วิธีเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นเพื่อความสุขของท่านและครอบครัว วิธีเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นเพื่อความสุขของท่านและครอบครัว


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

asianoned

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2561, 12:13:47 AM เข้าชม 6 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


เครื่องทำน้ำอุ่น หรือ Water Heater ถือว่าเป็นอุปกรณ์สามัญประจำบ้านของทุกครอบครัวเลยเชียว ถึงกระนั้นบางครั้งเราอาจจะมองข้ามอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปซึ่งผิดมาก ๆ เนื่องด้วยเครื่องทำน้ำอุ่นมีปัจจัยสำคัญที่ควรพิเคราะห์ในการดูแลรักษาและเลือกซื้อพอสมควร โยงใยไปถึงความปลอดภัยของคนในครอบครัวและค่าไฟที่ต้องชำระในแต่ละเดือนด้วย ท่านใดที่กำลังตั้งใจซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรกหรืออยากเปลี่ยนเครื่องใหม่ ข้าพเจ้ามีข่าวสารเพื่อให้คุณได้เอาไปประกอบการตกลงใจกันฮะ
 
 อย่างแรกเรามาดูประเภทของเครื่องทำน้ำอุ่นกันก่อนดีกว่า

  • ชนิดหม้อต้มทองแดง


                จุดเด่นของหม้อต้มทองแดงนั้น จะสามารถทนความร้อนได้ดี อายุการใช้งานนาน ไม่รั่วไหลซึม และปลอดภัยกว่า

  • ประเภทหม้อต้มกริลล่อน


                หม้อต้มกริลล่อนนั้นคือหม้อต้มพลาสติกชนิดทนทานความร้อนสูง มีราคาไม่แพง แต่จักมีอายุการใช้งานค่อนข้างจะสั้น แตก รั่วไหล ง่าย

  • ชนิดแบบขดลวดทองแดง


                ส่วนดีของขดลวดทองแดงคือจักสามารถสร้างความร้อนได้ไว แต่ต้องระวังเรื่องหินปูนที่อาจจะตันได้ง่ายๆเช่นเดียวกัน
 
 ทันทีที่รู้ชนิดของเครื่องทำน้ำอุ่นผิวเผิน กันไปแล้ว ก็มิใช่ว่าจักตัดสินใจซื้อได้เลย เหตุเพราะยังมีสิ่งที่สมควรนึกตรองอีกเพียบ ดังต่อไปนี้
 
 1. ความต้องการใช้
                 จัดว่าเป็นขั้นต้นของการคัดซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น โดยผู้ใช้ต้องทราบว่าครอบครัวมีความต้องการใช้น้ำอุ่นมากน้อยแค่ไหน ถ้าหากที่อยู่อาศัยเป็น หออาคารชุด หรือว่าครอบครัวขนาดเล็ก ปรารถนาใช้น้ำอุ่นเฉพาะเวลาอาบน้ำแค่นั้น ควรติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นประเภท Single Point ก็เพียงพอแก่การใช้งาน แต่ทว่าสำหรับครอบครัวที่ต้องการใช้น้ำอุ่นหลายจุดในหลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ฝักบัว อ่างล้างหน้า ชี้ช่องทางให้เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นชนิด Multi Point
 
 อีกสิ่งหนึ่งคือต้องพิจารณาถึงลักษณะภูมิประเทศรอบกายของลูกค้า เช่นถ้าหากพักอาศัยที่ กทม. และชานเมือง เลือกใช้เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์ 3,500 วัตต์ หรือ 4,500 วัตต์ ก็พอเพียง แถมประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย ส่วนในเขตพื้นที่มีลมฟ้าอากาศเย็น พึงจะเลือกประเภทมีกำลังวัตต์ที่สูงขึ้น เช่น 6,000 วัตต์ ฯลฯ เพราะด้วยกำลังวัตต์ยิ่งมาก สมรรถนะในการให้ความร้อนก็ยิ่งสูงขึ้น


  •  กำลังไฟในบ้านเรือน


                 กำลังไฟของที่อยู่อาศัยเป็นอีกเรื่องที่เราควรนึกตรองก่อนซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น หากกำลังไฟของที่อยู่อาศัยและเครื่องทำน้ำอุ่นไม่เหมาะเจาะกันก็จักก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ โดยกลยุทธ์การเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นให้เหมาะกับกำลังไฟในบ้านเรือนนั้นพิจารณาได้ที่มิเตอร์ไฟฟ้า หากมิเตอร์ไฟฟ้าของอาคารบ้านเรือนมีขนาด 5(15) แอมป์ ต้องเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์ไม่เลย 3500 วัตต์ แต่ทว่าหากมิเตอร์ไฟฟ้ามีขนาด 15(45) แอมป์ ก็สามารถเลือกทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์อยู่ที่ 4500 วัตต์ หรือ 6000 วัตต์
 
 3. ความปลอดภัย
                นี่คือสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรพิจารณาถึงเป็นอย่างยิ่ง เหตุด้วยกระแสไฟฟ้ากับน้ำเป็นเรื่องที่น่ากลัว เพราะเช่นนั้นตัวตัดไฟจึงเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรจะติดตั้งนอกจากการต่อสายดิน
 
 ตัวตัดไฟโดยอัตโนมัติครั้นเมื่อเกิดไฟฟ้าลัดวงจร มี 2 ชนิดดังนี้
ประเภท ELCB หรือว่า ELB เป็นตัวตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง หน้าตาจะมีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยมสีดำ เหมือนกันกับเซฟตี้เบรกเกอร์ของแอร์คอนดิชัน ปั้มน้ำ เป็นอาทิ ซึ่งจุดแข็งของ ELCB คือทนทาน ปลอดภัย และเฟ้นหาชิ้นส่วนได้ง่าย
                แบบ ESD  คือแผงวงจรตัดกระแสไฟอิเล็กทรอนิกส์เล็กๆ สามารถตัดกระแสไฟได้ฉับพลันถ้าหากมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลออกมาเพียงนิดเดียว แต่ค่อนข้างมีอายุการใช้งานสั้น และเฟ้นหาอะไหล่ได้ค่อนข้างจะยาก
 
 4. การเก็บพลังงาน
                เพราะว่าเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินพลังงานอย่างยิ่ง ดังนั้นนอกจากการหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แล้ว แนะนำให้มองหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงานด้านต่างๆ อีกด้วย อย่างเทคโนโลยี Air Bubble Jet ที่ผสมฟองอากาศลงในสายน้ำเพื่อจะเพิ่มเติมความแรง ทำให้เกิดการประหยัดน้ำได้เยอะขึ้น
 
 5.บริการหลังการขาย
      ต้องเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีการประกันที่ถ้วนทั่ว มีศูนย์ซ่อมบำรุงที่สามารถติดต่อได้ง่าย อาทิเช่น มีหมายเลขติดต่อตรงสำหรับ Call Center พนักงานสามารถให้คำตอบพร้อมทั้งข้อมูลแก่ผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ
 
 6. ออกแบบ หรือ การออกแบบ
                สิ่งสำคัญอีกอย่างในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นคือ รูปทรง ความสวยงาม ในการดีไซน์ เพราะการที่ออกแบบห้องอาบน้ำไว้อย่างสวยงามเป็นสัดส่วน แต่ทว่าเครื่องทำน้ำอุ่นไม่เข้ากันนั้นก็น่าเสียดาย ถึงกระนั้นทั้งนี้ทั้งนั้นต้องพิจารณาถึงองค์ประกอบทั้งปวงที่บอกไปข้างต้นด้วย เหตุเพราะความสวยกับความปลอดภัยอีกทั้งความคุ้มค่าบางที 2 อย่างหลังก็สำคัญกว่า
 
 และนี่คือเรื่องราวของ เครื่องทำน้ำอุ่น หรือ Water Heater ที่หลายคนคุ้นเคยมานมนาน ทั้งนี้อยากให้ทุกท่านเข้าใจถึงความสลักสำคัญในการเลือกซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความปลอดภัยนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทำน้ำอุ่น ราคา

Tags : เครื่องทำน้ำอุ่น,water heater,เครื่องทำน้ำอุ่น ราคา