Tabletไม่แพงแต่น่าพอใจ....มีหรือเปล่า? Tabletไม่แพงแต่น่าพอใจ....มีหรือเปล่า?


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

mmhaloha

 • Hero Member
 • *****
  • บุคคลทั่วไป
  • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 11, 2562, 06:28:31 PM เข้าชม 4 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


หลายคนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่ อาจมีบางเหตุการณ์ที่รู้สึกว่าขนาดหน้าจอน้อยไป ยิ่งถ้าใครเล่นเกม ดู Youtube บ่อยๆ ด้วยแล้ว อาจจะต้องการแท็บเล็ตไว้ใช้แน่ ๆ แต่อย่างที่ทราบกันว่าลำพังราคาโทรศัพท์มือถือในตอนนี้ก็ไม่ใช่ถูก ๆ หากว่าจะมีแท็บเล็ตอีกเครื่องอาจเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยเกินควรสำหรับบางท่าน แต่กระนั้นตอนนี้กระผมจะมาชี้แนะTabletที่มีราคาไม่แพงแต่ทว่าคุ้มให้ท่านได้เลือกสรรกัน


 •  Huawei รุ่น Media Pad
แท็บเล็ตรุ่นแรกคือ Huawei รุ่น Media Pad มีหน้าจอ 7 นิ้ว ความละเอียด 600 × 1,024 Pixel มีการประมวลผลแบบ quad-core พร้อมทั้งรองรับ 4G เหมาะกับเล่นเกม-ชมภาพยนตร์ เพราะว่ามีแบตเตอรี่ ถึง 4,100 mAh ซึ่งมากพอที่จะใช้งานได้ทั้งวันสบายๆ
 
 สำหรับการพกพาที่สะดวกสบายก็เพราะว่าหน้าจอเพียง 7 นิ้ว หนักไม่ถึง 3 ขีด ดีไซน์slim แต่ใช้วัสดุอะลูมิเนียมทำให้ดูหรูมีกล้องถ่ายภาพมาให้ 2 ล้านพิกเซล ทั้งข้างหน้าและหลัง ซึ่งอาจไม่มากเท่าไหร่แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่ว ๆ ไป

 ตัวเครื่องมาพร้อม RAM1 GB ROM 16 GB เพิ่ม MicroSD card ได้สูงสุด 128 GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (Marshmallow) ราคาอยู่ที่ 4,590 บาท


 •  Samsung Galaxy Tab 3V


ยี่ห้อยอดนิยมอย่าง Samsung ก็มีTabletรุ่นราคาน่าคบหาอยู่นั่นก็คือ Samsung Galaxy Tab 3Vกล้องข้างหลัง 5 ล้านพิกเซล กล้องถ่ายภาพด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล สามารถใช้งานได้ค่อนข้างโอเค เนื่องด้วยการประมวลผล Quad Core 1.3 เล่นเกมส์ชมหนังได้ไหลลื่น หน้าจอแสดงผล TFT กว้าง 7 นิ้ว สัดส่วนกะทัดรัด
 
รองรับการใช้งานโทรศัพท์, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, Wi-Fi, 3G และบลูทูธได้ครอบคลุม รุ่นนี้มีระบบ Ultra power saving mode เปิด Standby ได้ 24 ชั่วโมง ถึงแม้แบตเหลือเพียง 10% อีกเรื่องที่ได้เปรียบคือการที่มีศูนย์บริการทั่วราชอาณาจักรทำให้วางใจเรื่องบริการหลังการขายไปได้ ราคารุ่นนี้อยู่ที่ 4,990 บาท


 •  Acer Iconia Talk S A1


ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จักมาในราคาเบาๆ แต่ทว่าความสามารถดีเลยเทียว เพราะว่าจุดเด่นที่มีจอทัชสกรีน IPS LCD ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 พิกเซล มาพร้อมกับชิปประมวลผลการทำงานด้วย Quad-core 1.3 GHz Cortex-A53 และมีหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคแบบ Mali-T720MP2 เล่นเกมสเปคกลาง ได้สบายๆ
 
RAM ขนาด 2 GB และหน่วยความจำหลักสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB รองรับหน่วยความจำสำรองแบบ microSD Card ได้สูงสุดถึง 128 GB พร้อมกับกล้องถ่ายรูปข้างหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สนนราคา 3,990 บาท


 •  ASUS ZenPad 7.0


มาที่รุ่นม้านอกสายตาอีกรุ่นในตลาด แม้จักมิมีคนเอ่ยถึงมากนัก แต่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะด้วยหน้าจอ 7 นิ้ว LED Backlight WXGA ความละเอียด 1280×800 รองรับ 10 finger multi-touch จับการสัมผัสด้วยกัน 10 จุด จอ Corning® Gorilla Glass1 และ Anti-fingerprint coating แข็งแรง  ยับยั้งลายนิ้วมือ Intel® Atom™ x3-C3230 Quad-Core, 64bit ติดตั้งเมมมา 16 GB ในตัว Graphic ใช้ Mali-450 MP4 มาพร้อมด้วยกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องข้างหน้า 3 ล้านพิกเซล Specker ส่วนหน้าเป็นแบบ DTS HD Premium Sound ราคา 5,290 บาท


 •  True SMART TAB 4G M1 8.0


มาที่แบรนด์ True กันบ้าง รุ่นนี้มีจุดเด่นที่มี NXP Amplifier ช่วยเคลื่อนพลังเสียง มาพร้อมกล้องถ่ายรูปข้างหลัง 8 MP Sony Sensor with Sapphire Lens ช่วยเพิ่มการรับแสงให้ภาพสวยงามกระจ่างและทนต่อรอยขีดข่วน และกล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังมีจอ กว้าง 8 นิ้ว IPS คมชัดระดับ HD พร้อมฟังก์ชั่นทะนุถนอมสายตา รองรับ VoLTEและ VoWiFiรวมไปถึง 4G 3G 
 
UI และการใช้งาน True Smart 4G M1 Series จะมาพร้อม Android 6.0 Marshmallow ตกแต่ง UI เป็นธีมสีแดงแบบ True โดยเฉพาะ มีราคาอยู่ที่ 2,978 บาท


 •  Alldocube (Cube) New iwork10 Ultimate (Flagship)


รุ่นนี้มาพร้อมด้วยจุดดีสุดๆ กับการ Dual OS ทั้ง Windows 10 และ Android สามารถเลือกได้เลยตอนเปิดเครื่อง มาพร้อมขนาดจอใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ใช้ได้ทั้งทำงาน และเล่นเกมกราฟฟิกสวย ๆ แบบ ROV ดู Youtubeสบายๆ มาพร้อมกับแรม 4GB Rom 64 GB ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ใช้ชิปประมวลผล Intel 14nm Quad-core 1.92GHz รองรับ SD Card สูงสุด 128 GB ที่สำคัญให้แบตเตอรี่ขนาดมากถึง 7500 mAh กล้องถ่ายรูปข้างหน้า และกล้องถ่ายรูปหลังขนาด 2 ล้านพิกเซล

 มีคีย์บอร์ดขายแยก มูลค่า 2,500 บาท ถ้าใช้งานแบบทำงานจริงๆ พิมพ์งาน เล่นเกมแบบสไตล์คอมพิวเตอร์ก็คุ้มค่า อย่างไรก็ดีถ้าเอามาชมภาพยนตร์ เล่นเกมในโหมดTablet (Android) ก็มิจำเป็นจะต้องมากนัก ราคาไม่รวมแป้นพิมพ์อยู่ที่ 7,990 บาท
 
และนี่ก็คือTabletราคาไม่แพงแต่คุ้มที่ทางฉันเรียบเรียงมาให้ท่านได้ลองวิเคราะห์กัน หากว่าถูกใจรุ่นไหน โปรดเช็คราคาพร้อมกับโปรโมชั่นที่หน้าร้านอีกครั้งนะขอรับ

Tags : แท็บเล็ต,แท็บเล็ต ราคาถูก,แท็บเล็ต รุ่นไหนดี