เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องพินิจอะไรบ้าง (ตอนที่1) เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องพินิจอะไรบ้าง (ตอนที่1)


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

seoonline12

  • Full Member
  • ***
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2561, 01:24:32 PM เข้าชม 6 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »



  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จะต้องพินิจอะไรบ้าง เป็นอะไรที่มักจะมีคนถามผม ถ้าเช่นนั้นขอเริ่มเลยแล้วกันครับผม (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งงงวยถ้ายังงงมากก็ติดต่อมาหารือแล้วกันขอรับทีมงานพร้อม)

 

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เรื่องนี้ผมจะย้ำในส่วนของตัวเครื่องไม้เครื่องมือ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ได้แตกต่างกันสักเท่าไหร่ พวกเราก็เลยสามารถเอาบทความนี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพแบรนด์ไหนก็ตาม หรือหากจะมองกันถึงองค์รวม ประเด็นการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำพวกเลนส์
วิธีสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดชนิดเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูกต้อง

เพื่อแน่ใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่เหมาะสมจะช่วยให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถโฟกัสได้และก็จะให้แสงสว่างพอเพียง ที่เซ็นเซอร์ในกล้องถ่ายรูปช่วยให้คุณอ่านแผ่นสมัครสมาชิกแล้วก็จำบริเวณใบหน้าได้
การมีรายละเอียดเพิ่มเติม จะช่วยในทุกเหตุการณ์ได้ดีเพิ่มขึ้น เนื่องจากซึ่งก็หมายความว่าคุณจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เกิดอะไรขึ้นและได้รับการบันทึกที่ชัดเจนเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้แก่ลูกค้าได้เนื่องมาจากออปตำหนิคัลซูม สามารถปรับแสงสว่างเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นรวมทั้งเพิ่มขึ้น

ในเวลาที่เราเลือกชนิดเลนส์มีอยู่สามอย่างที่เราควรคำนึงคือ พวกเราไปจัดตั้งไว้ไหน ?

1.1. จัดตั้งเอาไว้ในตึกที่มีแสงสว่างคงที่ตลอดเวลา   ถ้าหากตรงกับข้อนี้เราควรจะใช้เลนส์จำพวก FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้งานในที่ๆแสงสว่างคงที่

1.2. จัดตั้งเอาไว้ในส่วนที่มีแสงไม่เท่ากัน ถ้าสถานที่ๆพวกเราจะจัดตั้งมีสภาวะแสงสว่างเป็นอย่างงี้ควรจะจัดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงได้ ทำให้แสงไม่จ้าเกินไปหรือมืดเหลือเกิน

1.3. ติดตั้งไว้ภายในสถานที่ๆแสงสว่างไม่คงที่ อย่างเช่น ข้างนอกตัวอาคารในช่วงเช้าแสงมากพอตกเย็นหรือพลบค่ำแสงสว่างจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ที่สามารถปรับช่องรับแสงได้เองอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับความเข้มของแสงที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วิธีสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> กล้องวงจรปิด[/b]-ต/]คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูกต้อง

มีสองสิ่งที่จะต้องคิดถึงสำหรับในการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำพวกแล้วก็ขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) จุดเด่นสั้นๆเลยคือราคาถูก

CCD ให้ภาพที่คมชัด เหมาะกับผู้ที่ปรารถนาความชัดเจนถ้าจะใช้ดูหน้าแบบเห็นแล้วทราบเลยว่าผู้ใดกันแน่ไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถชัดแบบตามจับกันได้เลยทีเดียว แต่ว่าแพงที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแม้กระนั้นผมว่าก็คุ้มค่าอยู่ กล้องวงจรปิดความคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของชุดประมวลผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และก็เซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลเยอะแค่ไหนยิ่งดีแค่นั้น กล้องโดยมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวเรามาต่อในตอนที่ 2 กันในเรื่องของความรู้ความเข้าใจเสริมที่ต้องมีในกล้องวงจรปิดหากไม่มีคุณจะคิดว่า “พลาด”

ที่มา : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด