Samsung Galaxy A9 Pro โทรศัพท์เคลื่อนที่น่าใช้ ที่ใคร ๆ ก็สัมผัสได้ Samsung Galaxy A9 Pro โทรศัพท์เคลื่อนที่น่าใช้ ที่ใคร ๆ ก็สัมผัสได้


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: มกราคม 11, 2562, 04:36:26 AM เข้าชม 7 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


ในบรรดาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของ Samsung ที่รู้จักมักจี่และได้รับความนิยมของผู้บริโภคในบ้านเรา หนึ่งในนั้นต้องมีตระกูล A อย่างแน่แท้โดยหากย้อนไปในปี 2016 การเปิดตัวของ Samsung Galaxy A9 ก็ทำเอาท้องตลาดโทรศัพท์มือถือระดับกลาง กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งโมเดลที่มีบทบาทในประเทศไทยมากคือ Samsung Galaxy A9 Pro ซึ่งมาพร้อมกับศักยภาพและการออกแบบที่งดงาม จนกระทั่งขณะนี้ใครที่มีในครอบครองก็ยังนับว่ามิตกยุค เราไปทำความรู้จักกับโทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องนี้ให้ดีขึ้นกันดีกว่า
 
Samsung Galaxy A9 Pro มาพร้อมกับสเปคที่ดีที่สุดในบรรดามือถือตระกูล Aเท่าที่มีในขณะนั้น โดยทาง Samsung (ประเทศไทย) เองก็ได้วางจัดจำหน่าย Samsung Galaxy A9 Pro อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2016 ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักนั่นคือ15,900 บาท

รูปทรงภายนอกมีสันตัวเครื่องทำจากโลหะโค้งมน 4 ด้านแบบ Metal-Glass Unibodyประสานกระจก Gorilla Glass 4 โดยที่ตรงกลางเครื่องเว้าแหว่งเข้าไม่เท่าไร สามารถถือได้ถนัดตัวเครื่องมีขนาด 161.7 × 80.9 × 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 210 กรัมเหนือหน้าจอจากทางด้านซ้ายมีระบบเซ็นเซอร์ ถัดมาทางทางขวามือเป็นช่องลำโพงข้างล่างจอมีปุ่มทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม โดยตรงกลางเป็นปุ่มโฮม มีลักษณะวงรีนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง โดยด้านซ้ายเป็นปุ่มเมนูที่ใช้งานก่อนหน้านี้ และทางขวามือเป็นปุ่มย้อนกลับตัวเครื่องข้างบนมีรูไมค์ตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงดังรบกวน พร้อมกับช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำข้างนอก Micro USB ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด อยู่ทางทางซ้ายของตัวเครื่อง

มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูล ช่องลำโพงเสียงและรูไมค์จัดวางไว้ที่ส่วนล่างของตัวเครื่องเป็นลำดับไม่สามารถถอดออกฝาหลังออกได้ มีเลนส์กล้องด้านหลังเป็นรูปสี่เหลี่ยม และด้านขวามีไฟแฟลช LED
สรรพคุณโดดเด่นคือ แบตเตอรี่มีขนาดความจุมากถึง 5000 mAhสามารถรองรับการใช้งานตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องเกรงแบตเตอรี่จะไม่เหลือ รวมไปถึงจอแสดงผลขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD นอกเหนือจากเรื่องแบตเตอรี่ทรหด และหน้าจอใหญ่แล้ว ในทางอื่น ๆ ก็ถือได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทั้ง ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 200 GB, กล้องถ่ายภาพข้างหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยรูรับแสง F/1.9, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง F/1.9 และระบบกันภาพสั่นแบบ OIS, รองรับ NFC, รองรับเครือข่าย 4G LTE Cat.6, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ

Samsung Galaxy A9 Pro ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) ใช้งานง่าย สามารถเติมแต่งหน้าโฮมได้อย่างอำเภอใจระบบการใช้งานทั่วไปรวมทั้ง Multitasking นับว่าทำได้ดี เนื่องด้วยให้แรมมาถึง 4 GB ทำให้การสลับแอพพลิเคชั่นทำได้อย่างไม่ชะงัก สำหรับ Notification Bar ที่อยู่ข้างบนยังเป็นจุดศูนย์รวมการตั้งค่าตัวเครื่องขนาดย่อยซึ่งถือได้ว่าง่ายดายต่อใช้งาน

ทางด้านการเล่นเกม สามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกสวยงามที่ออกมาในปี 2016 อย่าง Rayman  Adventure,  Hungry Shark และ Trials Frontier อย่างลื่นไหล ส่วนเกมใหม่ ๆ  อย่าง OZ Kingdom ก็สามารถเล่นได้อยู่ แต่ว่าก็มีกระตุกอยู่บ้าง

ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ กล้องถ่ายภาพหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมกับ LED Flash ซึ่งมีเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8 และมีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ซึ่งมากับฟีเจอร์ OIS พร้อมทั้งรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 1080p@30fps ในส่วนของกล้องหน้ามาพร้อมด้วยความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.9 ด้วยเหมือนกัน ทำให้ถ่ายรูปเซลฟี่ในที่มืดได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมและรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องถ่ายภาพหน้าความละเอียด 1080p

สำหรับซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายรูปนั้นมีการใช้งานที่ง่ายและฉลุยมาก โดยมีคีย์ลัดในการเข้าแอพพลิเคชั่นของกล้องได้อย่างทันทีทันใด แค่เพียงกดที่ปุ่มโฮมสองครั้งติดกัน และเมื่อเปิดเข้ามาสามารถเลือกว่าจะถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอได้เลย สำหรับโหมดการถ่ายภาพนั้นมีมาให้ครบเช่นโหมดอัตโนมัติ HDR ถ่ายภาพต่อเนื่อง ถ่ายรูป ยามวิกาล ถ่ายพาโนราม่า และถ่ายแบบโปรที่สามารถปรับค่าต่าง ๆ เองได้เสียดายที่กล้องถ่ายรูปข้างหน้าไม่มีโหมด Shape Correction ที่ทำให้สัดส่วนของใบหน้าเราไม่เพี้ยนครั้นถูกยืดให้ดูเจ้าเนื้อเมื่ออยู่กรอบจอ โดยในเวลานั้นจะอยู่แค่ในรุ่น Flagship อย่าง Galaxy S7 และ Galaxy Note 5

และนี่คือการเจาะลึกสเปกของ Samsung Galaxy A9 Pro ที่เปิดฉากในปี 2016 ต้องบอกว่าคุ้มจริง ๆ สำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป โดยณ เวลานี้ร้านรวงบางพื้นที่ในบ้านเรายังคงมีจัดจำหน่ายอยู่บ้าง ส่วนราคาก็ดึงลงจากเดิมมามาก หากว่าใครสนใจก็ไปหาซื้อกันได้         

Tags : A9,A9 ราคา,Samsung A9