ภาพความทรงจำดีๆ กับเลนส์ดีๆ จาก Canon ภาพความทรงจำดีๆ กับเลนส์ดีๆ จาก Canon


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2561, 12:03:50 AM เข้าชม 6 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


ในการที่จะรวบรวมรูปภาพความทรงจำดีๆ นั้น หากยกเว้นสมอง และหัวใจแล้ว ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยสามารถให้คุณรักษาความทรงจำดีๆ พวกนั้นไว้ให้อยู่กับคุณไปชั่วชีวิตได้ นั่นก็คือ กล้องถ่ายภาพ แต่ว่าหลายคนอาจยังเอะใจว่าแล้วพวกเราจะเลือกสรรกล้องถ่ายภาพยี่ห้อไหนดี โดยจักแจ้งให้ทราบเลยว่าไม่มีอะไรแน่นอน และมิใช่ว่าจำเป็นต้องเลือกสรรกล้องถ่ายรูปมูลค่าแพงๆ เพราะมันจำเป็นต้องขึ้นกับเลนส์เช่นเดียวกัน เนื่องจากถ้าหากมีกล้องถ่ายภาพดีเลิศ แต่ว่ามีเลนส์ห่วย ก็อาจได้ภาพที่มิได้คุณภาพเท่าที่ควร ฉะนั้นวันนี้ข้าพเจ้าจักมาแนะนำเลนส์ที่น่าสนใจจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Canon ว่าจักมี เลนส์ Canon ตัวไหนบ้างที่จะทำให้ความทรงจำดีๆ ของท่านนั้น เป็นภาพความทรงจำดีๆ ที่สวยงาม
เลนส์ Canon EF-S 15-85mm f/3.5-5.6 IS USM
เริ่มต้นกันที่ตัวแรกเลย ถือว่าเป็นเลนส์แคนนอน เลนส์ขยายมาตรฐานตัวเดียวในสาย EF-S ที่ให้ทางยาวโฟกัสถึง 15 มิลลิเมตร ที่ฝั่งมุมกว้าง ภาพที่ถ่ายที่ทางยาวโฟกัสเท่ากันกับ 24-136 มิลลิเมตร เสมอกับกล้อง Fullframe เลยเทียว ให้ท่านรวบรวมภาพในมุมที่กว้างขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วเลนส์ Kit จักเริ่มที่ทางยาวโฟกัสที่ 18 มม.
 
เลนส์ Canon EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM
ต่อมาเป็นเลนส์ Travel Zoom ที่ออกแบบมาเพื่อกล้อง DSLR EF-S Mount เป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ มาพร้อมด้วยทางยาวโฟกัส 28 - 216 มิลลิเมตร บนกล้อง Fullframe โดยจักเห็นได้ว่าระยะ Wide นั้นจักดูแคบกว่าตัว เลนส์ Canon EF-S 15-85mm f/3.5-5.6 IS USMนิดเดียว แต่ว่าได้ช่วงขยายไกลมาชดเชย โดยมีผลประโยชน์มากครั้นต้องใช้เลนส์แค่ตัวเดียวเที่ยวถ่ายภาพ จึงเป็นเหตุให้ท่านมิจำเป็นต้องหามเลนส์หลายๆ ตัว ให้หนักระหว่างการพกพานั่นเอง
 
เลนส์ Canon EF-S 17-55mm f/2.8 IS USM
เป็นเลนส์แคนนอนที่มากับช่วงทางยาวโฟกัส 27 - 88 มม. บนกล้องถ่ายรูป Fullframe ที่ถือได้ว่าเป็นระยะการใช้งานที่หลายๆ ท่านน่าจะเลือกมาใช้งานกันบ่อยมากที่สุดก็ว่าได้ สิ่งที่ไม่ซ้ำใครพร้อมกับเด่นกว่าเลนส์ต่างๆ ในช่วงทางยาวโฟกัส เดียวกันก็คือ มากับค่ารูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 ตลอดช่วงตั้งแต่ระยะเริ่มกระทั่งถึงระยะปลาย ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือ ทำให้คุณสามารถใช้งานได้นานาประการเกือบทุกสถานการณ์ ทั้ง ท่องเที่ยว, ภาพ Snap, รูปภาพอาหาร, รูปถ่ายบุคคล รวมไปถึงภาพ Landscape ได้เป็นอย่างดี

เลนส์ Canon EF 24-105mm f/4L IS II USM
คือเลนส์แคนนอน อีกหนึ่งเลนส์ที่สามารถพกพาแค่ตัวเดียว ก็สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ อย่างเช่นการใช้งานเริ่มตั้งแต่ช่วง Wide ไปจนกระทั่งระยะ Tele เลนส์ Canon EF 24-105mm f/4L IS II USM ตัวนี้ก็สามารถทำได้หมดตามที่ท่านประสงค์ โดยที่ท่านมิจำต้องสับเปลี่ยนเลนส์ระหว่างถ่ายภาพเลย
 
เลนส์ Canon EF 40mm f/2.8 STM Pancake
คือเลนส์แคนนอน ที่ดีไซน์มาให้มีขนาดที่ย่อมๆกระชับ มีระยะทางยาวโฟกัส พอๆ กันกับระยะ 50 มม. และมาพร้อมระบบ STM ที่ทำให้โฟกัสได้แบบนุ่มนวล และเบากว่ามอเตอร์ธรรมดาด้วย
 
เลนส์ Canon EF 85mm f/1.8 USM
สำหรับรุ่นนี้ ถือได้ว่าถ่ายออกมาได้อย่างคมชัดมากๆ ถ้าเปิดรูรับแสงกว้าง และได้รูปภาพโบเก้ที่งามสุดๆ หากปรับรูรับแสงลง  สีสันที่ได้ก็ทำออกมาได้อย่างสวยหวานสดใสมากมายเลยเทียว เหมาะมากสำหรับการถ่ายรูปคน หรือคนที่ปรารถนารูปภาพที่ให้โบเก้ที่งดงาม
 
เลนส์ Canon EF 100mm f/2.8 Macro USM
เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่ารู้สำหรับคนที่ชอบการถ่ายภาพสไตล์ Macro ซึ่งรุ่นนี้มีโฟกัสที่ทันท่วงที ถูกต้อง และเงียบมากๆ พร้อมทั้งมอบโทนสีที่เนียบนุ่ม ดูอ่อนโยน พร้อมกับมอบภาพที่คมชัดสวยแบบสุดๆ ไม่ว่าวัตถุจักเล็กเท่าใด ก็สามารถจับภาพได้ ตัวอย่างเช่น ตัวแมลง ดอกไม้ เป็นต้น
 
เลนส์ Canon 70-200mm f/4
ครั้นมีเลนส์มาโครไปแล้ว ก็ต้องมีเลนส์เทเลกันบ้าง ซึ่งรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นเลนส์เทเลยอดนิยมสำหรับคนที่มีกล้องถ่ายรูปของ Canon โดยเฉพาะเลย เหตุเพราะระยะ 70-200 มิลลิเมตร นั่นจักทำให้คุณเก็บภาพสิ่งของที่อยู่ไกลได้อย่างกระจ่าง และพอขยายไกลสุดๆ ก็ยังช่วยเบลอเบื้องหลังให้ออกมาดูงามไม่แพ้เลนส์ฟิกซ์อีกด้วย

 
เลนส์ Canon 50mm f/1.8
สาย Portrait มิควรพลาดรุ่นนี้ เพราะเจ้าเลนส์ Canon 50mm f/1.8 จะช่วยให้ท่านจับภาพได้กระจ่าง อีกทั้งหลอมพื้นข้างหลังได้งดงามมาก ไปเลย ซึ่งหากได้ทดลองใช้ ชัดเจนว่าคุณจะหลงเสน่ห์อย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านี้ หากนำมาใช้กับกล้อง Fullframe ก็จักช่วยให้เห็นภาพระยะเดียวกับสายตามนุษย์ได้อีกด้วย
 
และทั้งหมดที่ได้แนะแนวไปนั้น เป็นแค่ส่วนหนึ่งส่วนใดเท่านั้นของเลนส์จากยี่ห้อ Canon โดยถ้าหากท่านใดให้ความสนใจ หรือว่ามือใหม่ที่เพิ่งหัดชักรูป ก็ทดลองศึกษารายละเอียดกันอีกรอบหนึ่งให้ถ้วนถี่ เพื่อที่คุณจะได้มิพลาดเก็บภาพความซาบซึ้งในห้วงเวลาดีๆ ของคุณนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เลนส์ กล้อง

Tags : เลนส์,เลนส์ กล้อง,ราคาเลนส์