ผ้ารับไหว้มีรูปแบบใดบ้าง ผ้ารับไหว้มีรูปแบบใดบ้าง


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

ttads2522

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: สิงหาคม 05, 2560, 11:08:44 AM เข้าชม 67 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศหลายๆคนคงสงสัยว่า พิธีรับไหว้ เป็นพิธีอย่างไร สำคัญอย่างไร จริงๆแล้วผ้ารับไว้มีใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วค่ะ โดยพิธีรับไหว้เป็นพิธีที่สำคัญที่สุดพิธีหนึ่งในงานแต่งงาน ที่บ่าวสาว จะมีการยกน้ำชา ให้กับผู้ใหญ่ที่ทั้งสองฝ่ายนับถือ แล้วบ่าวสาวจะมีการมอบของเล็กน้อยให้กับผู้ใหญ่ที่บ่าวสาวยกน้ำชา ส่วนมากแล้วมักจะมอบเป็นผ้ารับไหว้ เพราะว่าในอดีตพิธีรับไหว้ จะมีการให้ผ้าหรือลูกไม้สำหรับตัดเสื้อผ้ามางานแต่ง แต่ในปัจจุบันนี้ จะมีการจัดพิธีหมั้นและแต่งเช้าเย็นจึงมีการเปลี่ยนจากผ้าตัดเสื้อมาเป็นผ้ารับไหว้แทน
 
ผ้ารับไหว้มีหลากหลายแบบให้บ่าวสาวได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้ารับไหว้ใส่กล่อง ผ้ารับไหว้ใส่ถุงผ้าไหมแก้ว หรือจะเป็นผ้ารับไหว้ใส่กล่องและเพิ่มTagชื่อของบ่าวสาวแทนการปัก ซึ่งบ่าวสาวแต่ละคู่จะมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน ก็จะเลือกรูปแบบผ้ารับไหว้ที่แตกต่างกันออกไปด้วย
 
ผ้ารับไหว้ที่นิยมใช้กัน จะเป็นผ้าเช็ดตัว ด้ายเดี่ยว เพราะว่า ผ้ารับไหว้ด้ายเดี่ยว จะมีสีจำนวนมากให้บ่าวสาวได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้ารับไหว้สีโทนอ่อน โทนกลาง หรือโทนเข้ม โทนสีที่นิยมใช้กัน จะเป็นผ้ารับไหว้โทนสีอ่อน ผ้าเช็ดตัวด้ายเดี่ยวจะมีลักษณะที่ฟูๆนุ่มๆ แต่บ่าวสาวบางคู่ ก็เลือกที่จะใช้ผ้ารับไหว้ที่เป็นรูปแบบด้ายคู่ แต่จะมีแต่สีขาว โดยผ้าเช็ดตัวด้ายคู่ จะมีลักษณะหนา และแน่น ส่วนขนาดผ้ารับไหว้ที่นิยมใช้กัน จะเป็นผ้าเช็ดตัวขนาด 27x54 นิ้ว จะเป็นผ้ารับไหว้ขนาดกลาง ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป แต่สำหรับบางคู่ มีงบไม่มาก ก็อาจจะเลือกผ้ารับไหว้ ที่ขนาดเล็กลง จะเป็นผ้าเช็ดตัว ขนาด 24x48 นิ้ว หรือ อาจจะเลือกขนาดที่ใหญ่กว่า ก็จะเป็นผ้ารับไหว้ ขนาด 30x60 นิ้ว
 
หลังจากที่เลือกขนาดแล้ว บ่าวสาวก็จะมาเลือกต่อว่า จะเอากล่องแบบไหนดี กล่องของทางบริษัทเราจะเป็น กล่องที่เจาะหน้าต่างให้เห็นสีของผ้ารับไหว้ สำหรับบ่าวสาวบางคู่ ที่ต้องการปักลงบนผ้ารับไหว้ บ่าวสาวก็สามารถส่งโลโก้ลายปักมาให้ทางบริษัทประเมินราคาปัก พร้อมทั้งเลือกสีไหมปักโลโก้ว่า ต้องการปักด้วยสีไหมสีโทนไหนลงบนผ้ารับไหว้ ส่วนใหญ่แล้ว จะปักโลโก้สีตามการ์ดงานแต่งงาน เพื่อให้ธีมงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน หรือบางคู่ก็จะปักโลโก้ด้วยสีเหลืองทอง สีเงิน หรือจะเป็นสีพิ้งค์โกล ทำให้ผ้ารับไหว้ดูหรูหรา และโลโก้ดูเด่นชัดมากขึ้น ท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่บริษัท Chapeau Towel ได้ตลอดค่ะ โดยสามารถ Add Line : @cptowel มาสอบถามได้ค่ะเครดิตบทความจาก : http://www.chapeautowel.com/weddingtowel

Tags :  ของชำร่วย, ผ้างานแต่ง, ผ้าขนหนูรับไหว้