Samsung Galaxy A6 โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นกลางๆที่เธอต้องลอง Samsung Galaxy A6 โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นกลางๆที่เธอต้องลอง


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 12, 2562, 10:31:17 PM เข้าชม 5 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


Samsung เป็นยี่ห้อผู้ประดิษฐ์โทรศัพท์มือถือที่มีผลิตภัณฑ์ออกมารองรับเกือบทุกเซกเมนต์เลยทีเดียว เรียกได้ว่าท่านมีงบแค่ไหนก็สามารถจะเป็นเจ้าของโทรศัพท์เคลื่อนที่ของแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้นี้ได้สักรุ่นนึงล่ะ และเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดฉากมือถือขั้นกลาง ๆ ในชื่อ Samsung Galaxy A6 รุ่นปี 2018 หรือที่หลายคนเรียกง่ายๆ ว่า Samsung A6 2018 ที่มีสเปคที่คุ้มมาก ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับราคาโหมโรง คิดว่าคงจะมีหลายท่านเล็งที่จักถือครองอยู่ใช่ไหม เรามาดูกันถึงข้อเด่นอีกทั้งสเปคโดยรวมกันดีกว่า
 
 จริงอยู่ ซีรีย์นี้มีออกมาด้วยกัน 2 รุ่นแยกย่อยก็คือ Samsung Galaxy A6 อีกทั้ง Samsung Galaxy A6+ ซึ่งจักไม่เหมือนกันที่ขนาดหน้าจอ ซึ่งเราจะลงมาเจาะดูกันตรงตัว Samsung Galaxy A6 นะครับ
 
 Samsung Galaxy A6 หรือว่า Samsung A6 รุ่นปี 2018 มาพร้อมด้วยสเปคโดยทั่วไปอย่างหน้าจอ Infinity Display Super AMOLED กว้าง 5.6 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1480 x 720 พิกเซล หน่วยประมวลผล Exynos7870 GPU Mali-T830 RAM 3GB และ ROM 64GB ใช้งาน 2 จอได้อย่างลื่นไหล กล้องถ่ายรูปด้านหน้าพร้อมด้วยกล้องด้านหลังมาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งแฟลช LED แบตทน 3,000 mAhรองรับ 2 ซิมแบบ Dual Stand-by รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G (LTE Cat.6, 2CALTE Cat.6, 2CA)
 
 การออกแบบ
            ใช้วัสดุโลหะ Full Metal ชนิดขึ้นรูปประเภทชิ้นเดียว หรือ Unibodyมิเทียบเท่ารุ่นอื่นๆ ในกลุ่ม A ที่ผลิตจากโลหะอีกทั้งกระจกผสมกัน จอป้องกันรอยขีดด้วยกระจก Gorilla Glass ซึ่งมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 149.9 x 70.8 x 7.7 มม. และน้ำหนัก 161 กรัม
 
 พื้นที่ทางขวาและส่วนบนคือลำโพงตัวยืน พร้อมด้วยปุ่มสำหรับล็อคเครื่องด้านล่างมีช่องชาร์จแบตเตอรี่หรือเชื่อมข้อมูลประเภท Micro USB 2.0, ไมโครโฟน พร้อมด้วยช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรข้างหลังมีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 16 ล้านพิกเซล โดยมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ส่วนล่าง พร้อมกับไฟแฟลช LED ทางด้านขวา
 
 เนื่องด้วยความที่มุ่งหมายดีไซน์มาให้เป็น Unibodyจึงโค้งมนถือพอดิบพอดีมือ บรรดาปุุ่มกดมากมาย ด้านข้างก็ทำได้ ทน แน่นหนา ตามมาตรฐานแบรนด์ใหญ่
 
 ระบบปฏิบัติการ
            ใช้เวอร์ชั่นปัจจุบัน Android 8.0 (Oreo) มีคุณลักษณะ Bixby ให้ใช้งานทั้ง Vision / Home/ Reminder พร้อมด้วยคุณลักษณะการใช้งานก็ให้มาทั้ง App Pair จับคู่แอปฯเพื่อเปิดใช้งานแบบ Multi-Windows หรือจะเป็นการใช้งานโซเชียลได้ควบคู่กันสองบัญชีในเครื่องเดียวด้วยฟีเจอร์ Dual Messenger ที่รองรับถึง 18 แอพฯ
 
 ประสิทธิภาพ
            ด้วยหน่วยประมวลผล Exynos7870 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นกลางของทาง Samsung ผลการทดลองจาก AndroBenchที่ออกมาก็ได้แต้มรวมอยู่ที่ 63,012 ซึ่งสามารถใช้งานปกติได้อย่างสะดวกตัวอย่างเช่น ดูภาพยนตร์ ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต แม้กระนั้นถ้าจะทดสอบความแรงกันจริงจัง ก็อาจต้องไปพิจารณากันที่การเล่นเกมซึ่งข้อสรุปออกมาว่าเกมอย่าง ROV นั้นปรับภาพแบบต่ำมากเล่นได้แบบอย่างง่ายดาย ถึงกระนั้นเปิดโหมดเฟรมเรทสูง 60 FPS ก็สามาถเล่นได้เช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามเฟรมเรทจะอยู่โดยประมาณ 30-40 ส่วนเกมมาแรงอีกเกมอย่าง PUB G เมื่อเปิดเข้าไปแล้วตัวเกมก็สั่งให้เล่นในโหมดกราฟิกต่ำสุดๆซึ่งก็ต้องยอมรับในส่วนนี้
 
 ฟีเจอร์พิเศษ
            Galaxy A6 มาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมืออีกทั้งสแกนใบหน้า เพื่อจะกระทำการรับรองตัวตนซึ่งก็สแกนได้สะดวกว่องไวทั้ง 2 แบบ
 
 Multi Window ใน Galaxy A6 ได้เติมฟีเจอร์ App Pair ที่สามารถเข้าคู่แอปที่ใช้บ่อยแล้วเรียกใช้งานได้ควบกัน 2 แอพฯ แล้วจัดทำเป็นเส้นทางลัดไว้ที่ Home Screen ได้เลย ถือได้ว่าสะดวกมากทีเดียว
 
 กล้องถ่ายภาพหลัง มีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมด้วย LED Flash มีโหมด Whith Balance, ชดเชยแสง และ ISO ยังมีโหมด Sport ที่ช่วยจับภาพที่เคลื่อนไหวเร็วๆ การบันทึกภาพแบบช็อตติดต่อ Panorama โหมดกลางคืนพร้อมด้วยโหมด HDR (Rich Tone) ที่ช่วยเพิ่มเติมสีและความสว่างของภาพให้สว่างสดใสขึ้น
 
 กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9 และ LED flash ที่ปรับได้ 3 ระดับโหมดขั้นต้นหลายอย่าง ก็ยังมีครบไม่ว่าจะเป็น Beauty Mode 8 ระดับ สติ๊กเกอร์ ฟีลเตอร์ พร้อมกับ Wide Selfieแฟลช LED ส่วนหน้าสามารถปรับได้ 3 ระดับ เสริมความสว่างใสด้วยฟังก์ชั่น Screen Flash ที่ใช้ความสว่างจากจอที่สว่างวาบขึ้นมาพอกดถ่ายภาพ มีSelfie Focus ปรับหน้าชัด หลังเบลอ ได้ยังกะรุ่นใหญ่ ๆ แต่กระนั้นก็จำต้องควานหามุมและแสงที่ดี ๆ หน่อย
 
 สนนราคา
            Samsung Galaxy A6 หรือว่า Samsung A6 มูลค่าเปิดฉากอยู่ที่ 8,900 บาท ซึ่งหลายๆ คนที่ลองใช้ต่างกล่าวว่าค่อนข้างจะคุ้มค่ามากทีเดียว
 
 เป็นยังไงกันบ้างสำหรับข้อมูลของ Samsung Galaxy A6 หวังว่าจะชอบใจผู้ที่กำลังปรารถนาถือครองกันนะครับ
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung galaxy a6

Tags : Samsung A6,samsung a6 ราคา,samsung galaxy a6