หมวดเมนูหลัก => โปรโมท => ข้อความที่เริ่มโดย: veerachai29 ที่ มิถุนายน 13, 2561, 06:57:52 AM

หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นในสังคม
เริ่มหัวข้อโดย: veerachai29 ที่ มิถุนายน 13, 2561, 06:57:52 AM
มาถึงเดี๋ยวนี้ คนไหนจะนึกถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีบุตรยาก กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าเกิดดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่แต่งงานกันในตอนนี้ มีปริมาณการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงโน่นก็มีต้นเหตุที่เกิดจากการยอมจำนน ร่วมใจ ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่อยากมีลูก สำคัญๆก็คงจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของต้นเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ต้องการที่จะอยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยหลักหรือประเด็นสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านสุขภาพแล้วก็ความพร้อมเพรียงของคู่ชีวิต ลดลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก (http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก) มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวดังเช่นว่าเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้าหากมองจากสถิติจะพบได้ว่า เดี๋ยวนี้นั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และน่าวิตกกังวลอย่างยิ่ง ในประเทศไทย เพราะเหตุว่าถ้าหากสถิติยังเป็นอย่างนี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยๆจนกว่าลดลงต่ำลงมากยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในปัจจุบันนั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแต่จำนวนเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยแก่ ยังมีปริมาณมากยิ่งขึ้นอยู่ เนื่องมาจากพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น ก็เลยทำให้คนแก่ยืน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะสวนกันอย่างเห็นได้ชัด และจะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุนั้นแล้วสภาวะการมีลูกยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจำเป็นต้องตระหนัก และก็รีบปรับแก้กันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าปัจจัยสำคัญๆที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาวการณ์มีบุตรยากนั้น มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องมาดูกันจริงๆว่า อันที่จริงแล้วปัญหาเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางกรณี อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ เช่นกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมกับคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาเอ่ยถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อย่างเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะมีเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องมาจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งท้อใจ หรือมีความหมายว่าจะเป็นไปไม่ได้มีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และก็การดูแลสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็ด้วยเหมือนกัน อาจจะเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีต้นเหตุมาจากอายุของข้างชายได้อย่างเดียวกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ แบบงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างแน่แท้ ขอก็แค่รู้จักขอความเห็นแพทย์ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่นอนค่ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่หลายชิ้น กำเนิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุนี้แล้วหากคนใดรู้ว่าปรับปรุงได้ หรือมีสาเหตุจากมูลเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจและก็ทราบได้ว่า คู่แต่งงานที่มีปัญหา มีลูกยาก (http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก) จากเรื่องของอายุแล้วก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ต้องเข้าใจและก็ดูแลตนเองหน่อย เปลี่ยนแปลงการกระทำกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ

ที่มา : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก (http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก)

Tags : มีบุตรยาก