หมวดเมนูหลัก => โปรโมท => ข้อความที่เริ่มโดย: diorarmani2000 ที่ มกราคม 14, 2563, 02:42:07 PM

หัวข้อ: วิถีทางล้างแอร์ กลุ่มมืออาชีพโปรดประหยัดไฟณหน้าร้อน!
เริ่มหัวข้อโดย: diorarmani2000 ที่ มกราคม 14, 2563, 02:42:07 PM
ทำนองล้างแอร์ (https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=ruengdeedee&month=17-01-2019&group=1&gblog=48)[/url] แบบแปลนมืออาชีพลุ้นประหยัดไฟที่หน้าร้อน![/b]
การดูแลรักษาเครื่องปรับโพยมันอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยให้เครื่องประจำการได้เต็มศักยภาพแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าไฟ กับส่งผลดีต่อสุขภาพอนามัยของเราอีกต่างหาก ทั้งนี้การตรวจเช็คสภาพเครื่องปรับสภาพอากาศครั้งใหญ่ควรทำอย่างน้อยปีละ 2 ที โดยให้ช่างผู้ชำนาญประทินทั้งคอยล์เย็นที่อยู่ภายในห้องด้วยกันคอยล์ร้อนที่อยู่ภายนอกห้อง เนื่องด้วยช่วยยืดอายุการใช้กิจธุระของเครื่องปรับอากาศให้ยาวนานยิ่งขึ้น
คงเพราะประเทศเขาไม่มีแดดให้เจอกันฉันสหายอย่างบ้านเรา แต่ชิมเป็นคนไทย เชื่อว่าร้อยละ 90 ก็คงจะชอบอากาศหนาวเย็นมากกว่าอากาศร้อนเป็นแน่ ทั้งๆที่รู้ว่าการหดหายอุณหภูมิด้วยการปลูกสร้างต้นไม้รอบบ้านจะช่วยลดอุณหภูมิได้อย่างยั่งยืน ปลูกต้นไม้ก็แล้ว มันก็ต่ำได้ไม่ทันอากาศร้อนทวีขนาดเมืองไทยอยู่ดี เป็นเหตุให้เราจำเป็นต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ แถมอากาศแบบไทยๆ เราจะไปใช้ใช้เทคนิคเนื้อความเย็นแบบแดนอื่นก็ยาก

ครั้งนี้ผมมี วิธีล้างแอร์ ตัวช่วยที่ทำเอาคุณมั่นใจได้ว่า เมื่อเรียกช่างมา ล้างแอร์ ที่บ้าน เว้นแต่ว่าจะหนาวเย็นแล้ว แอร์ก็สะอาดด้วยกันยังประหยัดไฟพร้อมกับยังใช้ วิธีล้างแอร์ ที่แม่น


Checklist 15 ขบวนการการล้างแอร์แบบมืออาชีพTIP : ต่อมาทำตาม วิธีล้างแอร์ เบื้องต้นซึ่งบ่อยครั้งมักคลอดน้ำหยดหรือว่ารั่วออกมาจากแผงคอยล์เย็น เพราะว่าช่างอาจหลงลืมการทำความวิสุทธิ์ท่อน้ำทิ้ง ทำให้เกิดความพังทลายได้หรือเกิดเสียงละการสั่นของแอร์ สัมพันธ์มาจากการประกอบอะไหล่ไม่ดี ดังนั้นจึงควรตรวจเช็คให้รู้แก่ใจก่อนช่างจะจากไป(กลับบ้าน)นะคะ

Tags : แอร์,แอร์