จอแก้วหมวดที่ใด ที่ถูกต้องในประเภทคุณ จอแก้วหมวดที่ใด ที่ถูกต้องในประเภทคุณ


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 11, 2562, 06:58:57 PM เข้าชม 4 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


            ณทุกวันนี้นี้ ชิ้นที่สร้างสรรค์ความบันเทิงให้กับเรามีเหลือแสน ไม่ว่าคือ เครื่องมือ mp3, Home Theater, เครื่องทำนองเสียงต่างๆ แต่อีกอย่างที่มีอยู่ด้วยด้วยกันคนไทยมานานมาก ก็คงจะหลีกลี้ไม่ผ่านพ้น โทรทัศน์ไม่ก็โทรทัศน์ กับในช่วงนี้นี้ก็มีต่างๆนาๆลักษณะที่ให้โภคินได้เลือกเฟ้นซื้อหาทีวีกันบานเบิก วันนี้จักนำพาไปทำความรู้จักกับวรรณะของโทรทัศน์กัน
                โทรทัศน์หน้าจอ Crt (Cathode Ray Tubes) จอแก้วหรือจอคอมพิวเตอร์สมัยเก่า เป็นจอก้ม หลังนูน ใช้บริเวณมากหลาย เกลื่อนกลาด ให้กำลังความสว่างของหน้าจอเหลือแหล่สมมติสังเกตยาวนานๆ อาจหาญแสบตาได้ กอบด้วยส่วนที่โล่ง ทำงานเริ่มสมัยจอแก้วขาวสีดำ จนโทรทัศน์สี ถึงกระนั้นสมัยปัจจุบันไม่ได้เป็นที่นิยมแล้ว ทั้งนี้เพราะใช้โซนแยะ  บริโภคไฟบานเบอะ หลังๆ มาจึ่งมีหน้าจอที่กล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูสายตากว่า ซึ่งปัจจุบันนี้มีตัวเลือกคัดดารดาษ ดุจดัง โทรทัศน์ LCD, โทรทัศน์ LED, Plasma TV ฯลฯ
                จอแก้วจอ Plasma TV หมายความว่าหน้าจอทีวีที่สมรรถอุบัติรัศมีได้เอง กล่าวคือ เพียงแค่ยอมแรงดันไฟเข้าไปกระตุ้นเม็ดพิกเซล ก็จะเฉิดฉายได้เอง ทิวภาพที่ได้จะคมชัดกว่า LCD พร้อมกับการแสดงผลภาพจะเร็วได้ดีกว่า สมรรถชี้ให้เห็นระดับพื้นสีดำได้ดี ส่วนจอภาพที่โถงเหนือ LCD การแสดงสีที่พินิศเป็นธรรมชาติ แต่ทว่าก็ยังมีข้อผิดพลาดอยู่ด้วย ลงความว่า เสพไฟ กินความมีลีลา Burn In ได้ในบางขณะ พร้อมด้วยไม่สามารถทัศนะทีวีแจ่มใสๆ ได้ในห้วงสมัยทิวากาล จำเป็นจะต้องเห็นทรงที่เวลามืดค่ำๆ เวลากลางคืนแค่นั้น ถึงจะเห็นกระจ่าง
 
                จอแก้วจอ LCD  (Liquid Crystal Display)  ใช้อย่างสะพัดท่วมหัว  โดยแรก จอ LCD จะแบบเป็นหน้าจอสมองกล มาก่อน ซึ่งสร้างพวกจอslim ไร้แบบอย่างส่วนหลังโปน สถานภาพการแสดงผลก็ให้ผลลัพธ์ที่ง่ายนัยน์ตา ยิ่งกว่านั้นยังออมที่ทาง และแดกไฟย่อมด้วย แต่การเสนอทิวทัศน์ยอดเยี่ยม ใช่ว่าจะเสนอผลทัศนียภาพได้อย่างแม่นตรง เป็นพิเศษจอสีดำๆ จะสังเกตบางอย่างที่ภาณุขาวโรจอยู่  มองได้องศานิดกว่า CRT  ระยะมองเบิ่งหน้าๆ จะเพ่งดูแปร่ง ข้างหน้าพวกเราจำเป็นจะต้องเที่ยงตรงพร้อมกับหน้าจอแค่นั้น เสียแต่ว่าบัดนี้ LCD หมายถึงกฏเกณฑ์ดีเลิศแบบของจอแก้ว และหน้าจอคอมพิวเตอร์ไปแล้ว
 
                ทีวี LED (Light Emitting Diode) ออกมาชดเชยความล้ำหน้าจอ LCD ที่หมายถึงหลอดไฟขนาดจิ๋ว 3 สีสัน หมายความว่า แดง เขียวพร้อมด้วยน้ำเงิน ร่วมด้วยเพียง 1 หลอดก็สมรรถฉายความสว่างได้ถมไปตามการยำสีของแม่สีทั้งสาม ซึ่งเจ้าหลอด LED นี้มีสรรพคุณพิเศษก็คือ บริโภคไฟกระจิริด แต่กลับให้สีที่บริสุทธิ์มีรัศมีมาก ให้สีดำที่สีดำสนิท และมีอัตราปฏิกิริยาปัจจุบันทันด่วน แต่ก็มีข้อเสียหายเช่นข้อหนึ่งเดียว รวมความว่ามีมูลค่ามีราคา ถึงแม้นจะมีสนนราคาแพง แต่กระนั้นก็ได้ภาพที่มีคุณค่าสูงเลยทีเดียว จอแก้ว LED จึงได้รับสมัยนิยมกระบุงโกยที่ช่วงปัจจุบัน โดย โทรทัศน์ LED นั้นแยกแยะได้คือ 3 จำพวกแยกย่อยออกมาอีกคือ
                - EDGE LED  หมายถึงหมู่ที่มีการจัดวางหลอด LED ไว้ตรงขอบโทรทัศน์ทั่ว 4 ด้าน จัดการการงานยิงแสงเข้ามาตอนกลางจอแก้ว ด้านตัวเครื่องมีไซส์โปร่งลง ยิ่งกว่าโทรทัศน์หน้าจอslimทั้งปวง ไป และยังฉันไฟย่อมกว่า LCD TVเช่นกัน กลับจะมีข้อบังคับในเหตุของการโชว์สีที่จะต่ำอีกระดับ Full LED
                   - Full LED จะได้เปรียบ EDGE LED ในที่กิจธุระของการแสดงสีของรูปภาพกระจ่าง สีสันสบายใจ Contrast โด่ง มีการจัดสรรหลอด LED ครบแผงจอ มีผลให้ตัวเครื่องมีความหนาเหนือกระจิริด และเติมด้วยเทคโนโลยี Local dimming ที่สามารถจำกัดการเปิดร่วมด้วยทำให้หยุดไฟเฉพาะเจาะจงทำเครื่องหมายอัตโนมัติได้ ด้วยว่าส่งผลลัพธ์ต่อการแสดงให้เห็นภาพที่มีความเหมือนจริงพลุ่งพล่านยิ่งขึ้น
                - RGB LED เรียกได้ว่าคือตัวท็อปของ LED เลยก็พูดได้ ดังที่ใช้หลอด LED 3 เช็ด คือ RGB (แดง, เขียว, น้ำเงิน) คือตัวการบังเกิดแสงมาเกาะเป็นกองเรียงครบถ้วนแผงหน้าจอ พร้อมด้วยใช้เทคโนโลยี Local dimming จำพวกเดียวกับ Full LED ช่วยเหลือให้การแสดงผลรูปภาพ และสีสันมีความเป็นธรรม กระจ่าง มีอยู่มิติมากกว่าทั่วประเภทที่กล่าวสุนทรพจน์มา และคงที่ว่าราคาสูงกว่าทั้งหมดประเภทด้วยเหมือนกันเหตุเพราะทุนเดิมที่อุจเหนือนั่นเอง
                OLED TV (Organic Light Emitting Diodes) หมายความว่าพรรค์ของจอแก้วร่วมสมัย ที่เปรียบเสมือนเป็นการหยิบยกจุดดีของทีวีแต่ละชนิดมารวมเบ็ดเสร็จไว้ในที่เดียว เม็ดพิกเซลสามารถก่อภาณุได้เองประดุจดังกับ Plasma TV ไม่ต้องพึ่งพาอาศัยหลอดไฟฟ้าเหมือน LCD หรือ LED จุดเด่นของจอ OLED หมายความว่าความslimและความอ่อนตัว สามารถพัฒนาจอให้มีความงอได้ เสวยไฟจิ๊ด แสดงให้เห็นหลากหลายของภาพได้สม่ำเสมอไม่ว่าจะเบิ่งจากองศาใดก็ตาม ซึ่งแน่แท้ว่าความล้ำหน้าที่ล้ำสมัยย่อมตามมาด้วยค่าที่มีราคารุ่งไปอีก
                นอกจากที่ได้รับสั่งไปก่อนในตอนต้นนั้น ยังมีอีกอเนกเหตุให้ได้เลือกจับจ่ายใช้สอยจอแก้วอีกโข อาทิเช่น ความละเอียดของทัศนียภาพ (Resolution), ระบบน้ำเสียงเยี่ยมหรือว่าไม่, รับทีวีดิจิตอลหรือปล่าว, บริการหลังการจัดจำหน่ายเป็นอย่างใด ด้วยกันที่สำคัญเลยเป็น “งบ” เนื่องมาจากต่างว่าเลือกเฟ้นจ่ายจอแก้วที่คุณลักษณะถูก แต่ทำงานไม่คุ้มค่า ราคาไม่แพง ก็เสียปล่าวอยู่ดี โดยเหตุนั้นสมควรลงความเห็นเลือกสรรซื้อโทรทัศน์ที่ดีทั้งคุณลักษณะ พร้อมด้วยสวยทั้งราคาที่พอจะสู้ไหว ท่านก็จะได้จอแก้วที่พอเหมาะเหมาะกับการใช้งานไว้ติดอยู่เหย้าเรือนแล้ว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวี led

Tags : ทีวี led,ซื้อทีวี,tv led