กลยุทธ์การเปิด ร้านตัดผม ยุคนี้รายได้ไม่ธรรมดา กลยุทธ์การเปิด ร้านตัดผม ยุคนี้รายได้ไม่ธรรมดา


ข้อมูลเจ้าของประกาศ/ผู้โพส

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลประกาศ

« เมื่อ: เมษายน 08, 2564, 08:28:30 AM เข้าชม 6 ครั้ง| 0 คอมเมนต์ »  ประเภท : โปรโมท                


รายละเอียดประกาศ


เทคนิคการเปิด ร้านตัดผม ยุคนี้รายได้ไม่ธรรมดา

นอกจากธุรกิจร้านอาหาร เครื่องดื่ม ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมคนต้องกินต้องใช้ประจำวัน งานบริการอย่าง ร้านตัดผม ก็เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่น่าสนใจด้วยเหตุว่าไม่ว่าเช่นใดคนเราก็ต้องใช้บริการร้านตัดผมถ้าหากทุกเมื่อเชื่อวันนี้ร้านตัดผมจะมีการเปิดแข่งขันกันเยอะมาก แต่ผู้ประกอบการก็แล้วก็มีรายได้จากธุรกิจนี้ที่ค่อนข้างดี มีเคล็ดลับและวิถีทางน่าสนใจเพื่อจะใครที่กำลังมองหาหนทางการลงทุนในกิจการงานนี้ ไม่ว่ายุคไหนสมัยใดคนเราทุกคนก็ยังต้องใช้บริการร้านตัดผมอยู่เสมอ ไม่ไหวกล่าวถึงการลงทุนในรูปร่างเครื่องใช้ร้านเสริมสวยที่มีบริการสารพัดทั้งร่างแบบแบบผม ย้อมสีผม ดัดผม จัดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสวย ฯลฯ แค่การลงทุนเปิดร้านบาร์เบอร์หรือตัดผมท่านชายเพียงเท่านั้นก็มีรายได้ที่ดีไม่ปราชัยกัน ยิ่งยุคนี้มูลค่าค่าตัดผมต่อเกศต่อคนผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท ลูกค้าจะมากในช่วงเสาร์อาทิตย์และวันสะดุด แต่วันธรรมดาก็มีบ้างประปราย เฉลี่ยรายได้เครื่องใช้ร้านตัดผมแบบไม่คิดค่าเช่าต่อวันขั้นต่ำก็ไม่น้อยกว่า 1,000-2,000 บาท หากเป็นเสาร์ อาทิตย์ บางร้านคนมานั่งเข้าสปายรอตัดผมกันตทะลุทั้งวันรายได้ช่วงวันหยุดบางทีสูงกว่า 3,000-4,000 บาท หากใครไม่ต้องมีต้นทุนเรื่องค่าเช่าที่ด้วยแล้ว แบบนี้ก็ยิ่งมีกำไรมากขึ้น

โหยเปิดร้านตัดผมต้องเริ่มต้นเช่นไร

1.เข้าคอร์สเรียนตัดผม
เกี่ยวกับใครที่เป็นมือใหม่ด้านนี้จริงๆ รอบรู้เริ่มแรกกับการเรียนตัดผมในศูนย์ฝึกการงานที่มีการสอน ซึ่งมีทั้งหลักสูตรระยะสั้นโดยประมาณ 2-4 สัปดาห์ หรือหลักสูตรระยะยาวที่ให้ฝึกฝนจนชำนาญ หรือใครต้องการได้ความเชื่อมั่นจากลูกค้าอาจจะคัดเลือกเรียนกับสถาบันสอนที่มีชื่อเสียงเช่นสถาบันเสริมสวยคุณโจ หรือสถาบันเสริมสวยสมใจ ฯลฯ ค่าเรียนข้าวของเครื่องใช้แต่ละสถาบันจำนวนมากก็จะขึ้นกับระยะเวลาที่เรียนเฉลี่ยเริ่มตั้งแต่ 5,000 -30,000 บาท

2.ขอปลดเปิดร้านตัดผมให้ถูกต้อง
หากคิดทำเป็นกิจการต้องมีการขอใบเปลื้องที่ถูกต้อง ซึ่งเราอาจทัศน์ภาพ ร้านตัดผม รุ่นเก่าๆ ที่เปิดตามชนิดที่อยู่อาศัยที่ส่วนใหญ่ทำไมได้ขอปล่อยิ เปิดร้านกันเองตามความพอใจ แต่ยุคนี้ทำอะไรก็ควรให้ถูกต้องกะทันหัน้ก่อน ผู้ประสงค์จะขอรับใบปล่อยเปิดร้านตัดผม ต้องยื่นคำร้องขอปลดต่อผู้ปฎิบัติงาน เจ้าหน้าที่ ในเขตกรุงเทพมหานครโดยติดต่อที่งานอนามัยสิ่งของสำนักงานเขตในท้องที่ที่ผู้ทำการอาศัยอยู่ ซึ่งก็จะมีหลักฐานและค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่เราเรียนรู้ข่าวสารก่อนเดินทางไปได้

3.มีสตางค์ลงทุนเบื้องต้น
ทุนเบื้องต้นในธุรกิจนี้ส่วนมากเป็นค่าเครื่องมือเสริมสวยในการเปิดร้าน เช่นบัตเตอร์เลี่ยน เครื่องเป่าผม โต๊ะตัดผม ตู้กระจก โต๊ะนั่ง แป้ง มีดโกน ฯลฯ งบเบื้องต้นจะเท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่กับปริมาตรของใช้ร้าน การจัดแต่งเติมร้าน พร้อมกับค่าเช่าสิ่งของแต่ละที่ตั้งแต่โดยเฉพาะอย่างมากมายค่าอุปกรณ์พื้นฐานทั่วๆ ไปใช้งบโดยประมาณ 10,000-20,000 บาทก็แค่เพียงพอในการซื้อ

4.พื้นที่ต้องอยู่ในอาณาบริเวณท้องถิ่นถึงจะดี
เป็นปริศนาธรรมดาที่ใครก็คิดออกว่าร้านตัดผมหากจะให้ฮอตฮิตต้องอยู่ในแหล่งที่พักอาศัยหรืออยู่ใกล้โรงเรียน โรงงาน หรือว่าตลาด แต่โดยจำนวนมากทำเลเหล่านี้มักจะมีผู้ประกอบการร้านตัดผมเปิดให้บริการอยู่ก่อนแล้วแต่งานร้านตัดผมถ้าหากจะมีคู่แข่งมากก็ไม่ใช่อุปสรรคเหตุเพราะส่วนใหญ่จะชี้วัดกันที่คุณภาพด้วยกันความครบแล้วใจลูกค้า โดยร้านไหนที่ลูกค้าเพียงพอใจก็มักจะยกให้เป็นร้านประจำที่ต้องมาใช้บริการเป็นปกติไป 5.บรรยากาศในร้านต้องเอื้ออำนวยให้ลูกค้าเข้าร้าน ร้านตัดผมยุคใหม่ถ้าไม่ใช่ในต่างจังหวัดจำนวนมากต้องเป็นการเปิดในอาคารพาณิชย์ซึ่งแน่ๆ ว่าข้างในร้านต้องมีการติดแอร์ให้ความแก่ลูกค้าที่มานั่งรอ มีโทรทัศน์เปิดให้ลูกค้าชม มีหนังสือพิมพ์ หรือหนังสือตีพิมพ์อื่นๆ ให้ลูกค้านั่งรอได้อ่านฆ่าเวลา หรือบางร้านเจาะจงเลือกเปิดเสียงเพลงเบาๆ ทั้งนี้เจ้าสิ่งของร้านหรือช่างตัดผมก็ควรมีอัธยาศัยในการทำงานบริการรู้จักการพูดคุยพร้อมทั้งต้องใจเย็นกับลูกค้าที่มักจะเจอกับคนมากมายจำพวก

5.บรรยากาศในร้านขายของต้องเอื้ออำนวยให้ผู้ใช้เข้าร้านขายของ
ร้านตัดผมยุคใหม่ถ้าไม่ใช่ในต่างจังหวัดจำนวนมากต้องเป็นการเปิดในอาคารพาณิชย์ซึ่งแน่นอนว่าด้านในร้านต้องมีการติดแอร์ให้ความคล่องแก่ลูกค้าที่มานั่งรอ มีโทรทัศน์เปิดให้ลูกค้าชม มีหนังสือพิมพ์ หรือนิตยสารอื่นๆ ให้ลูกค้านั่งรอได้อ่านฆ่าเวลา หรือบางร้านเลือกเปิดเพลงเบาๆ ทั้งนี้เจ้าสรรพสิ่งร้านหรือช่างตัดผมก็ควรมีอัธยาศัยในการทำงานบริการรู้จักการพูดคุยด้วยกันต้องใจเย็นกับลูกค้าที่มักจะเจอกับคนหลากหลายชนิด

6.ค่าตามกฏเกณฑ์ยืดหยุ่นได้บ้างในบางคราว
สมัยปัจจุบันสนนราคาการตัดผมแต่ละครั้งหากเป็นร้านค้าในพื้นที่เดียวกันมักจะอ้างอิงราคาเดียวกันเพื่อให้เกิดความยุติธรรม ดังเราจะทัศนาว่าบางแห่งมีร้านตัดผมเปิดติดๆกัน 2-3 ร้านแต่ทุกร้านก็ราคาเดียวกันหมด ทีนี้ก็อยู่ที่ลูกค้าว่าจะเจาะจงเลือกใช้บริการร้านไหนที่ขึ้นกับความพอแล้วใจเป็นหลัก โดยสนนราคากลางนั้นอาจตามเสียงส่วนมากแต่บางเวลาในฐานะเจ้าของใช้ร้านก็อาจจะยืดหยุ่นหรือลดราคาหรอคิดค่าจ้างหากเป็นเด็กเล็ก โกนผมไฟ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจเพิ่มมากขึ้น

Tags : อุปกรณ์เสริมสวย