระบบกำจัดสัญญาณรบกวน นั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก ซึ่งแบรนด์ผู้ก่อกำเนิดมีชื่อเสียง เยี่ยง Sony ก็เด่นในเทคโนโลยีตรงนี้
 
 5. การดีไซน์และดีไซน์
                หัวเรื่องนี้จัดว่าสำคัญเลย เนื่องมาจากล่าสุดหูฟังนับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการแต่งเนื้อแต่งตัว แบรนด์ชื่อดังต่างๆ มักดีไซน์หูฟังมาให้ดูมีความนิยม และเป็นคุณสมบัติเฉพาะของตัวเอง ครั้นเราใช้หูฟัง Bluetooth ที่เข้ากับท่าน แน่นอนจะทำให้เพิ่มความมั่นใจ พร้อมทั้งเสริมสร้างบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดี


  •  ราคา


                หูฟัง Bluetooth มีหลายหลากยี่ห้อ หลายรุ่น และหลายราคา มูลค่าที่สูงกว่า จะมีลูกเล่นเสริมเพิ่มที่มากกว่า แม้กระนั้นบางทีสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาอาจจะมิจำเป็นสำหรับคุณเลยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบที่คุณมี ถ้ามีมากหน่อยก็ซื้อหูฟังจากแบรนด์โด่งดังที่มีฟังก์ชั่นมากหน้าหลายตา แต่กระนั้นหากว่างบประมาณมีจำกัดก็เลือกซื้อหูฟังที่มีมูลค่าสมกัน ครอบคลุมที่ต้องการก็พอแล้ว
 
 7. ทดลองฟังก่อนซื้อ
                วิธีที่จักรู้คุณภาพหูฟัง Bluetooth นั้น สิ่งที่ง่ายที่สุดคือลองสดับรับฟัง แต่ทว่าหากว่า มิสามารถขอทดสอบสวมฟังได้ ก็ให้ดูรีวิว หรือข้อมูลในอินเตอร์เน็ตให้เยอะที่สุด
 
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเทคนิคการเลือกหูฟัง Bluetooth ที่ผมเอามาเล่า คาดว่าจะเป็นผลดีให้ทุกท่านที่ให้ความสนใจและกำลังจะซื้อนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง bluetooth ราคา

Tags : หูฟัง bluetooth,หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย,หูฟัง bluetooth ราคา