เน็ต ทรู 5 บาท เน็ต ทรู 5 บาท


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

resident3

  • Jr. Member
  • **
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: กันยายน 14, 2564, 11:57:32 PM เข้าชม 3 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


เน็ต ทรู 5 บาทเน็ต ทรู 5 บาท บริษัทก่อตั้งครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน2533 ในฐานะผู้ให้บริการโทรศัพท์เบื้องต้นภายใต้สัญญร่วมการงานและร่วมลงทุนกับบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) (“ทศท.”) ในปี 2536 บริษัทได้แปลงสถานะเป็นบริษัทมหาชน และเข้าขึ้นทะเบียนในตลาดค้าหุ้นที่เมืองไทยในชื่อ บริษัท เทเลคอมทวีปเอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในธันวาคม 2536 มีชื่อย่อหลักทรัพย์ว่า “TA” ในเมษายน 2547 บริษัทได้มีการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ภายใต้แบรนด์ทรู แล้วก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีชื่อย่อหลักทรัพย์ว่า “TRUE”นอกเหนือจากการให้บริการโทรศัพท์เบื้องต้น และบริการเสริมต่างๆซึ่งแล้วก็บริการโทรศัพท์สาธารณะรวมทั้งบริการโทรศัพท์พื้นฐานพกพา WE PCT ในปี 2544 บริษัทได้เปิดให้บริการโครงข่ายข้อมูลความเร็วสูง ซึ่งมีบริการ ADSL แล้วก็บริการ Cable Modem
ในปี 2546 ได้เปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สายหรือบริการ Wi-Fi ต่อมาในปี 2550 บริษัทย่อยได้เปิดให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระหว่างชาติ (International Internet Gateway) และก็เปิดบริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างชาติ ในปี 2551ในตุลาคม 2544 บริษัทได้เข้ามีหุ้น เน็ต ทรู 5 บาท ในบริษัทกรุงเทพเจ้า อินเตอร์เทเลเทค จำกัด (มหาชน) หรือ “BITCO” (ซึ่งเป็นบริษัทที่มีหุ้นในบริษัท คราวเอ ออเร้นจ์ จำกัด) ในอัตราร้อยละ 41.1 ซึ่งนับเป็นการเริ่มไปสู่ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ คราวเอ ออเร้นจ์ได้เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในมีนาคม 2545 และจากนั้นก็ได้แปลงชื่อเป็น “ทรูมูฟ” เมื่อต้นปี 2549 บริษัทได้เพิ่มขนาดสเกลการมีหุ้นใน BITCO เพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับโดยในปี 2552 บริษัทมีรูปร่างการมีหุ้นส่วนใน BITCO คิดเป็นปริมาณร้อยละ 98.9ในเดือนธันวาคม 2553 กรุ๊ปทรูได้เริ่มให้แล้วก็ขยายบริการ 3G (บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง) หลังการลงนามในคำสัญญาเพื่อเข้าซื้อเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศแล้วก็หุ้น 4 บริษัทในกลุ่มฮัทชิสันในม.ค. 2549 บริษัทได้เข้าซื้อหุ้น ยูบีซี จาก MIH ทั้งมวล และก็ถัดมาได้ดำเนินการเข้าซื้อหุ้นสามัญจากรายย่อย (Tender Offer) ทำให้บริษัทมีรูปร่างการถือหุ้นทางอ้อมในยูบีซี จำนวนร้อยละ 91.8 ทีหลังการเข้าซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นรายย่อยเสร็จในมี.ค. 2549 ดังนี้ ยูบีซีได้แปลงชื่อเป็นทรูวิชั่นส์ เมื่อต้นปี 2550 นอกนั้น ด้านหลังการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและแก้ไขโครงสร้างของกรุ๊ปบริษัททรูวิชั่นส์ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2553 นอกจากนี้ บริษัทได้เริ่มซื้อคืนหุ้นจากผู้ถือหุ้นส่วนน้อยในพฤศจิกายน 2553 เน็ต ทรู 5 บาท ดังต่อไปนี้เพื่อเพิ่มสัดส่วนการมีหุ้นส่วนของบริษัทในกรุ๊ปบริษัททรูวิชั่นส์บริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจภายใต้ที่มีความสำคัญในการรบคอนเวอร์เจนซ์และก็ผสมบริการด้านในกลุ่มเข้าด้วยกันเพื่อรองรับการเปิดธุรกิจใหม่ๆภายใต้ยุทธศาสตร์ของบริษั โดยในวันที่ 15 ธันวาคม 2546 บริษัทได้เปิดให้บริการ ทรูมันนี่ (บริษัททรู มันนี่ จำกัด) เพื่อบริการธุรกรรมทางด้านการเงินแบบออนไลน์สำหรับกลุ่มทรู ในไม่.ย. 2552 บริษัท ทรูมันนี่ ได้รับใบอนุมัติจากคณะกรรมการธุรกรรมทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ ให้เป็นผู้ให้บริการจ่ายเงินด้านอิเล็กทรอนิกส์ เป็นระยะเวลา 10 ปี
ทรูไลฟ์ เป็นกลุ่มธุรกิจบริการดิจิตอลคอนเทนต์ ประกอบด้วยบริษัท ทรู ไลฟ์ พลัส หรือ “TLP”
(เดิมชื่อบริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) ซึ่งเป็นบริษัทที่ทรูมีหุ้นโดยตรงทั้งสิ้น รวมทั้งบริษัท NC True จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนกับ บริษัท NC Soft จำกัดหนึ่งในผู้พัฒนาและผลิตเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี นอกจากนั้น ทรู ไลฟ์ พลัส ยังให้บริการดิจิตอลคอนเทนต์ต่างๆเช่น บริการดาวน์โหลดเพลง เว็บไซต์พอร์ทัล และจากนั้นก็สื่อสิ่งพิมพ์และแอพพลิเคชั่นต่างๆดังนี้ ในมิถานายน 2552 ทรูเปิด ทรู แอพ เซ็นเตอร์ (True App Center) สถาบันศูนย์กลางการเล่าเรียนเพื่อสร้างนักปรับปรุงแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อสร้างเสริมการพัฒนาคอนเทนต์รวมทั้งเพิ่มรายได้จากบริการที่ไม่ใช่เสียง
True Storyการรีไฟแนนซ์ทรูวิชั่นส์ประสบผลสำเร็จ จากการผลักดันและสนับสนุนของธนาคารพาณิชย์ในประเทศ 4 ที่ ในการหาวงเงินกู้ระยะยาว ในอัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ และมีเงื่อนไขที่ผ่อนผันกว่าข้อกำหนดเงินกู้เดิม นอกนั้น ทรูวิชั่นส์ได้ปรับโครงสร้างกรุ๊ปบริษัท เพื่อรองรับกรอบการควบคุมดูแลที่เปลี่ยนแล้วก็ทำให้การดำเนินธุรกิจมีความคล่องตัวเยอะขึ้นเรื่อยๆรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจในอนาคตเครือก้าวหน้าของกินของใช้เพิ่มสัดส่วนการมีหุ้นใน ทรู คอร์ปอเรชั่น จากเดิมจำนวนร้อยละ 55.7 เป็น 64.74 ด้านหลังการซื้อหุ้นทรูทั้งสิ้นจาก KfW ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการพัฒนา สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี
ทรูมูฟเปิดตัวไอโฟน 4 โดยเป็นหัวหน้าตลาด ทั้งในด้านยอดจำหน่าย การนำเสนอแพ็กเกจต่างๆและก็และการให้บริการลูกค้า
ทรูมูฟเปิดตัว “เทคโนโลยีสารสนเทศ เฟรนด์” พนักงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านสมาร์ทโฟนมากกว่า 300 คน ซึ่งประจำอยู่ในร้านรวงทรูช้อปทั่วราชอาณาจักร ยิ่งไปกว่านี้ยังเปิดตัว “ไฮสปีด เน็ตซิม” พรีเซนเทชั่นบริการโมบาย อินเทอร์เน็ต (บนเทคโนโลยี 3G/EDGE) สำหรับผู้รับบริการแบบเพิ่มเงินที่ใช้สมาร์ทโฟนโทรศัพท์รวมทั้งโน้ตบุ๊ก เพื่อได้ประโยชน์จากการเจริญเติบโตของตลาดบริการที่ไม่ใช่เสียง
ทรูออนไลน์เปิดตัว Ultra hi-speed Internet ค

เครดิต : http://yihgvvc.blogspot.com/2021/09/5.html

Tags : เน็ต ทรู 5 บาท,โทร ฟรี ท รู 5 บาท,สมัคร เน็ต ท รู 5 บาท