Casio สิ่งใดสิ่งหนึ่งอาจจะเริ่มต้นขึ้นด้วยความประหลาดใจ Casio สิ่งใดสิ่งหนึ่งอาจจะเริ่มต้นขึ้นด้วยความประหลาดใจ


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 12, 2562, 09:58:52 PM เข้าชม 4 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


หากจะพูดถึงแบรนด์เลื่องลือของนาฬิกาสักยี่ห้อนึงแล้ว คงไม่อาจปฎิเสธได้ว่า Casio คือ หนึ่งในยี่ห้อที่ใครก็ตามรู้จักมักคุ้นและเป็นที่รู้จักกันอย่างเนิ่นนาน จุดกำเนิดของบริษัทนาฬิกา Casio ถ้าให้ลองคาดคะเนกันว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของ Casio คืออะไร ? หลายคนอาจคาดคะเนไปกันต่างๆ นาๆ จะมีกี่คนที่ทราบว่าแท้จริงแล้ว คาสิโอ เริ่มต้นธุรกิจด้วยความน่าเซอร์ไพรส์เป็นอย่างยิ่ง

 บริษัท Casio ก่อตั้งขึ้นโดย มิสเตอร์ TadaoKashioในปี ค.ศ. 1946 โดยตั้งขึ้นหลังจากญี่ปุ่นได้ประกาศเข้าร่วมศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในสมัยนั้น สภาวะทางการเงินในญี่ปุ่นออกจะไม่ดีมาก มิสเตอร์ Kashio เริ่มงานโดยเป็นเพียงวิศวกรประกอบ ซึ่งทำให้มิสเตอร์ TadaoKashio ได้ใช้เวลาว่างทำการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเขาเองขึ้นมาชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe ซึ่งมันถูกดีไซน์มาเพื่อที่จะใช้เตือนเวลาบนนิ้วมือคนโดยมันถูกใช้สำหรับคอยคีบซิการ์ เพื่อผู้สูบซิกาแรตสามารถดูดบุหรี่กระทั่งถึงก้นกรองได้โดยไม่ต้องใช้มือคอยจับซิการ์อันเนื่องมาจากความร้อน ทำให้คนงานสามารถที่จะสูบซิกาแรตได้โดยมือทั้งสองข้างยังคงทำงานได้อย่างติดต่อกัน ไม่ต้องคอยมาจับยาสูบซึ่งนับเป็นการตัดทอนเวลาที่เสียไปโดยเปล่าประโยชน์มาก
 
 นั้นเป็นจุดแรกเริ่มของ Mr. Kashio นักคิดค้นผู้สร้าง และยังไม่จบแค่เท่านั้น Mr. Kashio มักจะเลือกสรรสิ่งใหม่ๆ ให้กับผลิตภัณฑ์ของเขาเสมอ และแล้วที่งานออกร้านที่ เมือง Ginza ประเทศญี่ปุ่นในปี 1949 เขาก็สร้างสรรค์เครื่องคิดเลขที่มียอดจำหน่ายตาม yubiwa  pipe มาติดๆ และไม่นานนัก คาสิโอ ก็เปิดตัวเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่ใช้ ขดลวด solenoids มีแป้นอักษรของตัวเลข 10 หลัก และมีหน้าจอเดียว เมื่อเทียบกับกับคู่แข่งที่มีถึงสามจอ อีกครั้งในปี 1957 คาสิโอ ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขอิเลคโทรนิคสมบูรณ์แบบเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี relay และในปีเดียวกันนั้นเองยังเป็นปีที่บริษัท Casio Computer ได้รับการก่อตั้งขึ้นบริษัทฯ เปิดตัวนาฬิกา Casio ข้อมือรุ่นแรกในตลาดเดือนพฤศจิกายนปี 1974 ทั้งที่ตลาดเองในขณะนั้นเพิ่งจะค้นเจอเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้น

 นาฬิกา Casio ที่เป็นที่จำได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขที่ทางบริษัทผลิตขึ้น ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือที่มีทั้งการทำงานแบบนาฬิกาที่มาพร้อมด้วยแป้นพิมพ์ตัวเลขขนาดเล็กกระจิดริดคล้ายเครื่องคิดเลข เหมาะสำหรับความต้องการอย่างมาก สำหรับอาจารย์ที่สอนเลขคณิต โดยที่จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ทุกๆ ที่ โดยไม่ต้องพกพา และสามารถที่จะช่วยเหลือนักศึกษาที่ไม่ค่อยคล่องกับด้านตัวเลขอีกด้วย นอกจากนาฬิกาเครื่องคิดเลขแล้ว คาสิโอ ยังปรับปรุงนาฬิกาข้อมือไปอีกขั้นด้วยการคิดค้นนาฬิกาข้อมือที่สามารถให้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายประการให้กับผู้เป็นเจ้าของ เช่น บอกให้ทราบเวลาที่แตกต่างกันของแต่ละ time zone บอกดินฟ้าอากาศ อุณหภูมิ และความดัน นักปีนเขาก็มักชอบรุ่นที่สามารถบอกระดับความสูงได้ในขณะที่ผู้ผลิตนาฬิการายอื่นยังคงมุ่งเสนอรายละเอียดของนาฬิกาข้อมือในรูปแบบเดิมๆ Casio ก็ยังคงนำเสนอรูปแบบของนาฬิกาที่หลากหลายพร้อมการใช้งานที่เป็นที่ดึงดูดในรูปแบบนาฬิกาข้อมือแบบโบราณ
แต่แล้ว ! ในปี 1983 Casio ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่พวกเรารู้จักมักจี่กันเป็นอย่างดีคือ G-Shock ซึ่งเป็นนาฬิกาที่แข็งแรงต่อแรงกระแทก ซึ่งนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกภาพลักษณ์ของนาฬิกาที่เคยเป็นเครื่องตกแต่งที่เปราะบางและต้องการการดูแล แลเหลียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งจนมิเหลือภาพเดิม G-shock เป็นนาฬิกาของ Casioที่สมบุกสมบันคงทนถาวรต่อแรงกระแทกด้วยการออกแบบที่มีชั้นปกป้องรักษาอะไหล่และกลไกของตัวนาฬิกาถึงสามระดับ ทั้งยังมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่นานาประการ นาฬิการุ่นนี้จึง เป็นที่นิยมอย่างแพร่สะพัดจนกระทั่งยอดจำหน่ายทะลุทะลวงในช่วงปี 1990 และ G-shock เองก็มิได้หยุดในการพัฒนา
 
 Casio ยังได้พัฒนานาฬิกาพร้อมทั้งเทคโนโลยีล่าสุดเสมอ จึงทำให้ G-shock กลับกลายมาเป็นสินค้าที่เป็นสัญลักษณ์ของ คาสิโอ ในที่สุด สำหรับคนที่หลงใหลในอุปกรณ์และปรารถนาย่อโลกให้อยู่ในมือ Casio ก็ได้เปิดฉากนาฬิกาที่สนองความต้องการของคนเหล่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์รับสัญญาณคลื่นวิทยุเพื่อให้นาฬิกาสามารถแจ้งเวลาได้อย่างแม่นยำในทุกๆ แห่ง เช่น การระบุเวลาของแต่ละเมืองที่ต่างกันได้ พร้อมด้วยสามารถที่จะตั้งนาฬิกาปลุกหรือจับเวลาได้อีกด้วย ดังนี้ทาง Casio ได้ทำเอกสารแนะนำการใช้ของนาฬิกาแต่ละรุ่นเพื่อผู้ใช้งานสามารถทำความเข้าใจถึงสมรรถภาพของนาฬิกาแต่ละรุ่นได้ด้วยตัวเอง ราบรื่นเช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกา casio

Tags : Casio,นาฬิกา casio,คาสิโอ