แหวนโกเมนเขียว เครื่องเพชรพลอยโบราณที่ได้รับความนิยม แหวนโกเมนเขียว เครื่องเพชรพลอยโบราณที่ได้รับความนิยม


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2561, 08:21:46 PM เข้าชม 14 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


แหวนโกเมนเขียว เครื่องเพชรพลอยโบราณยอดนิยม
 


แหวนโกเมนเขียว เครื่องเพชรพลอยโบราณที่มีความสวย โดดเด่น มีคุณค่า เป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ โกเมนนับได้ว่าเป็นอัญมณีที่นิยมเอามาทำเป็นเครื่องประดับโบราณมากที่สุด ซึ่งโกเมนแบ่งออกได้เป็นมากมายสี ดังเช่นว่า แดง ชมพู เขียว ส้ม น้ำตาล เป็นต้น เนื่องด้วยพลอยในตระกูลนี้มีความงดงาม งาม เพชรนิลจินดาล้ำค้า แต่ละสีก็จะมีความพิเศษต่างกันออกไป และเมื่อถูกนำมาทำเป็นเครื่องประดับ ยิ่งเพิ่มราคาให้กับเพชรนิลจินดานี้ เหมาะกับคนที่ชอบสวมใส่เครื่องเพชรพลอยโบราณ นอกเหนือจากที่จะใส่เพื่อความงาม ยังเพิ่มความมีเสน่ห์ น่าค้นหาอีกด้วย โดยเฉพาะ โกเมนสีเขียว ที่ชอบมองเห็นเป็นประจำนำมาทำเป็นแหวนโกเมนเครื่องเพชรพลอยโบราณ
แหวนโกเมนเขียว หรือการ์เนตเขียว เป็นอัญมณีระดูมกราคม ซึ่ง เป็นพลอยที่หาได้ยาก ส่วนใหญ่จะเจอในประเทศรัสเซีย โกเมนสีเขียวชอบประสบพบเห็นรูปแบบของการเจียรไม่ว่าจะเป็นแบบเหลี่ยม แบบโค้งมน แบบหลังเต่าองค์ ฯลฯ นอกเหนือจากนั้น โกเมนเขียวที่ถูกเอามาทำเป็นแหวนโกเมนเขียว เครื่องเพชรพลอยโบราณอีกหนึ่งชนิด ตั้งแต่โบราณกาลมีความเชื่อว่า แม้คนไหนกันแน่สวมแหวนโกเมนเขียว จะช่วยเรื่องของสุขภาพ ช่วยเพิ่มพลังให้แก่ร่างกาย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีความดันโลหิตสูง จะช่วยให้มีสุขภาพร่างกายสดชื่นแจ่มใส มีความน่าไว้ใจ มีบริวารให้ความเคารพนับถือ ทั้งยังให้คุณค่าทางด้านจิตใจ เหมาะกับซื้อเป็นของขวัญให้กับญาติผู้ใหญ่ ผู้ที่เรานับถือ เนื่องจากว่าถ้าหากผู้ใดได้เป็นเจ้าของแหวนโกเมนเขียว จะช่วยสร้างเสริมบารมี เป็นของขวัญอันล้ำค่าอีกหนึ่งจำพวก
สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบสำหรับการสวมใส่แหวนโบราณ แหวนโกเมนเขียว ควรรู้จักขั้นตอนการรักษาเครื่องเพชรพลอยโบราณด้วย การดูแลและรักษาชำระล้างสามารถทำเป็นกล้วยๆด้วยตัวเอง โดยการหาผ้านุ่มๆสะอาด ใช้สำหรับในการเช็ดถูชำระล้างเบาๆ ไม่ควรใช้ผ้าที่มีสารเคมีแปดเปื้อน เป็นต้นว่า ผ้าถูเงิน ทอง สัมผัสกับโกเมนโดยตรง เนื่องจากว่าจะมีผลให้โกเมนเป็นรอย มีตำหนิได้ หรือใช้น้ำมันประเภทใสแต้มบางๆ เพื่อคุ้มครองป้องกันความหมอง ต่อจากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดทำความสะอาดซ้ำเบาๆ เพียงเท่านี้แหวนโกเมนเขียว ก็งดงามดูเหมือนกับว่าใหม่อยู่เสมอ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวน,เครื่องปรดับ,เพชรพลอย