วิธีการรักษาโรครูมาตอยด์ วิธีการรักษาโรครูมาตอยด์


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

ManUThai2017

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2561, 06:32:45 PM เข้าชม 11 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


การรักษาสำหรับโรคไขข้ออักเสบ ทำได้หลายแนวทางขึ้นกับสาเหตุที่ชี้ว่า เกิดขึ้นที่ส่วนไหนของร่างกาย เมื่อรักษาเริ่มต้น อาจใช้ยา การผ่าตัด เพื่อให้หายจากอาการเจ็บเจ็บป่วยนี้
 ยารักษาโรครูมาตอยด์ ชนิดของยาที่เสนอแนะ โดยแพทย์ของคุณจะขึ้นกับความรุนแรงของลักษณะของคุณและเท่าไรคุณมีโรคข้ออักเสบรูมาตอย
 ยาแก้อักเสบ Nonsteroidal (NSAIDs) สามารถทุเลาลักษณะของการเจ็บปวด รวมทั้งลดการอักเสบ ยา Nsaid เป็นต้นว่า ibuprofen (Advil, Motrin IB) และทุ่งนาโปรเซนโซเดียม (Aleve) NSAIDs เป็นยาอันตรายควรจะมีใบสั่งยา ผลกระทบอาจมีเสียงในหู เคืองกระเพาะ โรคหัวใจ รวมทั้งตับ แล้วก็ไตเสียหาย
 สเตียรอยด์ ตัวอย่างเช่น ลดการอักเสบ และความเจ็บปวด และก็ความย่ำแย่ร่วมช้า ผลกระทบที่อาจรวมถึงอาจทำให้ส่งผลต่อมวลของกระดูก เพิ่มน้ำหนัก และเบาหวาน โดยธรรมดาแพทย์มักกำหนดเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการฉับพลัน มีเป้าหมายสำหรับในการค่อยๆลดยาลงเรื่อย
 กรุ๊ปยา DMARDs ยากลุ่มนี้สามารถชะลอการยืนขึ้นลามของโรคไขข้ออักเสบ แล้วก็มีผลต่อข้อต่อรวมทั้งเยื่ออื่นๆจากความทรุดโทรมต่างๆทั่วไป DMARDs อาทิเช่น methotrexate (Trexall, Otrexup, Rasuvo), leflunomide , hydroxychloroquine (Plaquenil) แล้วก็ sulfasalazine (Azulfidine)
 ผลกระทบแตกต่าง แต่บางทีอาจรวมถึงความเสื่อมโทรมที่ตับ ทำลายล้างไขกระดูก และติดเชื้อโรคที่ปอดอย่างรุนแรง
 ยาในกรุ๊ป DMARDs ดังเช่นว่า abatacept (Orencia), adalimumab (Humira), anakinra (Kineret), certolizumab (Cimzia), etanercept (Enbrel), golimumab (Simponi), infliximab (Remicade) rituximab (Rituxan), tocilizumab (Actemra) แล้วก็ tofacitinib (Xeljanz)
 ยากลุ่มนี้สามารถตั้งเป้าหมายส่วนของระบบภูมิคุ้มกันที่ช่วยทุเลาอาการอักเสบที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเสื่อมโทรมของกระดูกรวมทั้งเนื้อเยื่อ
 การรักษา
 หมอบางทีอาจส่งไปกายภาพหรือกิจกรรมบำบัดซึ่งสามารถสอนให้คุณออกกำลังจะช่วยให้ข้อต่อของคุณมีความยืดหยุ่น บรรเทาโรคบางทีอาจแนะนำขั้นตอนการทำงานประจำวัน ซึ่งจะง่ายต่อข้อต่อของคุณใหม่ อาทิเช่น ถ้าเกิดนิ้วเจ็บ คุณอาจต้องการเลือกวัตถุโดยใช้แขนของคุณ วัสดุอุปกรณ์ช่วยทำเป็นง่ายเพื่อเลี่ยงการเน้นข้อต่อที่เจ็บปวดของคุณ เป็นต้นว่า ห้องครัวพร้อมจับเลื่อยมีดช่วยคุ้มครองข้อต่อนิ้วมือและก็ข้อมือของคุณ วัสดุทางด้านกายภาพบางสิ่ง ได้แก่ buttonhooks สามารถช่วยเสริมสร้างการพัฒนาส่วนที่เกิดโรคข้อกระดูก
 การผ่าตัด
 ถ้ายาไม่สามารถที่จะคุ้มครองป้องกัน หรือชะลอความเสียหายได้ ท่านและหมอบางทีอาจใคร่ครวญผ่าตัดเพื่อปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมข้อต่อเสียหาย การผ่าตัดอาจช่วยฟื้นฟูความรู้ความเข้าใจสำหรับการใช้ร่วมกันของคุณ ยิ่งกว่านั้นมันยังสามารถลดความเจ็บปวดและก็ไม่ปกติที่ถูกต้อง
 ผ่าตัดโรคไขข้ออักเสบบางทีอาจเกี่ยวข้องกับลำดับต่อไปนี้
 Synovectomy ผ่าตัดเพื่อเอา synovium อักเสบ (เยื่อบุข้อต่อ) Synovectomy สามารถทำเป็นบนเข่า ศอก ข้อมือ นิ้ว และก็สะโพก
 ซ่อมเอ็น อักเสบรวมทั้งความเสียหายร่วมกันอาจจะส่งผลให้เอ็นบริเวณของคุณร่วมกับหลวม หรือร้าวฉาน ศัลยแพทย์ของคุณอาจไม่สามารถที่จะซ่อมแซมเส้นเอ็นรอบๆข้อต่อของคุณ
 แปลงข้อรวม ในระหว่างการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงข้อ ศัลยแพทย์ของคุณเอาส่วนเสียหายของคุณด้วยกัน แล้วก็แทรกกายที่ทำจากโลหะและพลาสติก ผ่าตัดเสี่ยงต่อการต่อว่าดเชื้อ มีเลือดออก รวมทั้งเจ็บ อาจจะเป็นผลให้กำเนิดความเสี่ยง

เครดิตบทความจาก : https://www.youtube.com/watch?v=_VkGjR9DXpQ

Tags : รูมาตอยด์,ปวดเข่า