ViVO V5 เป็นยอดเกี่ยวกับงาน Selfie ViVO V5 เป็นยอดเกี่ยวกับงาน Selfie


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

asianoned

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: กันยายน 14, 2561, 11:17:00 AM เข้าชม 6 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


            สำหรับสมัยนี้คงแทบไม่มีใครไม่ใช้สมาร์ทโฟนกันแล้ว ด้วยความที่ที่มีทุกสิ่งพร้อมจบด้วยอันเดียวก็เลยทำให้สะดวกในการใช้งาน ค้นหาข้อมูลข่าวสาร รวมไปถึงการถ่ายรูปโดยมากความละเอียดของกล้องถ่ายรูปเกือบเท่ากับกล้องถ่ายรูปดิจิตอลในบางรุ่น เลยทำให้ทุกคนขวนขวายค้นหาสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ซักรุ่นเอาไว้ในครอบครอง ซึ่งผู้ผลิตเองก็ไม่ได้เพิกเฉย ก็เลยได้ทำสมาร์ทโฟนแบบใหม่ออกขายพร้อมทั้งฟีเจอร์และโครงสร้างที่หลากหลายเพื่อตอบรับความชื่นชอบสำหรับผู้บริโภคให้ได้ดีที่สุด
            ViVO เองก็เป็นหนึ่งในยี่ห้อสมาร์ทโฟนที่ระยะหลังมานี้เป็นที่สนใจ ก็เพราะว่าสมาร์ทโฟนที่มาจากแบรนด์นี้ผลิตออกมาได้แบบประสิทธิภาพดีในมูลค่าที่ไม่แพงมากและทุกรุ่นได้มีจุดแข็งที่ไม่เหมือนกันไป อย่างเช่นรุ่น ViVO V5 ที่ขณะนี้จะกล่าวถึงนี้ได้ยกจุดแข็งจากรุ่นตนเองว่า “Perfect Selfie” เลยชัดเจนว่าอยากบอกถึงเรื่องคุณภาพสำหรับกล้อง อย่างไรก็ตาม ViVO V5 เอง{ก็ไม่ได้มี|ไม่ได้มี|ก็ไม่จุดเด่นแค่ส่วนของกล้องถ่ายรูปเท่านั้นก็มีโครงสร้างอีกหลายเรื่องที่น่าจับตามอง
ประเด็นแรกคงต้องกล่าวถึงเรื่องของการออกแบบโดยรวมก่อน เครื่องของ ViVo V5 ทำจากอุปกรณ์อะลูมิเนียมโดยประกอบประเภท Unibody ก็คือประกอบด้วยหนึ่งชิ้นทั้งหมดรอยเชื่อมเน้นดีไซน์ให้โทรศัพท์บางเป็นพิเศษชนิด Sleek Brilliat Design เครื่องฉาบด้วยสีเมทัลลิคให้ดูเงางดงาม กระจกหน้าจอทำจากกระจกกันรอยแบบ Corning Gorilla Glass มีไซต์ 5.5 นิ้ว ความละเอียดเกรด HD 720p ด้านล่างหน้าจอจะมี 3 ปุ่ม เป็น ปุ่มโฮม , ปุ่มย้อนกลับ รวมทั้งปุ่มเมนู โดยที่ปุ่มย้อนกลับและปุ่มเมนูมี Back Light อยู่ภายใน ในด้านปุ่มโฮม ก็คือแบบแป้นสัมผัสไม่สามารถกดลงไปได้ปราศจากการสั่นบอกพร้อมกับเซนเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมืออยู่ภายในด้วย ที่ใส่ซิมการ์ดเป็นแบบสามารถการใช้ 2 ซิมการ์ด หมายถึงอาจจะใช้ซิมหลักที่เป็น Micro SIM เป็น 4G ได้แต่ช่องที่เหลือเลือกได้ว่าจะใช้ Nano SIM ที่เป็น 3G หรือไม่ Micro SD Card หน่วยความจำภายในจากเครื่องอยู่ที่ RAM 4 GB ROM 32 GB และยังสามารถ Micro SD ได้ถึง 128 GB พลังงานขนาด 3000 mAh เพราะว่าเครื่อง ViVO V5 มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ไม่กินแบตเตอรี่ ส่งผลให้เป็นไปได้ว่าใช้งานได้ต่อเนื่องทั้งวัน
ถัดมาจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับฟังก์ชั่นด้านใน หน่วยปฏิบัติงานรุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นเดิมตรงที่ประกอบด้วย Android 6.0.1 Marshmallow มาให้ภายในโทรศัพท์มือถือเลย มีโครงสร้างเกี่ยวกับ Gestures ที่หลากหลาย โดยที่ ViVO จะใช้คำว่า Smart Motion เช่น การดึงหน้าจอขึ้นเพื่อปลดล็อค หรือจะเป็น การเขียนตัวหนังสือเพื่อที่จะเข้าไปสู่แอปพลิเคชั่นนั้นทันที Smart Turn on หรือเรียกว่า Turn off screen มี Light Screen when out of a pocket คือหน้าจอจะติดขึ้นมาด้วยตัวเองตอนหยิบออกใช้งาน , Double Click to Light คือสัมผัส 2 ครั้งสำหรับเปิดหน้าจอ) , Smart Keep Bright คือหน้าจอจะไม่ปิดเมื่อเราจ้องที่หน้าจอตลอด และ Double Tap to turn off screen (สัมผัส 2 ที Home screen สำหรับล็อคหน้าจอ)Smart Split คือ การทำงาน 2 จอควบคู่กันจะใช้งาน 2 หน้าจอได้คือในระหว่างที่ดูวีดีโอ แล้วมีการเตือนที่มาจากแอปพลิเคชั่น ตัวอย่างเช่น Line ก็จะมีไอคอนจากโปรแกรมนั้นปรากฏในจอ พอจิ้มเข้าไปที่ไอคอนนั้นระบบก็จะแยกเป็น 2 จออัตโนมัติ  ในด้านเรื่องของหน่วยเสียง ViVO เองก็มีชื่อเสียงเรื่องระบบเสียงตั้งแต่แรกแล้ว อย่างไรก็ตามประเด็นของจอภาพอาจจะมีข้อด้อยตรงจุดที่รับรูปได้เพียง 720p ซึ่งบางครั้งคงจะไม่คมชัดเท่ากับหน้าจอบางรุ่นที่รับรูปมากที่สุด 1080p
สำหรับส่วนสุดท้ายเป็น กล้องถ่ายรูปเป็นจุดหลักจากรุ่นล่าสุด มาดูกันที่กล้องถ่ายภาพหน้าก่อนที่ประกอบด้วยความละเอียดถึง 20 ล้านพิกเซล บวกกับประกอบด้วยไฟแฟลช ViVO ได้ปรับเปลี่ยนแสงให้เหมาะกับการเซลฟี่มากที่สุดเรียกว่า Selfie Softlight สำหรับใช้งานในสถานที่แสงน้อยอีกด้วย กล้องประกอบด้วยโหมด Face Beauty ที่ช่วยให้เปลี่ยนระดับความเกลี้ยงเกลาของหน้าได้จนถึง 100%  ปรับเปลี่ยนให้ตาโตมากถึง 100%  และปรับปรุงให้ใบหน้าเรียวมากถึง 100% เช่นเดียวกัน ซึ่งที่เปลี่ยนโดยภาพรวมจากกล้องถ่ายรูปจะมองไม่ชัดเจนเท่าไหร่แต่จะโชว์ให้ดูในรูปที่ถ่ายออกมาเรียบร้อยแล้ว พร้อมด้วยกล้องถ่ายรูปด้านหลังมีความละเอียดรวมแล้ว 13 ล้านพิกเซล โดยต่ำกว่ากล้องถ่ายรูปด้านหน้าพอสมควร มาพร้อมด้วยระบบโฟกัสรูปรูปแบบ PDAF ไฟแฟลชแบบ LED รวมทั้งโหมดการถ่ายภาพแบบต่างๆ ให้เลือกใช้กัน
            ดังนั้น หากต้องการสมาร์ทโฟน มูลค่าถูก สเปคน่าพอใจ อีกทั้งต้องการการถ่ายภาพ ทำให้ตอบโจทย์ด้วย ViVO V5 สนนราคาเพียง 5,999 บาท ที่สามารถองค์ประกอบครบทุกสิ่งให้ท่าน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Vivo v5 รีวิว

Tags : Vivo v5,vivo v5 ราคา,Vivo v5 รีวิว